เฮี้ยน! รถตู้ยางโล้น ระเบิดใกล้จุดตาย 25ศพ ตกถนนชนตอไม้ คนขับดับคาที่

23 January 2017
954 view

เกิดอุบัติเหตุรถตู้สายชลบุรี-จันทบุรี ยางระเบิดเสียหลักตกถนนชนตอไม้ คนขับเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้โดยสารเป็นชาวกัมพูชาที่จ้างเหมามา13 คนบาดเจ็บเล็กน้อย จุดเกิดเหตุอยู่เส้นเดียวกับเหตุชน25ศพ ห่างแค่20กม. พบยางรถ 2 เส้นโล้นไร้ดอก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ม.ค. พ.ต.ท.ธีระพล กิจยะกานนท์ รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศรีธรรมสมาคมบ้านบึง ว่ามีอุบัติเหตุรถตู้ตกถนน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่บริเวณถนนสาย 344 (บ้านบึง-แกลง) กิโลเมตรที่ 46 หมู่ 4 ตำบลห้างสูง อำเภอหนองใหญ่ จ.ช
จ.ชลบุรี ฝั่งขาเข้าจันทบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารสาย ชลบุรี-จันทบุรี หมายเลขทะเบียน นข 3017 จันทบุรี ตกอยู่ร่องกลางถนน และพบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นคนขับ ชื่อนายพรสวัสดิ์ บุบผาลา อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 206 หมู่ 5 ตำบลเมืองโคน อำเภอประทาย จ.นครราชสีมา ศพถูกอัดติดอยู่กับที่นั่งคนขับ ส่วนผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ 13 คน  ทั้งหมดเป็นแรงงานชาวกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิศรีธรรม รีบนำส่งโรงพยาบาลหนองใหญ่ สอบถามผู้โดยสารรายหนึ่ง ได้ความว่า พวกตนทั้งหมด 13 คนได้เช่ารถตู้คันดังกล่าว มาจากท่ารถเฉลิมไทย ชลบุรี เพื่อจะไปส่งที่จังหวัดตราด พอมาถึงที่เกิดเหตุ ยางหลังด้านซ้ายเกิดระเบิด ทำให้รถเสียหลักพุ่งลงร่องกลางถนนและไปชนกับตอไม้อย่างแรง ทำให้คนขับเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบยางรถตู้โดยสารคันเกิดเหตุ พบว่ายางอยู่ในสภาพเก่ามาก คาดว่าใช้งานมาหลายปี จนไม่มีดอกยางแล้ว 2 เส้น จึงทำให้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุต่อไป

รายชื่อผู้ประสบเหตุ

1.นส.ชาลี สุข 25 ปี เจ็บเล็กน้อย
2.นส.มนตรี หิรัญรักษ์ 26 ปี เจ็บเล็กน้อย
3.น.ส.ซี ไล (กัมพูชา) 32ปี เจ็บหลัง
4.น.ส.เตือนใจ นุชสวาท 23 ปี แผลใบหน้า
5.นส.Kanhan Lorng (กัมพูชา)20 ปี
6.นส.จริยา แก้วคุนะ 30 ปี เจ็บไหล่ซ้าย ส่งรักษาต่อจันทบุรี
7.นายกรประจักษ์ บุญเต็ม 23ปี เจ็บไหล่ขวา
8.นายGnem Sopheak 28ปี (กัมพูชา)
9.นายซอน ซวน 50ปี (กัมพูชา) บาดแผลในโพรงจมูก
ส่งรักษาต่อรพ.ชลบุรี
10.นายเปา คลิบ 52ปี (กัมพูชา)
11.นายTha Kosal 24 ปี (กัมพูชา)
12.นายจันทร์เทพ ศรศีล 45ปี เจ็บชายโครง

13.นายพรสวัสดิ์ บุบผาลา 58 ปี (คนขับ) เสียชีวิตที่เกิดเหตุสำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้ จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจุดที่รถตู้สายจันทบุรี-กรุงเทพฯ พุ่งข้ามร่องถนนไปชนกับปิกอัพเกิดไฟลุกไหม้ มีผู้เสียชีวิต 25 ศพบนถนนสาย 344 เมื่อวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา ประมาณ 20 กิโลเมตรเท่านั้น.


ขอบคุณข้อมูล  : ไทยรัฐ 

ขอบคุณรูปภาพ  : อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา  Phienphong Pock

  • No tag available