7 สูตรผิวสวยด้วยธรรมชาติที่คุณแม่หลังคลอดต้องลอง!

30 March 2015
13240 view

สูตรผิวสวยด้วยธรรมชาติ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ถึงจะต้องวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวันไปกับการเลี้ยงลูกน้อย แต่คุณแม่หลังคลอดทั้งหลายก็ไม่ควรปล่อยปละละเลยผิวพรรณของตัวเองให้หมองคล้ำเป็นริ้วรอย ดูโทรมและไม่สดใสนะคะ ใครว่าเป็นคุณแม่แล้วจะสวยไม่ได้ ถ้าเราหมั่นดูแลตัวเองทั้งในเรื่องอาหารการกิน การพักผ่อน การออกกำลังกาย รวมถึงใช้สูตรบำรุงผิวจากธรรมชาติเข้าช่วย รับรองว่าความสวยใสจะกลับคืนมาอย่างรวดเร็ว ให้คุณผู้หญิงทุกคนได้กลับมามั่นใจกับเสน่ห์ของตัวเองอีกครั้งหลังคลอดลูก และวันนี้เราก็ได้นำ 7 สูตรบำรุงผิวสวยจากธรรมชาติมาฝากคุณแม่หลังคลอดทุกคนแล้ว ลองเลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของเราดูนะคะ

สูตรผิวสวยด้วยธรรมชาติ สำหรับคุณแม่หลังคลอดผิวแห้ง

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้งนั้นจะมีใบหน้าที่เป็นขุย แห้งแตกง่ายกว่าผิวแบบอื่น รวมถึงเกิดริ้วรอยต่างๆ ทั้งรอยตื้นและลึกง่ายกว่าด้วย ดังนั้นจึงต้องหมั่นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและเติมน้ำให้ผิวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใบหน้าหรือส่วนที่บอบบางที่สุดอย่างรอบดวงตาก็จะมีความแห้งมากเป็นพิเศษ มาดูสูตรบำรุงผิวสวยสำหรับคนผิวแห้งกันเลยค่ะ..

1. สูตรน้ำผึ้งกล้วยน้ำว้า

นำน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาผสมกับกล้วยน้ำว้า 1 ลูก ที่ครูดเอาแต่เนื้อ ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อครีมนุ่มเนียน จากนั้นทาทิ้งไว้ทั่วใบหน้า ระหว่างทานวดหน้าไปด้วยเบาๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น

2.สูตรไข่และน้ำผึ้ง

ใช้ไข่ไก่สดโดยแยกเอาเฉพาะไข่แดง 1 ฟอง ผสมกับน้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวจากนั้นนำส่วนผสมมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีหรือจนกว่าจะแห้ง จากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น

3.สูตรนมผสมโยเกิร์ต

นำโยเกิร์ตผสมนมในอัตรส่วนที่เท่าๆ กัน พอกทิ้งไว้ทั่วใบหน้าประมาณ 10-20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด ผิวหน้าจะนุ่มเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สูตรผิวสวยด้วยธรรมชาติสำหรับคุณแม่หลังคลอดผิวมัน

คุณแม่คนไหนมีผิวมันผิวหน้าจะเกิดริ้วรอยช้า แต่ก็มักจะมีใบหน้ามันเยิ้มแทบจะตลอดเวลา ส่งผลให้เกิดปัญหาสิว รูขุมขนกว้าง รวมทั้งผดผื่นอาจถามหาได้ ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผสมน้ำมันรวมถึงเลือกสูตรผิวสวยที่ทำให้ใบหน้าสดชื่น ลดความมันและกระชับรูขุมขน มาดูสูตรบำรุงผิวสวยสำหรับคนผิวมันกันเลยจ้า

1. สูตรพอกหน้าด้วยไข่สด

แยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกัน นำมาใช้แต่ไข่ขาว จากนั้นนำไปผสมกับนม 1 ช้อนชา เติมมะนาวและน้ำผึ้งเล็กน้อยคนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว จากนั้นนำไปพอกให้ทั่วใบหน้ายกเว้นริมฝากปากและดวงตาเพราะอาจเกิดการระคายเคือง ทิ้งไว้จนแห้งแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น

2.สูตรมาส์กหน้าด้วยผักสด

หั่นแตงกวาหรือมันฝรั่งเป็นแว่นบางๆ โดยที่ไม่ต้องปอกเปลือก จากนั้นนำมาวางให้ทั่วใบหน้าเป็นมาส์กผักสด ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ช่วยทำให้ผิวสดชื่น ลดความมัน จะนำผักไปแช่เย็นก่อนก็จะยิ่งเพิ่มความสดชื่นขึ้นเป็นสองเท่า

สูตรผิวสวยด้วยธรรมชาติสำหรับคุณแม่หลังคลอดผิวธรรมดา

ผิวที่มีความสมดุลที่สุด แต่คุณแม่คนไหนมีผิวแบบนี้ก็อย่าเพิ่งชะล่าใจ ต้องหันมาดูแลผิวหลังคลอดเพื่อให้ผิวของเรายังคงความสมดุลต่อไป มาดูสูตรบำรุงผิวสวยสำหรับคนผิวธรรมดากันเลยจ้า..

1. สูตรน้ำผึ้งมะนาว

นำน้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเติมน้ำเดือดลงไปเล็กน้อยแล้วคนส่วนผสมทั้งหมดให้เท่ากัน นำมานวดอย่างเบามือให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

2.สูตรแอปเบิ้ลและน้ำผึ้ง

นำแอปเปิ้ลสด 1 ลูกมาปั่นละเอียดทั้งเปลือก ผสมน้ำผึ้งและนมสดเข้าไปอย่างละประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ปั่นส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง แล้วจึงนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20 นาที ล้างด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด

และนี่ก็คือสูตรผิวสวย 7 สูตรง่ายๆ จากธรรมชาติที่เหมาะกับทุกสภาพผิว คุณแม่หลังคลอดคนไหนกำลังเผชิญปัญหาเรื่องผิวพรรณอยู่ล่ะก็ อย่าลืมนำสูตรเด็ดที่เรานำมาฝากไปบำรุงผิวให้กลับมาสวยโดยเร็วนะคะ

บทความแนะนำเพิ่มเติม

1. เคล็ดลับหน้าใส ใน 5 วันด้วยสูตรพอกหน้ามะขามเปียก

2. 10 สูตรลับเพิ่มความสวยและดูดีด้วยมะนาว

3. หน้าท้องลายขณะตั้งครรภ์…ป้องกันได้

เรียบเรียงโดย : Mamaexpert Editorial Team 

บทความที่เกี่ยวข้อง