ไขปัญหาคาใจอสุจิกินได้ไหม กินอสุจิอันตรายหรือไม่

05 January 2017
288410 view


 กินน้ำอสุจิ


ปัญหาคาใจแฟนอยากให้กินน้ำรัก หรือ น้ำอสุจิ

เชื่อว่าผู้หญิงหลายๆคนถูกรบเร้าจากฝ่ายชาย ให้กินน้ำรัก หรือน้ำอสุจิ  เมื่อฝ่ายชายขอหากจะไม่ยอม ต้องทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดีแน่ๆ ด้วยเหตุนี้ผู้หญิงหลายคนจึงได้มีโอกาสลิ้มชาติของน้ำอสุจิ และหลังกินไปแล้วเกิดความวิตกกังวลต่างๆนานา จะท้องหรือไม่ จะติดเชื้ออะไรหรือเปล่า มาทำความรู้จักกับน้ำอสุจิและหาคำตอบไปพร้อมๆกันดังนี้

ทำความรู้จักกับส่วนประกอบของน้ำรัก หรือน้ำกามหรือน้ำอสุจิ  

น้ำอสุจิ หรือ Semen, seminal fluid เป็นสารประกอบอินทรีย์เหลวที่อาจจะมีตัวอสุจิอยู่ เป็นน้ำที่หลั่งออกจากอวัยวะสร้างเซลล์สืบพันธุ์และจากอวัยวะทางเพศ น้ำอสุจิมีองค์ประกอบอื่น ๆ นอกจากตัวอสุจิ คือมีเอนไซม์ต่าง ๆ และน้ำตาลประเภทฟรักโทส ที่ช่วยเลี้ยงตัวอสุจิให้ดำรงรอดอยู่ได้ และเป็นสื่อเพื่อที่ตัวอสุจิจะเคลื่อนที่ หรือ “ว่ายน้ำ” ไปได้น้ำอสุจิโดยมากเกิดจากต่อมสร้างน้ำเลี้ยงอสุจิหรือมีชื่ออื่นว่า ถุงน้ำอสุจิ, ถุงพักน้ำอสุจิ ซึ่งเป็นอวัยวะอยู่ที่เชิงกราน แต่ว่าตัวอสุจิเองไม่ได้มีกำเนิดมาจากที่นั่น ส่วนกระบวนการที่นำไปสู่การปล่อยน้ำอสุจิเรียกว่า การหลั่งน้ำอสุจิในมนุษย์ น้ำอสุจิเป็นของเหลวสีขาวข้นที่หลั่งออกโดยผู้ชาย เมื่อถึงจุดสุดยอด เมื่อมีเพศสัมพันธ์ เมื่อมีการสำเร็จความใคร่ หรือเมื่อขับออกตามธรรมชาติที่เรียกว่าฝันเปียก โดยจะมีการหลั่งน้ำอสุจิแต่ละครั้งประมาณ 3-4 ซีซี มีจำนวนตัวอสุจิเฉลี่ยประมาณ 300-500 ล้านตัวและมีส่วนประกอบดังนี้

แคลเซียม (mg) 27.6 0.938 ไอออนคลอไรด์ (mg) 142 4.83

กรด Citrate (mg) 528 18.0 ฟรักโทส (mg) 272 9.25

กลูโคส (mg) 102 3.47 กรด Lactic (g) 62 2.11

แมกนีเซียม (mg) 11 0.374 โพแทสเซียม (mg) 109 3.71

โปรตีน (g) 5.04 0.171 โซเดียม (mg) 300 10.2

Urea (g)45 1.53 สังกะสี (mg)16.5 0.561

ความสามารถในการบัฟเฟอร์ (β) 25O smolarity (mOsm) 354

ค่าพีเอช 7.7 ความหนืด

 

คำถาม ความเชื่อต่างๆเกี่ยวกับการกลืนกินน้ำอสุจิ 

1.อสุจิกินได้หรือไม่ 

คำตอบ  :  หากเป้นสามี คู่รักคนเดียวไม่เปลี่ยนคู่นอน และผ่านการตรวจสุขภาพมาแล้วว่าฝ่ายชายไม่มีโรคติดต่อร้ายแรง ขึ้นอยู่กับความสมัครใจ แต่ เชื้อโรคสามารถปนเปื้อนกับน้ำอสุจิได้ หากเปลี่ยนคูนอนบ่อยๆ ไม่ควรกิน

2.กินน้ำอสุจิแล้วจะท้องไหม

คำตอบ : การกินน้ำอสุจิ ไม่มีผลต่อการตั้งครรภ์ ความเป้นไปได้ที่จะตั้งครรภ์  =  0 %เลยทีเดียวค่ะ เพราะเหมือนอาหาร เมื่อรับประทานเข้าไปจะผ่านกระบวนการย่อยต่างๆ และดูดซึมเข้าสู่เซลล์ ไม่ได้ผ่านไปผสมกับไข่แต่อย่างใด จึงไม่ทำให้ตั้งครรภ์

3.กินน้ำอสุจิทำให้ผิวสวย จริงไหม 

ถึงน้ำอสุจิจะมีส่วนประกอบของแร่ธาตุต่างๆมากมาย การกินแต่ละครั้งก็ไม่เกิน 3-4 ซีซี ตามหลักความเป้นจริงที่ฝ่ายชายจะสามารถหลั่งออกมาได้ จึงไม่ได้ช่วยอะไรในเรื่องของผิวพรรณ การดูแลผิวหน้า ผิวกายให้สะอาด นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอต่างหากที่ทำให้ผิวสวย แต่การมีเซ็กส์ก็ทำให้ผิวสวยได้หากคุณมีวามสุขกับมัน

4.การกินน้ำอสุจิ ทำให้ฝ่ายชายมีความสุขจริงไหม 

ข้อนี้แล้วแต่คู่ของแต่ละคน แต่ผลการสำรวจพบว่า ผู้ชายพึงพอใจและมีความสุขมากขึ้นเมื่อคู่นอนกินน้ำรักของตนอ่านมาถึงตรงนี้ คงเป็นคำตอบที่เป็นประโยชน์ให้กับสาวๆหนุ่มๆกันอยู่ไม่น้อยนะคะ การให้อีกฝ่ายดื่มน้ำรักของตนนั้น แนะนำให้ทำด้วยความสมัครใจ จะได้ไม่เป็นปัญหาต่อความสัมพันธุ์ของคู่คุณ และอีกฝ่ายต้องไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง คนเปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆไม่ควรกลืนกินค่ะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

เมื่อทราบข้อเท็จจริงแล้ว สาวๆคงได้คำตอบในใจแล้วค่ะว่า คุณจะกินหรือไม่อย่างไร  สิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตคู่ เซ็กส์มีความสำคัญไม่น้อยกว่าความรักความเข้าใจ การยอมรับในรสนิยมทางเพศของกันและกันได้ เป็นอีกเรื่องที่คุณต้องคิด 

เรียบเรียงโดย  :  Mamaexpert Editorial Team

บทความที่เกี่ยวข้อง