ทำแผนรับสารภาพ ผัวฆ่าเมีย ทิ้งลูกสาววัยขวบเศษเฝ้าศพแม่ไว้ทั้งคืน

23 February 2017
1542 view

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พบศพ น.ส.พรทิพย์ สุคนธสังข์ อายุ 30 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน ม.9 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  สภาพศพนอนตะแคงคว่ำหน้าอยู่บนที่นอน บริเวณลำคอมีรอยเขียวช้ำ คล้ายกับถูกบีบคอ คางมีรอยถลอก ปากแตก ตามแขนและมือทั้งสองข้างมีรอยเขียวช้ำ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-6 ชั่วโมง ส่วนตัวสามีนายวิรัช แก้ววิเชียร อายุ 38 ปี หายตัวไป อย่างไร้ร่องรอย หลังจากมีปากเสียงกัน ทิ้งลูกสาววัยขวบเศษเฝ้าศพแม่ไว้ทั้งคืน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ จนออกหมายจับนายวิรัช แก้ววิเชียร อายุ 38 ปี สามีผู้ลงมือฆ่า ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หลบหนีไปซ่อนตัวตามวัดต่างๆ เป็นเวลากว่า 23 วัน ติดตามไปจับกุมตัวได้ที่ จ.ชลบุรี ขณะเตรียมที่จะหลบหนีออกทะเล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 23 ก.พ. พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก. พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รองผบก. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สุรพงษ์ ธรรมพิทักษ์ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.จามร สุนทรกิจ รอง ผกก.สส. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ควบคุมตัวนายวิรัช แก้ววิเชียร อายุ 38 ปี ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ มีกลุ่มญาติ เพื่อนของผู้ตายและชาวบ้านมามุงดูขั้นตอนการทำแผน เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย ต้องกันให้ออกห่าง เกรงว่าจะเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหา

โดยการทำแผนเริ่มตั้งแต่นำรถจยย.มาจอดที่หน้าบ้านแล้วเข้าไปนอนในห้องนอน ทันทีที่เข้ามาในห้องนอน นายวิรัช ได้มองไปที่รูป ของ น.ส.พรทิพย์ ภรรยา ที่ติดอยู่ที่ฝาห้อง ถึงกับหลั่งน้ำตา นายวิรัชให้การว่า ระหว่างที่นอนคุยกับภรรยา ในวันเกิดเหตุ เกิดมีปากเสียงกันเรื่องเงินทอง และเรื่องที่ภรรยากลับไปคบหากับแฟนเก่า ถูกภรรยาตบหน้า จากนั้นได้ใช้มือบีบที่คอจนแน่นิ่งไป ไม่คิดว่าจะเสียชีวิต โดยที่ยังมีลูกสาววัยขวบเศษ นอนหลับอยู่ข้างๆ จึงได้หยิบเอาโทรศัพท์มือและแหวนทอง ขี่รถจยย.หลบหนีไป

นายวิรัชได้ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปขอขมาหน้ารูปภรรยา พร้อมหลั่งน้ำตาบอกว่า “เรารักกันดีอยู่เสมอ พอมีคนอื่นมือที่สามเข้ามาในชีวิตเรา ทำให้เราต้องเป็นแบบนี้ พี่ขอโทษ” จากนั้นได้ออกไปกราบขอขมานางประภา สุคนธสังข์ อายุ 70 ปี ป้าและนางน้ำอ้อย สุคนธสังข์ อายุ 51 ปี แม่ของผู้ตาย โดยนางประภา อโหสิกรรมให้ ขอให้ไปรับกรรมที่ได้กระทำเอาไว้ ระหว่างนั้นด้วยความโกรธแค้น แม่ของผู้ตายได้ใช้มือทุบไปที่หลังของนายวิรัช ในขณะที่กำลังก้มลงกราบ

ตลอดระยะเวลาการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ญาติและชาวบ้านต่างตะโกนสาปแช่งและฮือจะเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหาเจ้าหน้าที่ต้องกันออกห่างตลอดเวลา

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_229837

  • No tag available