ฝันเห็นเต่า รู้ไหมบ่งบอกถึงอะไร ดีหรือร้ายต้องมาดูคำทำนายกันเลย

28 December 2022
48864 view

ฝันเห็นเต่า

.

.

ความฝันบางครั้งก็กลายมาเป็นลางสังหรณ์ที่แม่นยำได้เช่นกัน อย่างบางคนที่ฝันเห็นเต่า เมื่อมาเปิดดูคำทำนาย ก็ทำให้คาดการณ์ถึงเหตุต่าง ๆ ล่วงหน้าได้ และไม่ว่าความฝันที่เห็นเต่านั้นจะบ่งบอกถึงอะไร ก็ยังมีหลายคนเอาความฝันนั้นมาแปลเป็นตัวเลข เพื่อฟลุ้คถูกหวยจากความฝันอีกด้วย

ฝันเห็นเต่า ดีหรือร้าย

คำทำนายฝัน สำหรับคนที่ฝันเห็นเต่านั้น จากหลายๆ ตำรา พบว่าบางตำราก็บอกว่าเป็นฝันดี เพราะจะได้ลาภจากสัตว์ 2 หรือ 4 เท้า แต่บางตำราก็บอกว่าเป็นฝันร้าย เพราะจะเจ็บป่วย หรือมีเรื่องทุกข์ร้อนให้ไม่สบายใจ  ดังนั้นสำหรับใครที่ฝันว่าเห็นเต่าแล้วนั้น อาจบ่งบอกได้ทั้งเรื่องดีและเรื่องร้าย

ทำนายฝันเมื่อ ฝันเห็นเต่า

คำทำนายฝัน เมื่อเห็นเต่าอาจมีรายละเอียดปีกย่อยลงไปอีก เช่นฝันถึงเต่ากี่ตัว เต่าสีอะไร  แล้วในฝันมีเหตุการณ์อะไรต่อเนื่องบ้าง ซึ่งคำทำนายเหล่านี้จะหมายถึงอะไร วันนี้เรามีมาฝากกัน

 • ฝันว่าเห็นเต่า และได้จับเต่า ทำนายว่า คุณกำลังจะได้ลาภจากสัตว์ 2หรือ4 เท้า แต่ขณะเดียวกันก็อาจหมายถึง คนในครอบครัวจะมีเรื่องเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย หรือมีเรื่องให้กระทบจิตใจ รวมทั้งหมายถึง คุณจะได้รับสิ่งใหม่ ๆ ซึ่งถือเป็นช่วงจังหวะชีวิตที่เปลี่ยนแปลง เช่นถ้ามีคู่รักอยู่แล้ว อาจได้โอกาสประกาศฤกษ์ดีเสียที
 •  ฝันเห็นเต่าเข้าบ้าน ทำนายว่า จะมีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นในบ้านหรือในเคหสถานที่เราอยู่ รวมทั้งอาจหมายถึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะขยายกิจการหรือธุรกิจที่ทำอยู่ให้เติบโตขึ้น นอกจากนี้คุณจะมีโชคอยู่เรื่อย ๆ เพราะการงานก็ดูจะรุ่งเรือง ได้พบปะเพื่อนฝูงได้ออกงานสังคมบ่อย ๆ แต่อาจต้องระวังคู่แข่งที่จ้องจะทำร้ายคุณด้วย

 • ฝันว่าเห็นเต่า 1ตัว ทำนายว่า ถ้าเป็นเต่าตัวใหญ่จะได้รับข่าวดีจากผู้ที่โตกว่า เป็นผู้ใหญ่กว่านำลาภก้อนใหญ่มาให้ แต่ในทางกลับกันขณะการฝันถึงเต่าตัวใหญ่อาจหมายถึง ช่วงนี้อาจเกิดอุบัติเหตุให้เจ็บตัวได้ แต่เจ็บตัวแล้วจะมีโชคนั่นเอง นอกจากนี้งานยังเด่นเรื่องการค้ากับต่างชาติ จะได้ติดต่อกับชาวต่างชาติ ต่างภาษา แต่ให้ระวังจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานที่อายุน้อยกว่าด้วย 

