สุดหวาดเสียว! ถังแก๊สระเบิด ย่านลำลูกกา บาดเจ็บสาหัส 6 ราย

01 February 2017
968 view

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 1ก.พ.60 พ.ต.ต.พิชัยยุทธ ทุมรัตน์ สารวัตรสอบสวนสภ. ลำลูกกาได้รับแจ้งเหตุ ถังลมระเบิดภายในร้านเอพียูนิคเมทัลแอนด์ซัพพลาย เลขที่ 31/10 หมู่ 4 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเปิดเป็นร้านขายอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากจึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายดรณ์ สมิตะเกษตริน นายอำเภอลำลูกการถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลบึงคำพร้อยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทรลำลูกการถกู้ชีพเทศบาลเมืองลาดสวาย

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงและชายนอนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ที่หน้าร้าน ซึ่งในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทรลำลูกกาและเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองลาดสวาย ได้นำส่งโรงพยาบาลบริเวณใกล้เคียงไปก่อนแล้วจำนวน 6 คนทราบชื่อต่อมา1.นายแปะ สัญชาติพม่า มีบาดแผลขาข้างซ้ายขาดอาการสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทรลำลูกกานำส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ 2.นายสมบัติ สัญชาติกัมฬูชา 3.นางสุคนธ์ เอี่ยมประเสริฐ อายุ 72ปีแม่เจ้าของร้าน นำส่งโรงพยาบาลนวมินทร์ 4.นางไพรัตน์ ไม่ทราบนามสกุล และลูกค้าที่กำลังยืนซื้อของอีก2คน รวมผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 6 คน จากการตรวจสอบภายในร้าน พบว่าบริเวณที่เกิดเหตุ มีถังลมและถังแก๊สวางอยู่เป็นจำนวนมากล้ม เนื่องจากถูกแรงระเบิดของถังลม นอกจากนี้ยังมีรถกระบะยี่ห้อ mitsubishi สีดำหมายเลขทะเบียน ถฎ 6741 กรุงเทพมหานคร ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายอีก 1 คัน

จากการสอบถามนายยุทชัย กานิธิ อายุ46ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่หลังร้านและได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นจึงรีบวิ่งออกมาดูก็พบว่า มีถังแก๊ส และถังลมล้มอยู่พร้อมทั้ง อุปกรณ์ภายในร้าน ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายจึงได้เรียก คนงานในร้านนำถังดับเพลิงมาช่วยการฉีด เพื่อไม่ให้ไฟลุกลาม นอกจากนี้พบว่าแม่ของตนเองและคนงานพร้อมทั้งลูกค้าที่มาซื้อของภายในร้านนอนร้องขอความช่วยเหลือเพราะว่าได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดซึ่งตนเองคาดว่า สาเหตุนั้นเกิดจากถังลมล้มมากระแทกกับพื้นและเกิดระเบิดขึ้นเพราะว่าภายในร้านจะมีถังลมและถังแก๊สไว้คอยจำหน่ายให้กับลูกค้าที่ต้องการนำไปใช้ด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ยังไม่สรุปถึงสาเหตุ ที่แก๊สหรือถังลมระเบิดในครั้งนี้ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้งซึ่งขณะนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ ป้องกันภัยจังหวัดปทุมธานีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดซึ่งสาเหตุที่แก๊สหรือถังลมระเบิดในครั้งนี้

 ที่มา : http://www.tvpoolonline.com/content/331848

  • No tag available