สุดทนเห็นเมียนั่งกินเหล้ากับสามีเก่า บุกยิงหัวแล้วอุ้มศพกลับบ้าน ก่อนยิงตัวตายนอนเคียงคู่กัน

14 January 2017
1487 view

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 13 ม.ค.60 ร.ต.ท.สุจินท์ เบ้าสุภี รองสว.(สอบสวน) สภ.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บริเวณถนนภายในหมู่บ้าน หน้าบ้านเลขที่ 80 บ้านนานกปีด หมู่ 5 ต.บ่อซืน อ.ปากชม เมื่อได้รับแจ้งได้รายงานให้ พ.ต.อ.ภุชงค์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.ทราบ จากนั้น พ.ต.ท.พีรพงศ์ แสงอากาศ รอง ผกก.ป พ.ต.ท.สุวิจักข์ เนติเจริญรุจน์ รอง ผกก.สส พร้อมด้วยชุดสืบสวน ร่วมกับแพทย์จาก รพ.ปากชม เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดเชียงกลม เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุเพื่อทำการชันสูตรพลิกศพ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุไม่พบผู้บาดเจ็บหรือผู้ก่อเหตุ พบเพียงหยดเลือดที่พื้นถนนหน้าบ้านหลังดังกล่าว พบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 ปลอก อยู่กลางถนน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายอุดม ร่องจิก อายุ 41 ปี ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงเข้าด้านหลังน.ส.จิรพรรณ ศิริ อายุ 26 ปี ภรรยา จากนั้นอุ้มร่างน.ส.จีรพรรณที่ได้รับบาดเจ็บขึ้นรถโตโยต้า สีเทา ทะเบียน บบ 8284 เลย ขับหลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านเลขที่ 522 หมู่ 1 ของนางสาวจีรพรรณ ตำรวจจึงได้ติดตามไปยังบ้านหลังดังกล่าวทันที

เมื่อเจ้าหน้าที่ติดตามไปยังบ้านของนางสาวจีรพรรณ พบว่านายอุดม ได้อุ้มร่างของนางสาวจีรพรรณ ในสภาพที่ท่วมเลือดขึ้นไปยังบนห้องนอนของบ้านไม้ 2 ชั้น และปิดประตูหน้าบ้านลงกลอนไม่ให้ใครเข้ามายุ่งเกี่ยว โดยตำรวจปิดล้อมบ้านและไกล่เกลี่ยให้นายอุดมยอมมอบตัวร่วมชั่วโมง แต่ไม่เป็นผล

กระทั่งได้ยินเสียงปืนดังออกมาจากห้องนอน จนท.ตัดสินใจงัดประตูบ้านเข้าไปในห้องนอน พบนายอุดมใช้อาวุธปืนขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุจ่อยิงบริเวณหลังหูขวาจนเสียชีวิตนอนจมกองเลือด ข้างศพนางสาวจีรพรรณ ที่เสียชีวิตก่อนหน้าแล้ว ในสภาพห่มผ้าห่มทั้งคู่ และพบอาวุธปืนขนาด .8 ที่ใช้ก่อเหตุ กระสุนปืน .38 จำนวน 8 นัด และปลอกกระสุนที่ยิงแล้วในรังเพลิง 1 ปลอก ตกอยู่ข้างตัวนายอุดม

จากการอสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตาย น.ส.จีรพรรณ ได้ไปนั่งดื่มเหล้ากับสามีเก่ากับเพื่อนๆ ที่หน้าบ้านเลขที่ 80 บ้านนานกปีด หมู่ 5 ขณะดื่มเหล้ากันอยู่นั้น นายอุดมได้ขับรถโตโยต้า มาจอดแล้วลงจากรถไม่พูดทำเพลง ใช้อาวุธปืน .38 จ่อยิงเข้าด้านหลังผู้ตาย 1 นัด จนวงเหล้าแตกกระเจิงหนีตาย จากนั้นอุ้มร่างผู้ตายไปที่บ้าน จนตัดสินใจจ่อยิงศรีษะตัวเองตายตามไปด้วย ส่วนสาเหตุมาจากความหึงหวงที่เห็นผู้ตายซึ้งยังสาวสวยไปนั่งกินเหล้ากับสามีเก่าและเพื่อนๆ ส่วนศพทางตภรวจ.นำร่างไปชันสูตรพลิกศพที่ รพ.ปากชม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  • No tag available