ทรงผมแม่หลังคลอด ทรงผมน่ารักๆ ที่ปรับลุคคุณแม่หลังคลอดให้สวยสดใส

13 March 2015
9511 view

ทรงผมแม่หลังคลอด

ผู้หญิงเราเป็นเพศที่ใส่ใจดูแลความสวยความงามอยู่เสมอ และแน่นอนว่าแม้แต่ช่วงตั้งครรภ์จนกระทั่งคลอดคุณก็ต้องการคงความสวยสะพรั่งเอาไว้เนิ่นนานเช่นกัน ทว่านี่มักเป็นปัญหาใหญ่หลังคลอด เพราะนอกจากรูปร่างที่อ้วนเผละแล้ว เรื่องทรงผมคุณแม่หลายท่านก็ตัดสินใจหั่นผมสั้นไม่น้อยเหมือนกัน เลยทำให้เราแลดูแก่ไปอีกแบบโดยไม่รู้ตัว แต่สำหรับคุณแม่ท่านใดที่ต้องการไว้ผมยาวเช่นเดิม ยังไม่อยากตัดผมสั้น วันนี้เรามาจัดแต่งทรงผมสวยๆ น่ารักๆ ให้คุณคงลุคสดใสไปทุกวันในแบบที่ต้องการกันดีกว่า โดยทรงผมที่ Mamaexpert หยิบมาฝากกันในวันนี้จะต้องประทับใจคุณแม่หลายคนแน่นอน แถมไม่ทำให้คุณต้องปล่อยผมยาวๆ ระเกะระกะยุ่งเหยิงจนพลอยเป็นที่รำคาญขณะเลี้ยงเจ้าตัวน้อยอีกด้วย มาดูกันเลยนะคะว่ามีทรงผมใดบ้าง

ทรงผมแม่หลังคลอดที่ปรับลุคคุณแม่หลังคลอดให้สวยสดใส

1. ทรงผมมวย

การมวยผมนั้นไม่ว่าจะมวยสูงหรือมวยต่ำก็น่ารักทั้งนั้นค่ะ แถมยังเป็นทรงที่ทำให้คุณสามารถเก็บรวบผมไว้ทั้งศีรษะได้โดยที่ไม่ต้องปล่อยสยายให้รุ่มร่ามรกกรอบหน้าอีกด้วย ง่ายต่อการให้นมเจ้าตัวน้อยอีกต่างหากสำหรับทรงนี้ ใครที่ไว้ผมยาวลองหันมาทำทรงนี้อยู่บ้านหรือทั้งตอนออกไปข้างนอกก็นับว่าเก๋ไก๋และน่ารักไม่เบาเลยทีเดียว

1.2-Fashion-hairstyle

 

2. เปียผม

ทรงผมเปียอาจจะกลายเป็นทรงผมที่ตกเทรนด์กันไปบ้างแล้วในปีนี้ ทว่าสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เพิ่งคลอดลูกใหม่ๆ และคุณยังต้องเลี้ยงลูกอย่างอลหม่านทุกวัน เชื่อเถอะค่ะว่าทรงผมเปียไม่ว่าจะเปียข้างหรือเปียเปิดหน้าผากแบบไหน มันก็เข้ากับลุคคุณแม่หลังคลอดสุดๆ นอกจากความสวยอ่อนหวานที่จะช่วยชโลมลุคของคุณให้ดูดีขึ้นแล้ว ทรงผมนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่รักความเรียบร้อยและยังทำได้ทุกๆ โอกาสที่ต้องการอีกด้วย

1.3-Fashion-hairstyle

3. รวบหางม้า

เพียงแค่รวบผมขึ้นสูงกลางศีรษะแล้วปล่อยหางม้าลงมา และหากคุณจะต้องไปออกงานหรูๆ ล่ะก็ แค่มัดผมสูงแล้วม้วนลอนปลายหางม้าให้มันกระดกสวยๆ งอนๆ แค่นี้ก็ได้ลุคสวยหวานและเปี่ยมด้วยเสน่ห์อย่างถึงที่สุดแล้วค่ะ

1.4-Fashion-hairstyle

4. เฮดแบนด์

เมื่อไรที่เบื่อหน่ายกับทรงผมเดิมๆ ลองหยิบเฮดแบนด์สวยๆ น่ารักๆ ขนาดเล็กมาคาดศีรษะดูสิคะ ยิ่งหากมีของเจ้าตัวน้อยด้วยแล้ว สมมติคุณได้ลูกสาวแล้วหาที่คาดผมอันเล็กๆ สำหรับเด็กผู้หญิงมาใส่คู่กับคุณแม่ ลุคนี้จะยิ่งน่ารักแพ็กคู่เลยล่ะเป็นอีกทรงผมหนึ่งที่กระชากความจำเจเบื่อหน่ายในระหว่างวันธรรมดาได้เป็นอย่างดี เมื่อไรที่ไปเที่ยวนอกบ้าน อย่าลืมแต่งผมด้วยเฮดแบนด์ทั้งคุณแม่และเจ้าตัวน้อยด้วยนะเออ

1.5-Fashion-hairstyle

ทรงผมแม่หลังคลอด ต้องตกแต่งด้วยเครื่องประดับสวยๆ

นับวัน Accessories สำหรับติดตกแต่งผมยิ่งมีมากขึ้นไม่น้อย แต่ละชิ้นอันล้วนต่างก็หลากดีไซน์และหลายสีสัน ทำให้น่าเลือกหยิบมาใช้แต่งผมยิ่งนัก สาวคนไหนที่ชื่นชอบการตกแต่งทรงผมด้วยกิ๊บ ที่คาดผมหรือโบว์ต่างๆ ลองมองหาแบบที่มีเพชรแวววาวระยิบระยับตกแต่งมาพร้อมกันสิคะ และแบบที่มีดอกไม้ติดมาด้วยก็น่ารัก หวานแหววเช่นกัน หาซื้อติดบ้านไว้เยอะๆ หลายแบบ จะทำให้คุณสนุกกับการแต่งตัวสวยหลังคลอดอย่างยิ่งเลยทีเดียว

1.6-Fashion-hairstyle

แม้หลังคลอดรูปร่างคุณแม่อาจจะยังคงสภาพอ้วนเผละ เพราะในระหว่างนี้คุณยังอยู่ในช่วงลดน้ำหนักอยู่และทำให้การเลือกเสื้อผ้าสวมหลังคลอดนำมาซึ่งความลำบาก การแต่งตัวสวยจึงเป็นไปได้น้อยลง อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าทรงผมก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่จะช่วยจุดประกายความมั่นใจให้คุณเรียกกลับคืนไปได้อีกครั้ง ดังนั้นแล้ว อย่าลืมเลือกทำทรงผมน่ารักๆ แบบที่เราแนะนำกันนะคะ แล้วคุณก็จะสวยสดใสไปทุกๆ วัน เพียงแค่นี้คุณก็ไม่ต้องไปหั่นผมสั้นให้ต้องเสียดายกันแล้ว

บทความแนะนำเพิ่มเติม

1. เคล็ดลับหน้าใส ใน 5 วันด้วยสูตรพอกหน้ามะขามเปียก

2. 10 สูตรลับเพิ่มความสวยและดูดีด้วยมะนาว

3. หน้าท้องลายขณะตั้งครรภ์…ป้องกันได้

เรียบเรียงโดย : Mamaexpert Editorial Team

บทความที่เกี่ยวข้อง