ปาฏิหาริย์มีจริง พบ2ผู้รอดชีวิต อุบัติเหตุย่างสด25 ศพ

02 January 2017
3805 view

จากเหตุการณ์สลดเกิดอุบัติเหตุตายหมู่สยองปีใหม่ที่ชลบุรี รถตู้โดยสารสาย กทม.-จันทบุรี คาดคนขับหลับในข้ามเลนพุ่งชนประสานงารถกระบะ ย่างสดเสียชีวิต 23 ศพ ที่เกิดเหตุบนถนนสาย 344 ม.1 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ฝั่งขาเข้าระยอง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบ้านบึงพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง รุดไปที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังรุกโหมรถตู้โดยสาร สายกทม.-จันทบุรี หมายเลขทะเบียน 15-1352 กทม. ที่ชนอัดก็อบปี้กับรถกระบะ หมายเลขทะเบียน 1ฒ 2483 กทม. สภาพรถทั้งสองคันพังยับเยิน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งดับไฟและนำผู้บาดเจ็บที่มากับรถกระบะ 2 คนส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นพบผู้โดยสารพร้อมคนขับรถตู้ถูกไฟไหม้เสียชีวิตทั้งหมด 14 ศพ ส่วนผู้โดยสารในรถกระบะเสียชีวิตกว่า 10 ศพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปฉีดน้ำดับเพลิงที่ลุกไหม้รถตู้อยู่นั้น ได้เข้าไปช่วยดึงร่างเด็กชายวัย 3 ขวบออกมาจากซากรถตู้ แต่ต้องสุดสลดเพราะหนูน้อยสิ้นใจตายไปก่อนหน้าแล้ว ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 25 ศพแล้ว

หลังจากที่ควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิตรวจสอบภายในรถตู้โดยสารพบว่า ผู้โดยสารภายในรถเสียชีวิตอยู่ในสภาพถูกไฟไหม้เกรียมอยู่บริเวณที่นั่งของตัวเองทั้งหมด จำนวน 14 ราย แยกเป็นผู้ชาย 5 ราย ผู้หญิง 9 ราย รอด 1 ราย ส่วนรถกระบะ สภาพหน้ารถพังยับเยิน มีผู้นั่งมาทั้งหมด 12 คน เสียชีวิตทันที 11 คน แยกเป็นชาย 5 คน ผู้หญิง 6 คน มีผู้หญิงรอดชีวิต 1 ราย ยอดรวมผู้เสียขีวิตทั้งหมด 25 คน เป็นผู้ชาย 10 คน ผู้หญิง 15 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้รอดชีวิตมี 2 รายคือ นายธงชัย ตั้งวงษ์พิทธิกุล อายุ 20 ปี ซึ่งนั่งอยู่ในรถตู้ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนอีกรายคือ นางปราณี บุญโทน อายุ 20 ปี นั่งมาในรถกระบะ ซึ่งกระเด็นออกจากรถช่วงที่เกิดชนกัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยทั้งคู่

นายธงชัย ตั้งวงษ์พิทธิกุล อายุ 20 ปี ผู้รอดชีวิตจากรถตู้ชน

จากการสอบถามนายธงชัย ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถตู้โดยสาร เล่าว่า ตนขึ้นรถมาจากจันทบุรี เพื่อจะเข้ากรุงเทพมหานคร โดยนั่งหลังติดกับกระจกรถ ในช่วงนั้นผู้โดนสารจำนวน 15 คนกำลังหลับสนิท ส่วนตนเองก็นั่งหลับๆตื่นๆ พอรถมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆรถก็เสียหลักเลี้ยวกระทันหันข้ามเลน อีกไม่นานก็เกิดเปลวไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง ได้กลิ่นแก๊ส ตนเองยังมีสติ บังเอิญกระจกด้านข้างแตก จึงใช้เท้าถีบกระจกพยายามหนีออกมานอกรถอย่างรวดเร็ว ส่วนคนอื่นไม่รู้สึกตัวถูกไฟคลอกเสียชีวิตจนหมด ส่วนตนเองได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า แขน ถูกกระจกบาด และที่ผมถูกไฟไหม้เล็กน้อย ซึ่งรอดตายมาได้แบบหวุดหวิด

นางปราณี บุญโทน อายุ 20 ปี ผู้รอดชีวิตอีกคน

ขณะที่นางปราณี ผู้รอดชีวิตอีกคนจากรถกระบะยังอยู่ในอาการช็อค เล่าว่า ตนเองกับครอบครัวและญาติๆไปไหว้หลวงพ่อโสธร ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และกำลังเดินทางไปบ้านสามีที่จังหวัดจันทบุรี มีเด็กมาด้วย 2 คน ตนเองนั่งหลังกระบะ ระหว่างทางทุกคนก็หลับๆตื่นๆ อยู่ๆรถตู้โดยสารพุ่งข้ามเลนมาชนเข้าอย่างแรงและเกิดไฟไหม้ลามมาติดรถกระบะ ทำให้ตนเองกระเด็นตกลงมา แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ในเวลาต่อมาทางนายชยุต ยนจอหอ นายช่างชำนาญการขนส่ง ชลบุรี ได้เดินทางมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นตรวจพบว่า รถตู้โดยสารติดระบบแก๊ส ซึ่งจะต้องตรวจสอบว่าเปลวไฟที่ลุกไหม้มีสีอะไร เพราะว่าการลุกไหม้ของไฟระหว่างแก๊สกับอุปกรณ์จะแตกต่างกัน จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าถังแก๊สก็ยังอยู่ปกติ ไม่น่าจะเกิดจากถังแก๊สโดยตรง ซึ่งจะต้องส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต้องรอเวลาสักระยะ

ขอบคุณ : ข่าวสด 

  • No tag available