ทดสอบเพศทารกในครรภ์ จากกะหล่ำปลีสีม่วง

31 July 2012
30940 view

กระหล่ำปลีสีม่วง ทดสอบเพศทารกในครรภ์

เป็นวิธีทดสอบง่ายๆ ที่คุณพ่อคุณแม่นิยมทำกัน ในกะหล่ำปลีสีม่วงมีสารแอนโทไซยานิน ( Anthocyanin ) เป็นรงควัตถุที่พบในพืชทั้งในดอกและในผลของพืช ให้สีแดง น้ำเงิน หรือม่วง เป็นสารที่ละลายในน้ำได้ดี การทดลองนี้อาศัยการแปลผลจาก Anthocyanin ทำปฎิกิริยากรด – เบส กับปัสสาวะคนท้อง วิธี ทดสอบเพศทารกในครรภ์ ทำได้ง่ายๆดังนี้

วิธีทำการ ทดสอบเพศทารกในครรภ์

  1. นำกะหล่ำปลีม่วง มาลอกเอาเปลือกชั้นนอกๆออกไป ใช้แต่ช่วงที่สีม่วงเข้มๆสัก 10 ใบ นำมาหั่นหยาบๆ ใส่หม้อเติมน้ำลงไปให้ท่วม ตั้งไฟกลางๆจนเดือด
  2. พอเดือดแล้ว จับเวลา 10 นาที นำน้ำกะหล่ำที่ได้มารองใส่กระป๋องหรือแก้วที่เตรียมไว้ประมาณ 1/3 ของแก้ว ทิ้งไว้สัก 5 นาทีให้หายร้อน
  3. เมื่อน้ำกะหล่ำปลีเย็นแล้ว ให้คุณแม่ไปเก็บปัสสาวะ แยกเป็น 2 ถ้วย ถ้วยละ 10 ซีซี หรือมากกว่า แต่ปริมาณปัสสาวะต้องเท่ากันทั้ง2 แก้ว
  4. นำน้ำกระหล่ำปลีที่เย็นแล้ว ใส่ลงไปในถ้วยปัสสาวะ 10 ซีซี หรือมากกว่า แต่ต้องปริมาณเท่ากันทั้ง 2 แก้ว
  5. รอผลการทำปฎิกิริยา ของสาร Anthocyanin กับปัสาวะ

การแปลผลเพศทารกในครรภ์
ทารกเพศชาย :  น้ำกะหล่ำปลีสีม่วงจะเปลี่ยนเป็นสีแดง แบบไวน์แดง หรือชมพู
ทารกเพศหญิง :  น้ำกะหล่ำปลีสีม่วงจะคงเดิมจะไม่เปลี่ยนสีค่ะ

คุณแม่หลายๆคนยังไม่ได้ทำการอัลตราซาวด์เพศลูก เนื่องจากอายุครรภ์ยังไม่ถึง 4 เดือน ทดสอบเพศทารกในครรภ์จากน้ำกระหล่ำาปลีสีม่วง มีข้อดี คือสามารถทำได้เมื่ออายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป แต่ความแม่นยำแค่ 70 % เท่านั้นค่ะ  คุณแม่หลายๆคนที่แอบลุ้นอยู่ อย่ารอช้า รีบๆทำเลยค่ะ ขอให้ได้ลูกน่ารัก ชาย / หญิงตามที่อยากได้นะคะ

ที่มาภาพจาก community.babycenter.com

บทความที่เกี่ยวข้อง