เจ้าแม่นาคียังแรง ‘แต้ว’ซิวดารานำหญิงโทรทัศน์ทองคำ2560 ‘ซี-ศิวัฒน์’คว้านำชายจากขุนกระทิง

18 February 2017
492 view
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 ก.พ. ที่ หอประชุมเล็ก ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์ มูลนิธิอาจารย์จำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดงานประกาศผลรางวัล “โทรทัศน์ทองคำ” ครั้งที่ 31 ประจำปี 2559 ภายใต้แนวคิด “สืบสานศิลป์ไทย เทิดไท้รำลึกราชัน” ซึ่งถือเป็นปีที่ 2 ที่สถานีโทรทัศน์ดิจิตอลส่งผลงานเข้าชิงรางวัลด้วย

บรรยากาศภายในงานมีบุคคลในวงการโทรทัศน์ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังเดินทางร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ บริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ, หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์, อั๋น-วัชระ แวววุฒินันท์, ธงชัย ประสงค์สันติ, ดู๋-สัญญา คุณากร, แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, นัท-มีเรีย เบนเนเดดตี้, ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์, เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์, ดิว-อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์, ดาว ขำมิน, มิว-ลักษณ์นารา เปี้ยทา, สายสวรรค์ ขยันยิ่ง, รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, จ๊ะ-จิตตาภา แจ่มปฐม, เอิน-ณิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล, อาย-กมลเนตร เรืองศรี, หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ, พัดชา เอนกอายุวัฒน์, เมญ่า-นนธวรรณ ฌรรวนธร ฯลฯ

ต่อมาเวลา 18.00 น. เริ่มพิธีประกาศผลรางวัล ประเภทสถานี ประกอบด้วย รางวัลสถานีส่งเสริมรายการข่าวดีเด่น ได้แก่ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี, รางวัลสถานีส่งเสริมรายการกีฬาดีเด่น ได้แก่ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7, รางวัลสถานีส่งเสริมรายการปกิณกะดีเด่น ได้แก่ สถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์, รางวัลสถานีส่งเสริมรายการเด็ก เยาวชน สตรี และครอบครัวดีเด่น ได้แก่ สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง3, รางวัลสถานีส่งเสริมความรู้และศิลปวัฒนธรรมดีเด่น ได้แก่ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11

ประเภทรายการข่าวและสถานการณ์ปัจจุบัน ประกอบด้วย รางวัลผู้สื่อข่าวดีเด่น ได้แก่ สมโภชน์ โตรักษา รายการประเด็นเด็ด 7 สี ช่อง 7, รางวัลรายการวิเคราะห์เจาะลึกสถานการณ์ดีเด่น ได้แก่ รายการไพรม์ไทม์กับเทพชัย เนชั่นทีวี

ประเภทรายการกีฬา ประกอบด้วย รางวัลรายการส่งเสริมกีฬาดีเด่น ได้แก่ รายการเสน่ห์กีฬา ช่อง3, รางวัลผู้บรรยายกีฬาดีเด่น ได้แก่ อัฐชพงษ์ สีมา และธีรยุทธ บัญหนองสา ทรูโฟร์ยู

ประเภทผู้พากย์และผู้บรรยาย ประกอบด้วย รางวัลผู้พากย์ดีเด่น ได้แก่ ทีมพากย์การ์ตูนเซเลอร์มูน คริสตัล โมเดิร์นไนน์ทีวี, รางวัลผู้บรรยายสารคดีดีเด่น ได้แก่ สุกัญญา ไชยภาษี สารคดีอริยทัศน์อินเดีย TNN 24

ประเภทรายการเกมโชว์และปกิณกะ ประกอบด้วย รางวัลรายการเกมโชว์ดีเด่น ได้แก่ รายการกิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน ช่อง7, รางวัลรายการปกิณกะดีเด่น ได้แก่ รายการแกะกล้า อัมรินทร์ทีวี

ประเภทรายการเด็กเยาวชน สตรี และครอบครัว รางวัลรายการส่งเสริมเยาวชนดีเด่น ได้แก่ รายการสามเณรปลูกปัญญา ทรูโฟร์ยู, รางวัลละครส่งเสริมครอบครัวดีเด่น ได้แก่ ละครวัยแสบสาแหรกขาด ช่อง3

ประเภทรายการส่งเสริมความรู้ และศิลปวัฒนธรรม รางวัลรายการสารคดีเทิดพระเกียรติดีเด่น ได้แก่ รายการแผ่นดินวัยเยาว์ สถานีโทรทัศน์ TNN 24, รางวัลรายการส่งเสริมความรู้ทั่วไปดีเด่น ได้แก่ รายการเปอร์สเปคทีฟ โมเดิร์นไนน์ทีวี, รางวัลรายการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมดีเด่น ได้แก่ รายการอริยทัศน์อินเดีย TNN 24

ประเภทพิธีกร หรือผู้ดำเนินรายการ ประกอบด้วย รางวัลพิธีกรหญิงดีเด่น ได้แก่ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง จากรายการ Lightning Talk ช่อง3 แฟมิลี่, รางวัลพิธีกรชายดีเด่น ได้แก่ นิรุตติ์ ศิริจรรยา จากรายการตามรอยเสด็จประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และรายการย้อนรอยสี่แผ่นดิน PPTV, รางวัลทีมพิธีกรดีเด่น ได้แก่ เท่ง เถิดเทิง และ พัน พลุแตก จากรายการคุณพระช่วย เวิร์คพอยท์ทีวี

