จับพ่อเลี้ยง หลังเด็กชายวัย 3 ขวบอาการสุดสาหัสดับ เจอพยานบอกชัดวันเกิดเหตุ!

28 February 2017
2918 view

เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีว่า เมื่อเวลา 23.05 น. คืนวันที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา ด.ช.เอ(นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ ได้เสียชีวิตที่อาคาร ไอซียู ชั้น 7 เด็ก หลังได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งตัวมาจาก รพ.ชุมชน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าสมองบวม ก้านสมองเคลื่อน กะโหลกร้าว มีเลือดออกในสมอง แขนหักทั้งสองข้าง ตับแตก ไตแตก กระดูกซี่โครงหัก 3 ซี่ ช่องท้อง ทางหู จมูก และม่านตาเปิดกว้าง อาการเข้าขั้นโคม่า (อ่าน เด็กชายวัย 3 ขวบ ตับม้ามแตก สิ้นใจแล้ว ตำรวจเร่งสอบพยานเพิ่มหาตัวคนทำร้ายร่างกาย)

โดยทางญาติแจ้งว่าเด็กเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บ จากการขี่รถจักรยานล้มลำตัวฟาดกับโอ่งน้ำ แต่ทางแพทย์แจ้งว่าลักษณะอาการบาดเจ็บไม่ตรงกับคำให้การ คาดว่าเด็กอาจถูกคนใกล้ชิดทำร้ายร่างกาย หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบพร้อมแจ้งประสานไปทาง สภ.กุมภวาปี ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุให้รับทราบ

ขณะที่ พ.ต.อ.พิเชฐ วงษ์บุรี ผกก สภ.กุมภวาปี เผยว่าได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวนและสหวิชาชีพ ที่ลงพื้นที่ตรวจสอบพยาน และผู้เห็นเหตุการณ์หนูน้อยถูกทำร้าย โดยจะมีการประชุมในวันนี้ที่ สภ.กุมภวาปี ตอนนี้พอจะรู้ตัวคนกระทำรุนแรงต่อเด็กแล้ว คาดว่าจะออกหมายจับในเร็ววันนี้ ส่วนศพหนูน้อยทางพ่อและแม่จะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านท่าลี่ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ต่อไป

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.พิเชฐ ว่าจากการสอบสวนมีพยายยืนยันว่า ก่อนที่เด็กจะได้รับบาดเจ็บเด็กอยู่บ้านกับพ่อเลี้ยงเพียง 2 คน ต่อมาเห็นพ่อเลี้ยงอุ้มเด็กที่อยู่ในสภาพหมดสติออกมาล้างเนื้อล้างตัวที่บริเวณโอ่งน้ำหลังบ้าน และพยายามเขย่าตัวเพื่อให้เด็กรู้สึกตัว พนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินการขออนุมัติหมายจับก่อน พ.ต.ท.มนัส อัดโดดดร รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ ฉวีทอง สว.สส. พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.กุมภวาปี ร่วมกับ กก.สส.1 บก.สส.ภ.4 และ กก.3 บก.ป เดินทางไปจับกุมนายโชคทวี สังแคนพรม อายุ 32 ปี พ่อเลี้ยง จับตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ. 74/2560 ลง 28 ก.พ. 2560 โดยกล่าวหาว่า “ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกทำร้ายถึงแก่ความตาย” บริเวณหน้าห้องพักศพโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี อ.เมือง จ.อุดรธานีเดินทางไปควบคุมตัวมาสอบสวน เบื้องต้นเจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ

  • No tag available