ลูกสะไภ้ซ็อค นาทีระทึกเจอพ่อสามีถูกไฟเผาร่างเพราะสายเตาแก๊สหลุด

10 February 2017
2205 view

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 ร.ต.อ.สมทบ บุญแสน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านหมี่ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตจากไฟไหม้ ที่บ้าน หมู่ 3 ต.พุคา อ.บ้านหมี่ ลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรจาก รพ.บ้านหมี่ หน่วยกู้ภัยสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ เพื่อร่วมในการชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนสองชั้น ที่ชั้นล่างห้องครัว พบศพนายสี กุดเปล่ง อายุ 84 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพศพถูกไฟลวก พุพองทั้งตัว เสื้อผ้าไหม้เกรียม เหลือเพียงเศษกางเกงเพียงเล็กน้อย ใกล้กันพบร่องรอยไฟลุกไหม้ที่เตาแก๊ส โดยถังแก๊สถูกนำมาวางไว้ข้างนอกบ้านแล้ว

จากการสอบสวนนางมาลัย กุดเปล่ง อายุ 53 ปี ลูกสะใภ้ เล่าว่า ตนเองอาศัยอยู่ใกล้บ้านในช่วงก่อนเที่ยงจะต้องเดินมาดูพ่อว่ากินข้าวหรือยัง ซึ่งวันนี้ก็เช่นกัน เมื่อมาถึงกลับพบว่าพ่อนอนดิ้นทุรนทุรายอยู่ในครัว และมีไฟลุกไหม้ที่ร่างกาย ตนเองได้ร้องเรียกให้คนมาช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้ตัวพ่อ และถังแก๊สที่ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยรีบปิดนำไปไว้ข้างนอกบ้าน ซึ่งเกรงจะไหม้ลุกลามและระเบิด จึงพยายามจะนำตัวพ่อส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากอาการสาหัสมากได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบพบว่าในขณะที่คุณตาสี ได้ทำการอุ่นกับข้าวในครัวสายแก๊สเกิดหลุดจนไฟลุกท่วม คุณตาสีพยายามจะเข้าดับไฟ แต่ไฟได้ติดเสื้อยืดที่สวมใส่ ลุกลามไปทั่วตัวจนเป็นเหตุสลดดังกล่าว ทางรองสารวัตร (สอบสวน) จะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ลพบุรี ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะสรุปถึงสาเหตุดังกล่าวได้ ในเบื้องต้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่ง รพ.บ้านหมี่ เพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนที่จะได้มอบศพให้กับญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ที่มา :  ข่าวสด 

  • No tag available