สุดซึ้ง! เด็กหญิงฝาแฝดจีนถูกจับแยกตั้งแต่แรกเกิด เจอกันครั้งแรกในอเมริกา

12 January 2017
1966 view

เว็บไซต์นิตยสารไทม์รายงานวันที่ 12 ม.ค.ว่า ด.ญ.ออเดรย์ โดริ่ง จากรัฐวิสคอนซิน  ด.ญ.เกรซี เรนส์เบอร์รี่ อายุ 10 ขวบ จากรัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ฝาแฝดหญิงจากประเทศจีนที่ถูกจับแยกจากกันตั้งแต่แรกเกิดกลับมาเจอพร้อมหน้าพร้อมตากันเป็นครั้งแรก หลังได้รับการเลี้ยงดูตั้งแต่แบเบาะจากคนละครอบครัว ต่างคนต่างเติบโต

ทั้งคู่ต่างสวมเสื้อสีชมพู สวมแว่นตาขอบสีดำเหมือนกัน ร้องไห้ขณะโผเข้ากอดกัน ก่อนเปิดใจว่า ต่างตื้นตัน ตื่นเต้น และมีความสุขมากที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

ด.ญ.ออเดรย์ระบุว่า รู้สึกเหมือนว่ามีอะไรขาดหายไป พอได้เจอกันครั้งนี้จึงรู้สึกเหมือนถูกเติมเต็มให้สมบูรณ์

จากความสงสัยของนางเจนนิเฟอร์ โดริ่ง แม่ของออเดรย์  ว่าลูกสาวอาจมีพี่น้อง จึงค้นคว้าอดีตของลูก ได้พบรูปถ่ายลูกตอนยังแบเบาะในห้องแล็บ พร้อมกับทารกอีกคนอยู่ข้างๆ ทันทีที่ได้เห็นรูปดังกล่าว ตนออกตามหา ต้องการรู้ว่าเด็กอีกคนคือใคร

นางเจนนิเฟอร์ติดต่อกับนางนิโคล เรนส์เบอร์รี่ แม่ของเกรซี่ผ่านทางโซเชี่ยลมีเดีย จนกระทั่งรู้ความจริงว่าลูกสาวของทั้งสองมีแนวโน้มเกี่ยวข้องกัน จึงปรึกษาดร.แนนซี่ ซีกัล นักจิตวิทยา ได้ค้นพบว่านอกจากรูปร่างหน้าตาที่เหมือนกันแล้ว เด็กทั้งสองยังมีความคล้ายคลึงกันหลายอย่าง

” พวกเราชอบไก่ในซอสอัลเฟรโด มักกะโรนีอบชีส เหมือนกันเลยค่ะ”  ด.ญ.ออเดรย์กล่าว นอกจากนี้ยังมีสภาวะหัวใจคล้ายกัน โดยเกรซี่เข้ารับการผ่าตัดหัวใจสองครั้ง ขณะที่ออเดรย์ผ่าตัดหัวใจครั้งเดียว

เด็กทั้งสองได้ของขวัญเป็นตั๋วชมละครเวที  โอกาสที่จะทานอาหารมื้อเย็นด้วยกันตามประสาพี่น้องฝาแฝด รวมถึงตั๋วเครื่องบินเพื่อให้ทั้งคู่ใช้เวลาด้วยกัน เมื่อต่างฝ่ายต่างกลับบ้านของตน

ขอบคุณ  : ข่าวสด 

  • No tag available