เผยผลชันสูตรทอมถูกอุ้มฆ่า ยังตอบไม่ได้ถูกข่มขืนหรือไม่

12 January 2017
1663 view

จากกรณีที่ตำรวจขุดพบศพที่คาดว่าจะเป็นร่างของ นางสาวสุภัคสรณ์ หรือ น้องหญิง สาวทอมที่ถูกผกก.สภ.บ้านโป่ง สั่งลูกน้องอุ้มตัวไปจากที่พักในซอยเพชรเกษม 116 โดยฝ่ายสืบสวนทั้งของกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 และ สน.หนองค้างพลู จับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้แล้ว 4 ราย แล้วพาผู้ต้องหาไปชี้จุดฟังอำพรางศพที่รีสอร์ทร้างแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี ก่อนนำมาผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ โดยมีพ่อแม่และญาติๆ เดินทางมาดูศพ

ล่าสุด (12 ม.ค.) พล.ต.ต.นพ. พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผย การตรวจชันสูตรพลิกศพ นางสาวสุภัคสรณ์ หรือ น้องหญิง ที่ถูกอุ้มฆ่าฝังดิน ว่า ขณะนี้แพทย์รอดีเอ็นเอจากนางสมพิศ มารดาของนางสาวสุภัคสรณ์ เพื่อยืนยันว่าศพดังกล่าวเป็นนางสาวสุภัคสรณ์จริงๆ หลังจากที่เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ แพทย์ได้ดีเอ็นเอจากนายบุญชู บิดาของนางสาวสุภัคสรณ์แล้ว

ขั้นตอนแรก แพทย์จะต้องหาหลักฐานมายืนยันให้ชัดเจนว่าศพที่ถูกฝังดิน คือ ศพของนางสาวสุภัคสรณ์หรือไม่ แม้ว่าจะมีรอยสักตรงกับนางสาวสุภัคสรณ์ แต่ทางการแพทย์ต้องมีหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ประกอบ โดยจะใช้เวลา 1 วันในการตรวจดีเอ็นเอ ยืนยันว่า ศพที่พบเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิตก่อนที่จะฝังดิน เนื่องจากแพทย์ได้ตรวจหลอดลมแล้ว และไม่พบเศษดินเข้าไปอยู่ในหลอดลมของศพ

ส่วนร่องรอยการถูกทำร้าย พบรอยฟกช้ำบริเวณหน้าผาก และตามร่างกาย แต่จากการเอ็กซเรย์ไม่พบการแตกหักของกระดูก พร้อมยืนยันว่าศพไม่มีบาดแผลฉกรรจ์ ส่วนใบหน้าที่บิดเบี้ยว น่าจะมาจากการถูกฝังดินเป็นระยะเวลานาน ซึ่งจนถึงขณะนี้แพทย์ยังไม่สามารถยืนยันได้อย่างชัดเจนว่า ศพถูกฝังเป็นเวลากี่วันแล้ว แต่เบื้องต้นว่าน่าจะถูกฝังมานานกว่า 1 สัปดาห์


อย่างไรก็ตาม แพทย์จะต้องตรวจสภาพดินที่ฝังศพ และสภาพอากาศบริเวณดังกล่าวด้วย เนื่องจากปัจจัยเหล่านี้มีผลต่อสภาพของศพ และศพที่ถูกฝังดินจะเปลี่ยนสภาพไปอย่างรวดเร็ว

พล.ต.ต.นพ. พรชัย กล่าวต่อว่า แพทย์จะทำการตรวจหลอดอาหาร เพื่อหาสารพิษต่อไป สำหรับกรณีที่มีการตั้งข้อสันนิษฐานว่าจะมีการข่มขืนกระทำชำเราด้วยหรือไม่ ยังตอบไม่ได้ ต้องรอตรวจอย่างละเอียดในห้องปฏิบัติการก่อน เนื่องจากศพถูกฝังเป็นเวลานาน

ซึ่งในส่วนนี้แพทย์จะตรวจดีเอ็นเอทั้งในช่องคลอด ซอกเล็บ ว่ามีของคนอื่นปะปนหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตของศพได้ ขอเวลาให้ทีมแพทย์ทำอย่างอย่างเต็มที่ และรอให้ผลตรวจออกมาชัดเจนก่อน จึงจะเปิดเผยต่อสาธารณะได้

โดยในวันนี้ ยังไม่สามารถส่งศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาได้ เนื่องจากแพทย์อยากจะตรวจให้ครบถ้วน ละเอียดก่อน และการตรวจศพมีโอกาสเพียงครั้งเดียวเท่านั้น และกระบวนการตรวจชันสูตรศพทั้งหมด จะดำเนินการเสร็จสิ้นภายใน 2 สัปดาห์

ที่มา : http://news.sanook.com/2151754/

  • No tag available