ชาวบ้านผวาหนักสำนักงานหมู่บ้านจัดสรรเฮี้ยนหลังคนเร่ร่อนตายปริศนาเตรียมยกถวายวัด

10 February 2017
1155 view

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ผู้สื่อข่าวได้รับทราบว่าเกิดเหตุการณ์เหนือธรรมชาติเกี่ยวกับวิญญาณเฮี้ยนขึ้นที่ สำนักงานขายหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ ม.7 ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จนทำให้ขาวบ้านหวาดผวากันทั้งหมู่บ้าน ต่อมาจึงได้เดินทางไปตรวจสอบบริเวณสถานที่ดังกล่าว เมื่อไปถึงพบเป็นสำนักงานแบบน็อคดาวน์ ด้านหน้ากว้าง 3 เมตร ยาว 3 เมตร มีระเบียงด้านหน้า และ กั้นด้วยกระจก จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่าบริเวณด้านหน้าบริเวณระเบียงยังมีรอยเลือดที่ติดแห้งอยู่ บรรยากาศด้านข้างเงียบสงัด โดยรอบมีการปรับพื้นที่ไว้ประมาณ 5 ไร่ เตรียมสร้างหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งบรรยากาศเงียบสงัดถึงแม้จะติดกับถนน

จากการสอบถามนายสมทรง แถวโชติ กำนันตำบลพลา ได้เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องราวความเฮี้ยนนั้นเป็นเรื่องจริง มีชาวบ้านพบกับความเฮี้ยนในรูปแบบต่างๆ บางรายเจอเป็นเงาดำ มายืนอยู่ที่หน้าสำนักงานแล้วก็หายไป บางรายพบเป็นเงาดำทมึนมายืนโบกรถ และยังพบรูปแบบเสียง จนทำให้ชาวบ้านกลัวกันทั้งหมู่บ้าน และไม่มีใครกล้าผ่านเส้นทางดังกล่าวในช่วงกลางคืน หลังเกิดความเฮี้ยนขึ้นจึงได้เข้าพบกับเจ้าของหมู่บ้านดังกล่าว ทราบว่าเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมาได้มีชายเร่ร่อนไม่ทราบชื่อมาเสียชีวิตที่ระเบียง และเมื่อเร็วๆ นี้ไม่เกินเดือนที่ผ่านมา ก็มีอีก 1 ราย มานอนเสียชีวิตอยู่

 

หลังจากพบศพก็เริ่มมีเหตุการณ์แปลกๆเกิดขึ้น ไม่ว่าจะมีชาวบ้านพบวิญญาณหน้าสำนักงาน จึงได้มีการนิมนต์พระมาสวดส่งวิญญาณ และ ทำบุญอุทิศแด่ผู้ตาย หลังทำบุญคาดว่าเรื่องความเฮี้ยนจะหมดไป แต่ปรากฏว่ากลับมีคนพบวิญญาณในรูปแบบต่างๆเพิ่มขึ้น ทางเจ้าของหมู่บ้านต่างก็ไม้รู้จะดำเนินการอย่างไรต่อไป

จนกระทั่งต่อมาทางเจ้าของหมู่บ้านจัดสรรผีเฮี้ยน ได้เข้ามาปรึกษากับตนเอง ว่าจะนำสำนักงานขายที่เป็นต้นเหตุของความเฮี้ยน ยกไปถวายให้
ที่มา :  ข่าวสด https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_213792

  • No tag available