ประเภทรายการเพลง และมิวสิควิดีโอ รางวัลมิวสิควิดีโอเพลงไทยสากลดีเด่น ได้แก่ เพลงคนไม่จำเป็น ศิลปินเก็ตสึโนวา

ประเภทละคร ประกอบด้วย รางวัลเพลงละครดีเด่น ได้แก่ เพลงบ้านนอกแล้วไง จากละคร สาวน้อยร้อยล้าน ช่อง3 ขับร้องโดย เมญ่า นนธวรรณ, รางวัลองค์ประกอบศิลป์ดีเด่น ได้แก่ นาคี ช่อง3, รางวัลละครสร้างสรรค์สังคมดีเด่น ได้แก่ วัยแสบสาแหรกขาด ช่อง3, รางวัลบทละครโทรทัศน์ดีเด่น ได้แก่ พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, วรรณถวิล สุขน้อย, พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข และ ณัฐกฤตา แย้มศิริ จากละคร พิษสวาท ช่องวัน

รางวัลผู้กำกับดีเด่น ได้แก่ สันต์ ศรีแก้วหล่อ จากละคร พิษสวาท ช่องวัน, รางวัลดาราสนับสนุนชายดีเด่น ได้แก่ เมฆ-วินัย ไกรบุตร จากละคร The Angel นางฟ้าล่าผี2 ช่องโมโน 29, รางวัลดาราสนับสนุนหญิงดีเด่น ได้แก่ อาย-กมลเนตร เรืองศรี จากละคร ชาติพยัคฆ์ ช่อง3

รางวัลดารานำชายดีเด่น ได้แก่ ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ จากละคร ขุนกระทิง ช่อง7, รางวัลดารานำหญิงดีเด่น ได้แก่ แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ จากละคร นาคี ช่อง3 และ รางวัลละครดีเด่น ได้แก่ นาคี ช่อง3

นอกจากนี้ยังมีรางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ นฤพนธ์ ดุริยพันธ์, น้ำเงิน บุญหนัก, สุเชาว์  พงษ์วิไล และ หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล

‘ซี’ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ เจ้าของรางวัลดารานำชายดีเด่น ‘ซี’ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ เจ้าของรางวัลดารานำชายดีเด่น เผยถึงความรู้สึกว่า “ตื่นเต้นและดีใจมาก อย่างที่บอกว่าไม่ทราบมาก่อนและไม่คิดว่าจะได้ ผมไม่ได้เป็นคนที่คาดหวังกับรางวัลอยู่แล้ว แต่พอได้มายืนอยู่ตรงนี้รู้สึกเป็นความสุขและเป็นรางวัลที่ทำให้ตัวเองหายเหนื่อย ถือเป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่ง แต่อย่างที่บอกว่าถ้าผมคนเดียวไม่มีทางทำได้แน่นอน ทั้งหมดเกิดจากการมีทีมงาน เพื่อนร่วมงานที่ดี และเป็นมืออาชีพทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ผมประสบความสำเร็จจนได้รับรางวัลนี้ได้ พี่โหน่ง-กฤษณพงศ์ ผู้กำกับคือกำลังสำคัญในการเปลี่ยนชีวิตผมโดยเฉพาะเรื่องแอ๊กชั่นในสายของละคร รวมถึงพี่โอลิเวอร์ บีเวอร์ ผู้จัดฯ ที่ทำให้โปรเจ็กต์นี้เกิดขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เงินแต่ว่าพวกเราได้ใจครับ”

“วันนี้คุณเอมี่มาให้กำลังใจและแสดงความยินดีด้วย ผมว่าส่วนสำคัญมากเลยที่ผมได้รางวัลนี้ก็เพราะเขาด้วย มันน่าแปลกตรงที่ตัวละคร ดุจดาว ที่เอมี่เล่นไม่ได้ถูกวางว่าเป็นเขาไว้ตั้งแต่แรก ตอนที่พี่โอลิเวอร์ถามว่าจะเป็นเอมี่มาเล่นได้ไหม ผมยังเป็นคนค้านด้วยซ้ำ แต่มันกลายเป็นว่าทำให้พาร์ตดราม่าจับต้องได้จริงๆ โดยที่ไม่ใช่แค่แอ๊กชั่นอย่างเดียว ฉะนั้นผมคิดว่า 80 เปอร์เซ็นต์คือมาจากเอมี่ที่ทำให้ผมได้รางวัลนี้ และคอยเป็นคนที่เตือนสติผมตลอดว่าอย่าบ้ามากเกินตอนที่เล่น”

“รางวัลนี้จะเป็นแรงผลักดันที่ดีในเรื่องของการแสดง แต่ต่อให้ไม่ได้รางวัลผมก็จะทำต่อไปเพราะมันคือสิ่งที่ผมรัก แล้วรางวัลนี้ก็จะไม่ได้เป็นสิ่งที่ทำให้ผมกดดันในการแสดงครั้งต่อๆ ไป ผมมองว่ามันเป็นกำลังใจมากกว่า ไม่ได้เกี่ยวว่าการที่ได้รางวัลนี้แล้วคุณจะต้องรักษาความเป็นหนึ่ง ผมไม่ได้รู้สึกว่าจะต้องเป็นหนึ่งเลยครับ”

ที่มา : https://www.khaosod.co.th/featured/news_223598