น้ำตาไหล!! ดญ.6ขวบโรครุมเร้า นอนป่วยทรมาน2ปี พ่อแม่ยากจน

20 January 2017
452 view

 พ่อแม่สุดเศร้า ห่วงลูกสาวป่วยต้องจากอกไป ครอบครัวยากจนหาเช้ากินค่ำมีลูกวัยกำลังเรียนอีก 3 คน คนสุดท้อง ด.ญ.วัย 6 ขวบ โรครุมเร้าอาการกำลังแย่จากไวรัสขึ้นสมอง แพ้ภูมิตัวเอง อีกทั้งปอดข้างซ้ายแฟบหายใจลำบาก เป็นที่น่าเวทนาอย่างยิ่ง วอนผู้ใจบุญช่วย

วันที่ 20 มกราคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 130 หมู่ที่ 4 ต.บ้านชี อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ซึ่งทราบว่ามี ด.ญ.พัทรวี กิ่งโพธิ์ น้องบิว อายุ 6 ขวบ ป่วยเป็นโรคไวรัสขึ้นสมองอย่างรุนแรง แพ้ภูมิตัวเอง อีกทั้งปอดซ้ายแฟบ ตามองไม่เห็น ต้องเจาะคอเพื่อหายใจ และให้อาหารทางสายยาง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ นอนติดเตียง 2 ปีกว่าแล้ว พ่อทำงานในตลาดสดรายได้ วันละ 300 บาท ส่วนแม่ ต้องลาออกจากงาน มาดูแล น้องบิว ซึ่งระยะเวลา 1 เดือน ต้องพาน้องบิว ไปหาหมอ ที่ รพ.เด็ก ที่ กรุงเทพฯ ต้องเสียค่าใช้จ่าย ค่ารถ ค่ายานอกบัญชี วอนผู้ใจบุญทุกท่าน ช่วยเหลือครอบครัวน้องบิว

นายณรงค์ กิ่งโพธิ์ อายุ 41 ปี และ นางนพรัตน์ กิ่งโพธิ์ อายุ 43 ปี พ่อและแม่ของน้องบิว เล่าว่า เมื่อประมาณต้นปี 2558 น้องบิวเป็นไข้สูง ตัวร้อนจัด ได้รีบนำส่ง รพ.อำเภอบ้านหมี่ หมอได้ทำการรักษาอย่างสุดความสามารถ แต่เนื่องจากน้องมีอาการหนักไม่สามารถจะรักษาให้หายได้ ต้องนำกลับมาบ้าน และรักษาตามมีตามเกิด จนน้องบิวมีอาการหนักขึ้น ทำให้เชื้อไวรัสขึ้นสมองอย่างรวดเร็ว และยังตรวจพบว่าน้องแพ้ภูมิตัวเอง อีกทั้งยังพบว่าน้องบิวมีปอดข้างซ้ายแฟบ หายใจลำบาก ต้องพาไปหาหมอเด็ก ที่สถาบันเด็กแห่งชาติมหาราชินี เพื่อทำการรักษาอาการของโรคที่รุมเร้าถึง 3 โรคด้วยกัน ซึ่งพ่อและแม่พยายามกัดฟันสู้ เพื่อให้ลูกหายจากโรคดังกล่าว แต่เนื่องจากขาดการรักษาอย่างต่อเนื่อง ที่มีปัจจัยสำคัญคือค่ารักษา และค่าเดินทาง

นางนพรัตน์ แม่ต้องลาออกจากงานมาดูแลลูกจำนวน 4 คน คนโตอายุ 17 ปี คนรอง อายุ 15 ปี คนที่สาม อายุ 10 ขวบ และน้องบิววัย 6 ขวบที่ป่วยนอนติดเตียงอยู่ได้ประมาณ 2 ปีเศษ อาการมีแต่ทรุดหนักเรื่อยๆ ซึ่งทาง รพ.เด็ก ได้จัดยา และอาหารสำหรับน้องบิวโดยเฉพาะ ซึ่งหาซื้อได้ยากในพื้นที่ ได้แก่ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อ(ดอยคำ) ผงเดสติน น้ำมันถั่วเหลือง น้ำตาล และไข่ไก่ เท่านั้นที่น้องบิวกินได้ทางสายยาง ซึ่งทุกวันนี้น้องบิวได้กินแต่น้ำต้มผักผสมไข่ไก่วันละ 2 ฟองประทังชีวิต รอพบหมออีกครั้งในวันที่ 26 มกราคมนี้

นายณรงค์ และ นางนพรัตน์ กล่าวว่าจะต้องเตรียมค่าเช่ารถไว้ทุกเดือน รถที่เคยพาไปส่งก็เริ่มปฏิเสธเนื่องจากเกรงว่าน้องจะไปไม่ถึง รพ. จะวานเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ก็เกรงใจเพราะต้องมีค่าใช้จ่ายเช่นกัน  สามีทำงานได้วันละ 300 บาทก็ต้องเตรียมเอาไว้ให้ลูกทั้ง 3 คน ไปโรงเรียน และเพื่อซื้อของใช้สำหรับน้องบิว รวมถึงเตรียมไว้เพื่อการเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ตอนนี้ลำบากมาก กังวลว่าลูกจะจากไป จึงอยากวอนผู้ที่ใจบุญ ที่อยากจะช่วยเหลือน้องบิวได้โปรดเมตตาสงสารครอบครัวของตนด้วย ซึ่งครอบครัวตนเองได้รับเงินจากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดลพบุรี และทาง อบต.บ้านชี อ.บ้านหมี่ ปีละครั้งเท่านั้น

ท่านใดประสงค์จะบริจาคหรือมอบสิ่งของจำเป็นที่น้องบิว ต้องการใช้ เช่น แพมเพิร์ส ขนาด 2XXL นมถั่วเหลืองดอยคำ ผงเดสติน น้ำมันถั่วเหลือง ไข่ไก่ สามารถติดต่อได้ที่ นางนพรัตน์ กิ่งโพธิ์  (แม่น้องบิว) เบอร์ติดต่อ 096-1630597 เลขที่บัญชี 314-408040-9 ธ.กรุงเทพ สาขา สิงห์บุรี หรือที่บ้านเลขที่ 130 หมู่ที่ 4 ต.บ้านชี อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี รหัสไปรษณี 15180

ที่มา  : ข่าวสด 

  • No tag available