ของขวัญ 5 อย่างที่ลูกอยากได้จากพ่อแม่มากที่สุด

03 January 2017
4512 view

ปีใหม่นี้เชื่อว่าหลายๆบ้านได้ให้ของขวัญให้ลูกสุดที่รักไปบ้างแล้ว สำหรับบ้านที่กำลังหาของขวัญที่ถูกใจยังไม่ได้ แนะนำเลยค่ะ ของขวัญสุดพิเศษ 5 กล่อง 5 อย่างต่อไปนี้ เชื่อแน่นอนว่า ลูกๆทุกบ้านอยากได้จากพ่อแม่แน่นอน ไม่ต่างจากของขวัญสุดโปรดที่ลูกเคยอยากได้  คุณพ่อคุณแม่มาดูกันค่ะของขวัญสุดพิเศษที่ลูกอยากได้นั้น คุณให้ลูกได้หรือไม่ 

กล่องที่ 1 พ่อแม่รักกัน และแสดงความรักต่อกันให้ลูกเห็น

ของขวัญกล่องนี้ ทำได้ง่ายๆ แค่พ่อแม่รักกัน แสดงความรัก ความห่วงใยที่มีต่อกันให้ลูกเห็นดูเหมือนว่า ไม่เกี่ยวข้องกับลูก แต่จริงๆแล้วเมื่อลูกได้รับ ลูกจะรู้สึกดี มีความสุขรู้สึกอบอุ่นและมีความมั่นคงทางจิตใจมากเลยนะคะ

กล่องที่ 2 สร้างบรรยากาศในบ้าน

ของขวัญกล่องนี้มาในรูปแบบของการพูด การปฏิบัติต่อลูก ต่อกันและกันของทุกคนในบ้านในทางบวก เมื่อลูกได้รับ ลูกจะได้แบบอย่างที่ดีในการคิด การพูด การมองโลก บรรยากาศแบบนี้ เต็มไปด้วยพลังงานดี อยู่ในความถี่ระดับสูง  พลังงานดีย่อมทำให้เกิดสิ่งดีๆตามมา  ดังนั้น เมื่อบ้านเราเต็มไปด้วยบรรยากาศ ++ ไม่ว่าเราจะอยากพัฒนาหรือเดินหน้าไปทิศทางไหน ก็ทำได้ไม่ยาก หมอการันตี บรรยากาศแบบนี้ มันดีจริงๆ !!!

กล่องที่ 3 ให้ความรักแบบไม่มีเงื่อนไข (unconditional love)

เด็กทุกคนต้องการความรัก และชนิดของความรัก ที่เด็กๆต้องการมากๆ คือความรักแบบไม่มีเงื่อนไข ไม่มีข้อแม้ใดๆ ไม่ว่าจะยังไงพ่อแม่ก็รักลูก ของขวัญกล่องนี้ เมื่อลูกได้รับลูกจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนสำคัญ เป็นคนพิเศษ ลูกรู้สึกว่าตัวเองมีคุณค่า

กล่องที่ 4 ให้เวลากับลูก

ของขวัญกล่องนี้ เมื่อลูกได้รับ ลูกจะรู้สึกว่าพ่อแม่รักเค้า  เค้าเป็นคนสำคัญสำหรับพ่อแม่ พ่อแม่จัดลำดับความสำคัญให้กับเค้าก่อนสิ่งอื่นๆ "เด็กวัดปริมาณความรัก จากจำนวนเวลาที่พ่อแม่ให้เค้า" นะคะ

กล่องที่ 5 ให้การยอมรับในความเป็นเค้า

ทุกคนเกิดมามีความพิเศษ  มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่ไม่เหมือนใคร เราทุกคนเกิดมาเพื่อสร้างความแตกต่าง
สร้างสิ่งดีๆให้โลกใบนี้ลูกก็เช่นกัน ของขวัญกล่องนี้ เราให้ลูกได้ โดยยอมรับในบุคลิกลักษณะประจำตัวของลูก ยอมรับว่าลูกมีความชอบ รสนิยม ความสนใจ ความฝัน ของเค้าเอง ยอมรับในความคิดเห็นและทุกอย่างที่เป็นตัวเค้า ของขวัญที่มอบให้กับลูก  นอกจากการยอมรับในความเป็นเค้าแล้ว ยังเป็นการ ไม่พยายามเปลี่ยนแปลงลูกให้ลูกเป็นแบบที่เราต้องการ สนับสนุนให้ลูกใช้ของขวัญกล่องนี้ให้คุ้มค่า โดยให้ลูกนำเอาเอกลักษณ์พิเศษที่ไม่เหมือนใครมาใช้  ให้เกิดประโยชน์กับโลกใบนี้ เพราะโลกยุคหน้า ไม่ต้องการคนซ้ำๆ ที่ทำตามๆกันมา แต่ต้องการผู้นำ ที่มาสร้างความแตกต่าง

เรียบเรียงโดย : Mamaexpert Editorial Team
ขอบคุณบทความ  :  ทพญ. จีรภา ประพาศพงษ์  เพจ หมอภา/Jeerapa prapaspong