ฝันเห็นแมว หมายถึงอะไร? เปิดตำราทำนายฝันแม่น ๆ พร้อมเลขนำโชค

02 July 2023
12751 view

ฝันเห็นแมว

.

.

ความฝันจัดเป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกท่านรวมถึงทุกเพศอีกด้วย สำหรับบางท่านความฝันก็เกิดเนื่องจากมีความวิตกกังวลต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน จนทำให้เก็บไปฝัน บางท่านความฝันก็เกิดเนื่องจากการต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปหรือไม่คุ้นเคย แต่สำหรับบางท่านก็ไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดความฝันขึ้น ในส่วนนี้ความฝันจึงมีความสำคัญเพราะสามารถเป็นหนึ่งในลางบอกเหตุ หรือ แม้แต่เป็นการให้โชคได้ โดยสิ่งที่ปรากฎขึ้นในความฝันมักเชื่อมโยงกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ จึงมีศาสตร์ที่เรียกว่าการทำนายฝันขึ้น ในบทความนี้เราจึงขอพาทุกท่านไปพบกับการทำนายฝันที่เกี่ยวข้องกับการฝันเห็นแมวหนึ่งในสัตว์เลี้ยงแสนรักของหลาย ๆ ท่าน เราไปพบกับคำทำนายแม่น ๆ พร้อม ๆ กันเลย

ฝันเห็นแมว ทำนายว่าอย่างไร

การฝันเห็นแมวนั้น เมื่อเรารวบรวมจากตำราสำคัญ ๆ และแยกตามประเภทของลักษณะแมว รวมถึงอากัปกิริยาที่เกิดขึ้นในฝัน สามารถทำนายได้ดังนี้

 • เมื่อคุณฝันเห็นแมวซึ่งไม่ได้มีลักษณะพิเศษใด ๆ เราขอบอกเลยว่าความฝันในลักษณะนี้จะสามารถทำนายได้ว่าจะเกิดสิ่งอัศจรรย์หรือสิ่งดี ๆ ขึ้นกับคุณ หรือสิ่งที่คุณกำลังคาดหวังไว้ก็จะสมหวังดั่งใจนึกกันเลย
 • เมื่อคุณฝันเห็นแมวหลายตัวในคราเดียว เป็นความฝันที่บอกได้เลยว่าเป็นความฝันแบบมหาโชค เพราะคุณกำลังจะได้พบเจอกับโชคก้อนใหญ่ โดยโชคก้อนนี้เป็นโชคที่จะได้มาจากผู้ใหญ่
 • เมื่อคุณฝันเห็นแมวจำนวน 1 ตัว เป็นความฝันที่สามารถทำนายได้ว่าคุณจะได้รับอิทธิพลจากญาติผู้ใหญ่ในการตัดสินใจในเรื่องของอนาคต
 • เมื่อคุณฝันเห็นจำนวนแมว 2 ตัว เป็นความฝันที่สามารถทำนายได้ว่าคุณจะได้รับโชคลาภจากที่ห่างไกล หรือการได้รับโชคลาภจากการเดินทาง
 • เมื่อคุณฝันเห็นการ์ฟีลด์หรือแมวที่มีลักษณะสีส้ม ในส่วนนี้เป็นความฝันที่มีทั้งเรื่องดีและเรื่องร้ายในตัวของความฝันเอง โดยเรื่องดีคือคุณจะได้รับโชคลาภจากที่ห่างไกล ส่วนเรื่องร้ายคือคุณอาจได้รับข่าวการเจ็บไข้ได้ป่วยของญาติผู้ใหญ่
 • เมื่อคุณฝันเห็นความน่ารักของแมว ในส่วนนี้นับเป็นความฝันที่ไม่ค่อยดีนัก เพราะสามารถทำนายได้ว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ดวงของคุณกำลังตก แต่คุณก็ไม่ต้องกังวลไป เพียงแค่คุณต้องหมั่นทำบุญตักบาตรสร้างกุศล และใจเย็นให้มาก ๆ ในการตัดสินใจต่าง ๆ เพราะการตัดสินใจในขณะที่กำลังใจร้อนจะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่ดีตามมาได้
 • เมื่อคุณฝันเห็นความเหลืองอร่ามของแมว ในส่วนนี้นับเป็นความฝันที่ไม่ค่อยดีอีกเช่นกัน เพราะเป็นช่วงที่ทำนายได้ว่าดวงมิตรภาพกำลังแตกหัก มิตรสหายที่คบหามานานกำลังเงียบหรือหายไป แต่คุณก็ไม่ต้องกังวลไป เพียงแค่คุณต้องปรับอารมณ์ให้เย็นลง ค่อย ๆ พูด ค่อย ๆ กระทำการใด ๆ หลังจากที่คิดแล้วอย่างดี ไม่ใช้อารมณ์ในการแก้ไขปัญหาหรือใช้อารมณ์ในการตัดสินใจทำสิ่งต่าง ๆ
 • เมื่อคุณฝันเห็นลักษณะสีของแมวที่ไม่มีในธรรมชาติอย่างแมวสีเขียว สามารถทำนายฝันได้ว่าคุณกำลังได้รับโชคลาภ โดยเป็นโชคลาภที่เกิดขึ้นทางทิศเหนือ
 • หากคุณไม่ได้เลี้ยงแมว แต่เกิดฝันว่าเลี้ยงแมว สามารถทำนายได้ว่าตัวคุณจะมีเรื่องที่ผิดพลาดจากการพลั้งปากเผลอพูดในสิ่งที่ไม่ควร
 • เมื่อคุณฝันว่าแมวออกลูก สามารถทำนายฝันได้ว่าคุณจะมีญาติเดินทางมาเยี่ยมจากแดนไกล หรือ จะมีญาติส่งข่าวดีมา
 • เมื่อคุณฝันว่าแมวกัดกัน สามารถทำนายฝันได้ว่าคุณกำลังตกอยู่ในสภาวะเครียดวิตกกังวล ช่วงนี้คุณจึงควรปล่อยใจให้สบายผ่อนคลายมากขึ้น 
 • เมื่อคุณฝันเห็นแมวกำลังวิ่งเล่นสามารถทำนายได้ว่าคุณกำลังได้รับโชคลาภทางทิศใต้ จากผู้ที่มีผิวสองสี และอีกเรื่องที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังจากความฝันในลักษณะนี้ก็คือคุณอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ คุณจึงควรต้องดำเนินชีวิตด้วยความระมัดระวังที่เพิ่มมากขึ้น
 • เมื่อคุณโดนแมวกัดหรือแมวข่วนในความฝันนับว่าเป็นคำทำนายที่ดีแม้จะเกิดการเจ็บตัวในความฝันก็ตามเพราะเป็นการทำนายที่ดีมาก หากคุณมีธุรกิจการขยายกิจการในช่วงนี้จะทำให้กิจการของคุณนั้นเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาก

