เผา-ฝัง เหยื่อรถตู้อีก 7 ราย พรุ่งนี้ เผา 4 ราย เพื่อน ญาติ อยู่ในความโศกเศร้า

07 January 2017
556 view

วันที่ 7 ม.ค. 59 เวลา 13.00 น. ศพเหยื่อรถตู้ที่ญาติประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ตามวัดและสถานที่สำคัญใน จ.จันทบุรี รวม 13 ศพ ในวันนี้ได้ทยอยประกอบพิธีฌาปนกิจ และฝังศพ ตามพิธีทางศาสนา ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าและสุดอาลัย โดยวันนี้ ได้กำหนดฌาปนกิจและฝังศพ รวม 7 ราย เป็นผู้โดยสารรถตู้ 5 ราย และรถกระบะ 2 ราย

โดย ที่โบสถ์ วัดธรรมมาศน์ นักบุญโปรแตส บ้านท่าแฉลบ อ.เมือง จ.จันทบุรี ได้จัดพิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณปลงศพ ของนายกันตินันท์ หรือ ยอแซฟ กันตินันท์ ไทยตรง หรือน้องคิว อดีตนักกีฬาบาสเก็ตบอลเยาวชน จ.จันทบุรี ก่อนเคลื่อนศพไปฝัง


ที่สุสาน วัดธรรมมาศน์ นักบุญโปรแตส โดยมีพ่อแม่ พี่น้อง ญาติมิตร เพื่อนสนิท ตลอดจนผู้ที่รู้จักคุ้นเคยทั้งในวงการบาสเก็ตบาส และคุ้นเคยเป็นการส่วนตัว จำนวนมากเข้าร่วมในพิธีท่ามกลางความอาลัย ในการจากไปของอดีตนักบาสเก็ตบอลเยาวชน วัย 23 ปีรายนี้ อย่างไม่มีวันกลับ ซึ่ง น้องคิว เป็นหนึ่งในผู้โดยสารของรถตู้ กรุงเทพ-จันทบุรี ที่ประสบอุบัติเหตุชนประสานงากับรถยนต์กระบะที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี และได้นำศพกลับมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา

 

นายกันตินันท์ ไทยตรง หรือน้องคิว เป็นอดีตนักกีฬาบาสเก็ตบอลเยาวชนจ.จันทบุรี และกำลังอยู่ในช่วงเก็บตัวคัดเลือกเป็นตัวแทนนักกีฬาบาสเก็ตบอลจังหวัด รุ่นประชาชนทั่วไป มีผลงานและสร้างชื่อเสียงมากมาย ขณะที่การศึกษาเรียนจบปริญญาตรี จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ปัจจุบันทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ ของบริษัทฮิตาชิ สำนักงานใหญ่

ขณะที่ นาย เกษมศันต์ และนางเกศรา ไทยตรง บิดาและมารดา ของน้องคิวผู้เสียชีวิต กล่าวในอาการที่ยังเสียใจว่า หลังจากนี้ต้องขอเวลาพิจารณาดูก่อนว่าจะฟ้องร้อง แก่บริษัทรถตู้ร่วมบริการรายนี้หรือไม่ ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์สูญเสียครั้งนี้ ที่ต้องเสียลูกชายที่เป็นกำลังหลักของครอบครัว ยากที่จะหาสิ่งใดมาทดแทน บริษัทต้องแสดงความรับผิดชอบ ในการสูญเสียครั้งนี้ มากกว่าการให้เป็นเรื่องของตัวแทนบริษัทประกันเป็นผู้ดำเนินการ

 

 

นอกจากศพของ นายกันตินันท์ หรือน้องคิว ที่ได้ประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์ในวันนี้แล้ว ยังมีศพผู้เสียชีวิตรายอื่นที่ประกอบพิธีฌาปนกิจตามประเพณีทางศาสนา เช่นเดียวกันอีก 6 ราย ประกอบด้วย 1นางสาว ศิริพร หนุนเกื้อกูล เจ้าหน้าที่แบงก์ชาติ ที่วัดเขาวงกด อ.แก่งหางแมว / 2. นางสาว หนึ่งฤทัย ปันขัด ที่ วัดพลับพลา / 3.นางสาว หทัยทิพย์ หมดภัย หรือน้องเจเจ MC บริษัทฮอนด้าออโตโมบิล ที่ วัดคมบาง / 4.นางสาว ภัทราวรรณ รื่นเริง ที่ วัดใหม่ และ ฌาปนกิจศพ ผู้โดยสารรถกระบะ 2 พ่อ – ลูก คือ นายสุพิน หาญเสมอ และ เด็กหญิง สุนันทา หาญเสมอ ที่วัดคลองบอน ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี


ด้านสาธารณสุข จ.จันทบุรี ได้ส่งแพทย์ พยาบาลประกบดูแลสภาพจิตใจ อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะพ่อ – แม่ของน้อง เจ เจ ที่ตั้งศพไว้วัดคมบาง / พ่อ – แม่ของ นักวิจัยจุฬาลงกรณ์ที่ตั้งศพไว้วัดบุญญวาสวิหาร อ.ท่าใหม่/ แม่ของผู้ช่วยแพทย์ฝ่ายเทคนิคการแพทย์ รพ.BNH ตั้งศพบำเพ็ญกุศล วัดเกาะขวาง / แม่ของน้องหนู วัดซอยสอง อ.แก่งหางแมว / แม่ของน.ส.ศิริพร หนุนเกื้อกูล เจ้าหน้าที่แบงก์ชาติ ที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดเขาวงกต อ.แก่งหางแมว ที่มีความกระทบกระเทือนทางจิตใจและสุขภาพอ่อนแรง ทรุดโทรมอย่างเห็นได้ชัด

 

ส่วนในวันอาทิตย์ ที่ 8 ม.ค. 60 กำหนดฌาปนกิจศพและพระราชทานเพลิงศพรวม 4 ราย ประกอบด้วย 1.นางสาว หทัยรัตน์ บุญฤทธิ์ หรือน้องออย พนักงานระดับ 7 ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ ที่ วัดจันทนาราม / 2.นายพรหมพต กอศิริวรานนท์ หรือน้องกันต์ นิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ วัดป่าคลองกุ้ง / 3.น.ส. ดารณี พลายคง หรือน้องหนู ที่ วัดซอยสอง อ.แก่งหางแมว รายนี้ พ่อ – แม่ ต้องกู้เงินเพื่อนบ้านเพื่อจัดการงานศพก่อนที่จังหวัดจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือ และ พิธีพระราชทานเพลิงศพ นายประกาศิต รัตนตันหยง นักวิจัยจุฬาลงกรณ์ ที่ วัดบุญญวาส วิหาร ( หนองโพรง ท่าใหม่ ) เวลา 13.00 น.

ขอบคุณข่าว : https://www.khaosod.co.th/featured/news_174501

  • No tag available