 • ฝันว่าเห็นเต่า 2ตัว ทำนายว่า คุณจะได้รับข่าวดีเป็น 2 เท่า เพราะว่าฝันถึงเต่าตั้ง 2 ตัว และใครที่กำลังคิดจะลงทุนทำอะไรหรือซื้อของช่วงนี้ ก็ถือเป็นโอกาสที่ดีทีเดียว
 • ฝันเห็นเต่าหลายตัว ทำนายว่า คนที่ฝันนั้นเคยไปบนบานศาลกล่าวไว้ที่ไหน แล้วจำไม่ได้ จึงมีวิญญาณมาเข้าฝันเพื่อทวงถามถึงสิ่งที่เคยบนบานไว้ นอกจากนี้ให้ระวังเกี่ยวกับสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้าน เพราะอาจมีโรคภัยเจ็บป่วย จนทำให้คุณเกิดอาการกังวลได้
 • ฝันเห็นเต่าสีทอง ทำนายว่า คุณจะได้พบปะกับผู้คนหรือเจอเหตุการณ์หรือคำพูดที่ทำให้คุณไม่พอใจสักเท่าไหร่ ดังนั้นจึงต้องระวังหรือควบคุมอารมณ์ของคุณให้ดี
 • ฝันเห็นเต่ายักษ์ ทำนายว่า คุณอาจต้องใช้ความพยายามมากเสียหน่อยไม่ว่าจะทำอะไร เพราะโชคไม่ค่อยเข้าข้างคุณเสียเลย ดังนั้นจึงไม่ควรเสี่ยงโชคในช่วงนี้
 • ฝันเห็นว่าเต่าตาย หรือทำเต่าหลุดมือ ทำนายว่า การฝันเห็นเต่าส่วนใหญ่จะคิดไปในทางที่ดี ถือว่าเป็นเรื่องดี แต่ถ้าฝันว่าเต่าหลุดมือไป หรือเต่าตาย กระดองแตกตาย อาจหมายถึงลาภที่หลุดลอย รวมทั้งอาจหมายถึงยานพาหนะเสียหาย เช่นจะเกิดรถชนขึ้นได้
 • ฝันว่าเห็นเต่าทะเล ทำนายว่า คุณกำลังจะมีโชคลาภเกี่ยวกับคู่ครอง บุตร หรือถ้าเจ็บป่วยอยู่ก็จะหาย ส่วนหน้าที่การงานก็จะสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี การเจรจาติดต่อใดๆ ก็คล่องตัว เพราะมีคนรัก หรือเพื่อนต่างเพศคอยช่วยเหลือ 
 • ฝันว่าเห็นเต่ามะเฟือง ทำนายว่า คุณจะได้รับเงินทองมากมาย รวมทั้งมรดกจากญาติผู้ใหญ่ ส่วนเรื่องการงานนั้นก็จะได้รับมอบหมายให้ทำงานชิ้นใหญ่ ซึ่งผลงานชิ้นนี้จะนำชื่อเสียง รายได้ และการยอมรับจากผู้คน ทำให้คุณมีชื่อเสียงโด่งดัง นอกจากนี้เกณฑ์การเสี่ยงโชคของคุณก็ยังดีอีกด้วย
 • ฝันว่าเห็นเต่า แล้วจับไปปล่อย ทำนายว่า ในอนาคตอันใกล้นี้คุณกำลังจะได้ลาภจากสัตว์ 4 เท้า มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เป็นหัวหน้า เพราะได้รับการสนับสนุนผลักดันจากผู้ใหญ่ ญาติสนิท หรือเพื่อนที่มีอายุมากกว่า ถือว่าเรื่องการงานประสบความสำเร็จดี ให้ลองถามอายุญาติผู้ใหญ่มาเสี่ยงโชคดู ส่วนเรื่องความรักอาจได้เจอคู่แท้เพราะญาติผู้ใหญ่เป็นคนชักพามาให้
 • ฝันว่าเห็นเต่ากัดตนเอง ทำนายว่า คุณอาจจะรู้สึกกดดันจากการทำงาน หรือเกิดปัญหาและอุปสรรคในการทำงาน แต่คุณไม่สามารถหาทางออกหรือแก้ไขปัญหาได้ เพราะขาดความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน และผู้ใหญ่ยังไม่เห็นความสำคัญของคุณ ส่วนเรื่องความรักนั้นคนโสดก็ยังโสดต่อไป นอกจากนี้ให้ระวังตัวเกี่ยวกับอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นบนท้องถนนด้วย

เลขเด็ดแม่น ๆ จากการฝันเห็นเต่า

เมื่อคนเราฝันเห็นเต่าบ่อยๆ ก็มีการนำมาแปลเป็นตัวเลข เพื่อนำไปเสี่ยงโชค ซึ่งเลขที่เรานำมาฝากนี้ มีเลขให้โชคอยู่หลายตัว เช่น 41  410 43 45 054 345 745 465

ฝันบอกลาง บอกตัวเลขจะแม่นแค่ไหน ลองแปลความฝันของคุณดู แล้วถูกผิดอย่างไร อย่างลืมส่งข่าวมาบอกกันบ้าง หวังว่าทุกคนจะโชคดีกับตัวเลขเด็ดที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ 

บทความแนะนำเพิ่มเติม

1. ฝันว่าเก็บเงินได้ ฝันแบบนี้ดีหรือร้าย เปิดคำทำนายด่วน!

2. ดูดวงความรักเนื้อคู่ตามวันเกิด เนื้อคู่ของคุณ เป็นคนแบบไหน

3. รวม 10 คำทำนายความฝันสุดแม่น จากหนังสือทำนายฝันโบราณ

เรียบเรียงโดย : Mamaexpert Editorial Team