ประโยชน์ของการมี Sex ให้อะไรคุณมากกว่าแค่ความสุข

10 April 2015
10384 view

ประโยชน์ของการมี Sex

Sex คือหนึ่งในกิจกรรมระหว่างคู่รักที่เกิดขึ้นจากสัญชาตญาณระหว่างชายหญิงที่ดึงดูดเข้าหากันด้วยอารมณ์และการสัมผัสกันจากภายนอก นอกจากความสุขที่เราจะได้รับในระหว่างการร่วมกิจกรรมระหว่างกัน สิ่งนี้ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่เรายังไม่รู้ สุขภาพที่ดีเดินทางมาพร้อมกับความสุขจากการมีเซ็กส์ หลายคนอาจจะยังไม่เชื่อและสงสัย เราลองมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันดังนี้ค่ะ

ประโยชน์ของการมี Sex เซ็กส์กับการนอนหลับ

เรื่องนี้คงเป็นสิ่งที่คู่รักทั้งหลายต่างก็ต้องยอมรับกันเป็นอย่างดี เพราะหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมแล้ว ความรู้สึกง่วงนอนและการผ่อนคลายเต็มที่ก็ตามมา เซ็กส์จึงถือว่าเป็นยานอนหลับชั้นดีโดยไม่จำเป็นต้องพึ่งการกินยา ด้วยเหตุที่มันช่วยเข้าไปสร้างสารแห่งความสุขภายในสมองให้หลั่งออกมา ความสุขที่ได้รับจากการโอบกอดอันอบอุ่นและความรักที่มอบให้กันและกัน ทำให้ร่างกายของทั้งสองฝ่ายเกิดความผ่อนคลาย หลังจากถึงจุดสุดยอดกันแล้วจึงไม่แปลกที่ทั้งสองจะหลับไปได้อย่างมีความสุขจนถึงเช้า พร้อมตื่นขึ้นมาด้วยอารมณ์ที่สดชื่นแจ่มใสกันเลยทีเดียว

ประโยชน์ของการมี Sex เซ็กส์กับการผ่อนคลายความเครียด

ความเครียดเป็นสิ่งที่ผู้คนในเมืองหลวงส่วนใหญ่กำลังเผชิญ แต่ความเครียดมีทางออกมากมายที่จะช่วยให้เราเกิดความผ่อนคลายและมีความสุขมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการมีเซ็กส์ ซึ่งจากการวิจัยของมหาวิทยาลัยสกอตแลนด์ตะวันตก เซ็กส์ช่วยทำให้ความเครียดที่มีลดลง ลดความวิตกกังวลต่างๆ ที่วนเวียนอยู่ในหัวให้น้อยลง ซึ่งมันก็ส่งผลไปยังการนอนหลับข้างต้น ที่ช่วยให้เรานอนหลับได้ลึกและเร็วขึ้น คนที่มีเซ็กส์เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะมีสภาพจิตใจที่ปกติ หายเครียดได้ง่าย และมักจะไม่ค่อยมีปัญหาความเสี่ยงกับการเกิดโรคซึมเศร้า แม้จะต้องเผชิญกับภาวะที่กดดันต่างๆ อย่างมากมายก็ตาม

ประโยชน์ของการมี Sex เซ็กส์กับการป้องกันมะเร็ง

อาจจะดูเป็นเรื่องแปลกที่เซ็กส์ไม่น่าจะมีความเกี่ยวโยงกับการป้องกันความเสี่ยงด้านมะเร็งได้เลย แต่สำหรับในผู้ชายที่มีการหลั่งเชื้ออสุจออกมาบ่อยครั้งจะช่วยลดการเกิดมะเร็งบริเวณต่อมลูกหมาก ซึ่งถือว่าเป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยในเพศชาย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดว่าเกิดขึ้นจากอะไร แต่ผลสรุปที่ได้มาจากการสำรวจในกลุ่มผู้ชายอายุ 20-50 ปี แบ่งกลุ่มระหว่างคนที่หลั่งอสุจิบ่อยกับคนที่ไม่ค่อยหลั่ง พบว่าความเสี่ยงการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากตกไปอยู่ที่ผู้ชายที่ไม่ค่อยมีการหลั่งอสุจิ ซึ่งนั่นอาจจะเชื่อว่าการหลั่งอสุจิจะมีการกำจัดเอาสารพิษบางชนิดออกมาด้วย ทำให้ความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลดลงมานั่นเอง

6.1-Couples-Kissing-love

ประโยชน์ของการมี Sex เซ็กส์กับชีวิตคู่

เซ็กส์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคู่ที่ขาดไม่ได้ มันจะช่วยเติมเต็มความหวานชื่นให้กับคู่รักที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมานาน การเปลี่ยนบรรยากาศและสร้างอารมณ์ที่แปลกใหม่ระหว่างกันอยู่บ่อยๆ จะช่วยทำให้ความรักมั่นคงและยาวนานมากขึ้น คู่รักที่มีเซ็กส์บ่อยและกล้าพูดคุยกันอย่างเปิดเผยถึงความชอบของกันและกัน พบว่าในกลุ่มนี้จะมีความรักที่ดูโรแมนติกและไม่ค่อยมีความจืดชืดระหว่างกัน แถมยังลดอัตราเสี่ยงของการนอกใจและการเลิกราได้อย่างมากทีเดียว

เห็นประโยชน์ของการมีเซ็กส์กันแบบนี้แล้วก็อย่าลืมเข้าไปสะกิดคู่รักของตัวเองให้ทำการบ้านกันบ่อยๆ ดูนะคะ แต่เน้นย้ำว่าขอให้เป็นเซ็กส์ที่เกิดขึ้นจากความรักระหว่างกันจริงๆ จะดีกว่าการออกไปมั่วสุมเพียงเพื่อหาความสุขในระยะสั้นที่เสี่ยงกับโรคมากมาย แทนที่จะได้ความสุขสมกลับมา อาจจะกลายเป็นเศร้าที่ได้โรคร้ายกลับมาแทนก็เป็นได้ค่ะ

บทความแนะนำเพิ่มเติม

1. ท่าเซ็กส์หลังคลอด ปลอดภัย ไม่เจ็บไม่กดทับแผล

2. อาการจิ๋มล็อค

3. เผย 5 ท่าเซ็กส์ที่ผู้ชายชอบ

เรียบเรียงโดย : Mamaexpert Editorial Team