กรดโฟลิกตามธรรมชาติ

28 August 2014
4038 view

แหล่งอาหารของกรดโฟลิกตามธรรมชาติ

โชคดีที่อาหารหลายชนิดที่มีกรดโ​​ฟลิคที่เป็นธรรมชาติ ถ้าคุณแม่กินอาหารเหล่านี้เป้นประจำไม่จำเป็นต้องเสริมกรดโฟลิกชนิดเม็ด ความต้องการกรดโฟลิคในเพศชายและเพศหญิงไม่เท่ากัน ผู้ใหญ่เพศชายและหญิงต้องประมาณ 400 ไมโครกรัมต่อวันของกรดโฟลิคในขณะที่หญิงตั้งครรภ์จำเป็นต้องประมาณ 600 ไมโครกรัมต่อวันและหญิงให้นมบุตรต้องเกี่ยวกับ 500 ฟู้ดส์อาจแบ่งออกเป็นผู้ที่มีเสริมด้วยกรดโฟลิคและผู้ที่เป็นธรรมชาติมีระดับสูงของวิตามิน ผลิตภัณฑ์จากธัญพืชจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเช้าซีเรียลที่อุดมด้วยขนมปังและข้าวอาจจะมีระดับที่สูงขึ้นของโฟเลตเนื่องจากป้อมปราการ อาหารที่มีกรดโ​​ฟลิคที่เป็นธรรมชาติได้แก่

  1. ตับวัว : 3 ออนซ์มีประมาณ 185 ไมโครกรัมของโฟเลต
  2. ผักโขม : หนึ่งถ้วยของผักขมต้มที่มีเกือบ 263 ไมโครกรัมของกรดโฟลิค
  3. พืชตระกูลถั่ว : ถั่วปินโต, ถั่ว, ถั่วลิมา, ถั่วกองทัพเรือ, ถั่ว garbanzo, ถั่วและถั่วสีดำมีทั้งหมดสูงในโฟเลต หนึ่งถ้วยที่มีระหว่าง 225 และ 280 ไมโครกรัม
  4. หน่อไม้ฝรั่ง : หนึ่งถ้วยมีประมาณ 262 ไมโครกรัม
  5. พืชตระกูลหัว :  หัวผักกาด, บีทรูท ทั้งหมดมีประมาณ 175 ไมโครกรัมต่อถ้วย
  6. ผักตระกูลกะหล่ำ : Broccoli, กะหล่ำ, กะหล่ำปลีและกะหล่ำปลีทั้งหมดมีระหว่าง 30 และ 100 ไมโครกรัมต่อถ้วย
  7. มะละกอ : มะละกอหนึ่งมีประมาณ 115 ไมโครกรัมของโฟเลต
  8. ผักกาดหอม : สองถ้วยที่มีประมาณ 150 ไมโครกรัมของสารอาหาร
  9. อาหารอื่น ๆ : อาหารจำนวนมากได้ระหว่าง 25 และ 100 ไมโครกรัมของโฟเลตต่อการให้บริการรวมทั้งผักชีฝรั่ง, สาหร่ายทะเล, สควอช, แตงกวา, ถั่วเขียว, beets, ยี่หร่า, พริก, กระเทียม, มะเขือเทศ, ราสเบอร์รี่, แตงโม, มะเขือ, ข้าวโพด, ถั่วลิสง, อะโวคาโด, เมล็ดดอกทานตะวัน, ส้ม, ส้มโอ, และผักคะน้า

อาหารมากมายแตกต่างกันออกไป คุณแม่เลือกรับประทานได้ตามความชอบเลยค่ะ

 

  • No tag available