นาทีที่รอคอย... คุณยายวัย 64 ให้กำเนิดลูกน้อย

30 December 2016
2176 view
ยายคลอดลูก

คุณแม่จีนวัย 64 แสนยินดี ให้กำเนิดลูกชายตัวน้อยได้สำเร็จ เผยเคยสูญเสียลูกคนเดียวมาก่อนหน้านี้ ด้านโซเชียลแชร์ต่อภาพโมเมนต์ประทับใจ พร้อมร่วมอวยพร

วันที่ 29 ธันวาคม 2559 เว็บไซต์เดอะสเตรทไทม์ส มีรายงานข่าวที่สร้างความประทับใจอย่างมากแก่ชาวโซเชียลของจีน เมื่อผู้ใช้เว่ยป๋อรายหนึ่งได้เผยภาพของหญิงชราวัย 64 ปี ที่ได้มีโอกาสเป็นแม่คนอีกครั้งสมใจหวัง ภายหลังจากที่ต้องสูญเสียลูกเพียงคนเดียวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งภาพของคุณแม่ผมสีดอกเลาที่หันไปมองลูกน้อยอย่างแสนยินดี ได้สร้างความตื้นตันแก่ผู้พบเห็น พวกเขาต่างยกย่องให้กับความกล้าหาญของเธอ พร้อมมอบคำอวยพรให้แก่พวกเธออย่างล้นหลาม

ด้านคุณหมอเถิงหง ผู้ดำเนินการผ่าคลอดให้คุณแม่สูงวัย ที่โรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยจี๋หลิน เปิดเผยว่า การให้กำเนิดครั้งนี้เกิดจากการทำเด็กในหลอดแก้ว ก่อนนำตัวอ่อนที่ปฏิสนธิแล้วมาฝังภายในโพรงมดลูกของคุณแม่ เนื่องจากตัวคุณแม่นั้นมีอายุมากแล้วทั้งยังเคยสูญเสียลูกเพียงคนเดียวมาก่อนหน้านี้ ทำให้เธอต้องเผชิญกับความกดดันทั้งกายและใจ แต่ทุกครั้งที่เธอมาตรวจก็มักจะเผยรอยยิ้มและความอ่อนโยน เธอเป็นคนที่กล้าหาญพอจะเผชิญหน้าต่อความเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในระหว่างการตั้งครรภ์

ทั้งนี้การตั้งครรภ์ในสตรีที่มีอายุมากแล้วมักจะมีปัญหาด้านสุขภาพ โดยพวกเขาพบว่าคุณแม่เกิดโรคเบาหวานในสตรีตั้งครรภ์ ตอนสัปดาห์ที่ 28 จากนั้นในสัปดาห์ที่ 30 ของการตั้งครรภ์ก็พบภาวะรกเกาะต่ำ ซึ่งอาจทำให้เกิดการตกเลือดและเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ พวกขาจึงแนะนำให้เธอแอดมิทเพื่อการดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งเธอก็ไว้วางใจและทำตามที่เราบอก จนกระทั่งอาการของเธอดีขึ้นเราจึงให้เธอกลับไปพักที่้บ้านได้
  • No tag available