เด็กชายหายตัวไปกลางค่ายลูกเสือ ครู กู้ภัยหาวุ่นเกือบ 3 วัน สุดท้ายพบอยู่ก้นสระน้ำ

21 January 2017
4450 view

จากกรณีที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัย จ.เชียงใหม่ ได้ทำการประชาสัมพันธ์และออกตามหาตัว ด.ช.เนวิน นาคคงดำ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้หายตัวไปในระหว่างเดินทางมาเข้าค่ายลูกเสือ ที่ภายในสำนักปฏิบัติธรรมปิติมาตุภูมิ บ้านปางก๋อง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ พร้อมเพื่อนและคณะครูของโรงเรียน และได้ทำการพักค้างแรมที่บริเวณดังกล่าว โดยเด็กคนดังกล่าวได้หายตัวไปตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 19 ม.ค.60 ที่ผ่านมา

 

ซึ่งระหว่างนั้นยังไม่มีใครทราบ จนกระทั่งช่วงเช้าของวันนที่ 20 ม.ค.60 ทางคณะครูของโรงเรียน ได้ทำการเช็คยอดนักเรียนที่เดินทางมาเข้าค่าย ซึ่งปรากฎว่า ด.ช.เนวิน นาคคงดำ ได้หายตัวไป โดยทางคณะครูได้ช่วยกันออกตามหาตัวในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงตั้งแต่ช่วงว่านนี้ แต่ก็ไม่พบเจอตัว จึงต้องแจ้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยเข้าช่วยเหลือตามหาอีกทางหนึ่ง แต่ตลอดทั้งวันทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามช่วยกันตามหาจนทั่ว และได้ทำการออกติดตามภายในพื้นที่รอบนอกจากจุดที่ทางคณะครูและนักเรียนใช้เป็นจุดเข้าค่าย รวมทั้งติดต่อสอบถามไปทางพ่อแม่เด็ก และชาวบ้านในระแวกใกล้เคียงแต่ปรากฎว่าไม่มีผู้ใดพบเจอเด็กชายคนดังกล่าวแต่อย่างใด

 
กระทั่งในวันนี้ (21 ม.ค.60) ตลอดตั้งแต่ช่วงเช้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจาก ศูนย์กู้ชีพ เวียงฟ้า , กู้ภัยพร้าว , กู้ภัยแม่โจ้ , อปพร.นครลำปาง ได้ร่วมกันนำกำลังปูพรมทำการออกตามหาเด็กชายที่สูญหายอีกครั้ง ในพื้นที่ซึ่งสันนิษฐานว่า ด.ช.เนวิน น่าจะเดินหลงป่าเพียงลำพัง แต่ก็ยังคงไม่พบเจอตัว และจากการตรวจสอบภายในจุดที่ใกล้กับที่คณะครูและนักเรียนทำการเข้าค่ายนั้นพบว่ามีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ ซึ่งเป็นจุดเดียวที่ยังไม่ได้มีการค้นหา โดยทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเด็กอาจจะตกลงไปในบ่อน้ำและได้จมน้ำ จึงได้ดำเนินการขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำเพื่อเข้าทำการค้นหาร่างเด็กผู้สูญหายภายในบ่อดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีการทางไสยศาสตร์ จุดธูปเทียน ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอให้เจ้าที่เจ้าทางช่วยชี้ทาง เปิดตาให้ได้พบร่างของเด็กชายที่สูญหายไป

 

โดยภายหลังการทำพิธี และการจัดชุดเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำลงค้นหาร่างของ ด.ช.เนวิน นานร่วมชั่วโมง ในที่สุดทางเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำก็สามารถงมหาร่างของเด็กชายคนดังกล่าวเจอในที่สุด โดยศพของเด็กชายมีสภาพร่างขาวซีด ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาหลายชั่วโมงแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทั้งกู้ภัยและนักประดาน้ำได้ช่วยกันนำตัวขึ้นจากบ่อน้ำในที่เกิดเหตุได้ในที่สุด ก่อนจะได้ทำการแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องและญาติของเด็กชายทราบ อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าระหว่างที่เด็กชายเดินหลงอยู่นั้นน่าจะพลัดตกลงไปในบ่อน้ำจนทำให้จมน้ำและเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งจะได้ทำการส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้แจ้งให้ทางญาติมารับศพเพื่อนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

ขอบคุณภาพ อดุลย์ สิงห์คำ  ขอบคุณข่าว  : ข่าวสด 

  • No tag available