เลขนำโชค เมื่อฝันเห็นแมว

ส่วนของเลขนำโชคเมื่อคุณฝันเห็นแมวก็มีทั้งเลขสองตัวและเลขสามตัว เราขอเริ่มจากเลขสองตัวที่มีทั้งหมดสามเลขด้วยกัน ซึ่งก็คือ เลข 13, เลข 38 และเลข 83 ถัดมาในส่วนของเลขสามตัวก็คือเลข 245 และ เลข 388

การทำนายฝันนับเป็นศาสตร์หนึ่งที่มีมาแต่ช้านาน ซึ่งช่วยให้ผู้ที่ฝันสามารถคาดการณ์สิ่งที่ตนจะต้องเผชิญในอนาคตได้ จึงนับเป็นส่วนที่ดีเพราะจะได้ช่วยเพิ่มความระมัดระวังในการดำเนินชีวิตหรือในการทำกิจกรรมต่าง ๆ แต่ความฝันเองก็ไม่ได้เป็นลางบอกอนาคตทุกความฝันไปเพราะบางความฝันก็เกิดจากความวิตกกังวลในการดำเนินชีวิตที่มากจนเกินไป ดังนั้นคุณจึงควรพิจารณาคำทำนายความฝันตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นในบทความตามความเหมาะสมกันด้วย

บทความแนะนำเพิ่มเติม

1. ฝันเห็นโลงศพ ใช่ลางร้ายหรือเปล่า เช็คคำทำนายได้ที่นี่

2. ฝันเห็นทารก กำลังจะมีข่าวดีหรือเปล่า เปิดคำทำนายด่วน!

3. ฝันเห็นแฟนเก่า ทํานายฝันว่าอย่างไร เปิดตำราพร้อมเลขนำโชค

เรียบเรียงโดย : Mamaexpert Editorial Team