สาเหตุที่ทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัด

03 April 2016
13850 view

ทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัด

ป้องกันเด็กหลุด เนื่องจากเข็มกลัดมีไว้กลัดสิ่งต่างๆ กันหลุด ดังนั้นจึงว่ากันว่า ให้คนท้องติดเข็มกลัดเอาไว้เด็กจะได้มีสุขภาพ แข็งแรง สมบูรณ์ ไม่หลุด ไม่แท้ง ป้องกันผีหรือสิ่งเร้นลับมารบกวนลูกในท้อง เพราะคนท้องอ่อนแอง่าย ให้ติดเข็มกลัดไว้ที่ชุดคลุมท้อง จะไม่มีอะไรมารบกวนหรือทำอันตรายลูกในท้องเราได้ ป้องกันวิญญาณที่อยากจะมาเกิดเข้ามาอยู่ในท้องแทนลูกของเรา เวลาที่คนท้องต้องไปงานศพ หรือเดินผ่านวัด หรือไปโรงพยาบาล ก็มีโอกาสที่ดวงวิญญาณจะเข้ามาอยู่ในท้องแทนลูกของเรา ดังนั้น คนท้องควรติดเข็มกลัดเอาไว้เพื่อป้องกันไม่ให้ดวงวิญญาณเข้ามาอยู่ในท้องเราได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ คนท้องต้องติดเข็มกลัด

รวมความเชื่อเกี่ยวกับทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัด

เรื่องคนท้องกับงานศพนี้ ว่ากันว่าเป็นกุศโลบายของคนโบราณในการที่จะป้องกันคนท้องเป็นอันตรายเมื่อต้องเดินทางกลางคืนมากกว่า เนื่องจากสมัยก่อนการเดินทางกลางคืนนั้นลำบาก อาจหกล้มและอาจเป็นอันตรายกับทั้งแม่และลูก จึงมีกุศโลบายว่า คนท้องที่จะไปงานศพต้องติดเข็มกลัดที่ท้องเพื่อป้องกันลูกในท้องก่อน จึงจะไปงานศพได้ แต่สมัยก่อนเข็มกลัดหายาก แม่ท้องเลยล้มเลิกไม่ไปงานศพง่ายกว่าหาเข็มกลัด

ความจริงเกี่ยวกับทำไมคนท้องต้องติดเข็มกลัด

การติดเข็มกลัดนั้น จริงๆ แล้วเป็นกุศโลบายของคนโบราณที่จะให้คนท้องระวังตัว และคนไม่ท้องก็จะได้สังเกตเห็นและระมัดระวังไม่ให้เกิดอันตรายกับคนท้องด้วย เตือนคนอื่นให้ระมัดระวังคนท้อง เวลาคนท้องกลัดเข็มกลัดเอาไว้ เวลาเดินไปไหน คนจะสังเกตเห็นได้ง่าย และรู้ว่ากำลังท้องอยู่ เพราะแม่ท้องบางคนตัวเล็กท้องไม่ค่อยออก คนก็ไม่รู้ว่าท้อง

ส่วนแม่บางคนตัวใหญ่ คนก็นึกไปว่า คนนี้อ้วนหรือเปล่า ดังนั้นติดเข็มกลัดไว้ที่พุงให้เด่นๆ คนจะได้ระมัดระวังไม่ชน ไม่กระแทกให้เป็นอันตราย นอกจากนี้ หากโดยสารรถสาธารณะ คนจะได้สังเกตเห็นและลุกให้นั่งทันที

บทความแนะนำเพิ่มเติม

1. นมแม่รักษาตาอักเสบได้ จริงเท็จแค่ไหน?

2. จริงหรือ? กับสารพัดความเชื่อเกี่ยวกับการตั้งครรภ์

3. 15ความเชื่อเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ การคลอด ที่คุณต้องคิดก่อนเชื่อ!!!

เรียบเรียงโดย : Mamaexpert Editorial Team 

ขอบคุณบทความจาก : เพจ พระอธิการ นพดล กันตสีโล วัดหนองรั้ว