เด็ก 3 ขวบมุดรั้วโรงเรียนหนีไปเล่นน้ำ จมเสียชีวิต !!!

27 December 2016
2323 view

วันที่ 27 ธ.ค. พ.ต.ต.พเนตร มีสวัสดิ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีเด็กนักเรียนจมน้ำเสียชีวิตภายในคลองช่องสะเดา หลังโรงเรียนวัดโตนดเตี้ย หมู่ 4 ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุพบศพด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ เป็นเด็กนักเรียนของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สังกัด อบจ.พระนครศรีอยุธยา ตั้งอยู่ภายในโรงเรียนวัดโตนดเตี้ย สวมเสื้อเชิ้ตสีชมพู กางเกงขาสั้นสีขาว สวมถุงเท้าสีขาว รองเท้านักเรียนสีดำ โดยมีแม่และครูประจำชั้นนั่งกอดศพร่ำไห้อย่างน่าเวทนา จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด จากการตรวจสอบบริเวณเขื่อนใกล้กับจุดที่พบศพเด็กพบว่าเป็นขั้นบันไดเดินลงไปถึงในคลอง ที่ขั้นบันไดมีคราบตะไคร่น้ำเต็มพื้นบันได ส่วนที่รั้วตะแกรงเหล็กหลังโรงเรียน พบว่ามีช่องที่เด็กตัวเล็กๆ สามารถรอดตัวออกมาได้ เพราะทางโรงเรียนจะปิดตายไม่ให้เด็กออกมา

จากการสอบสวนครูประจำชั้นกล่าวทั้งน้ำตาว่า ปกติจะไปไหนด้วยกันกับด.ช.เอ ตลอด เพราะติดตนเองมาก วันนี้ที่โรงเรียนมีกิจกรรมเลี้ยงอาหาร ขนมให้กับเด็กๆ ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.เอ ได้มาขอเงินไปซื้อขนมและออกไปเล่นกับเพื่อนๆ เมื่อช่วงเที่ยง จากนั้นเพื่อนๆ ของด.ช.เอ ก็กลับเข้ามาที่ห้องในสภาพเนื้อตัวเปียกปอน แต่ไม่พบตัว ด.ช.เอ มาด้วย จึงสอบถามจนได้ความว่าไปเล่นน้ำกันแต่ไม่รู้ ด.ช.เอ หายไปไหน จึงออกตามหากันทั่วโรงเรียนก็ไม่พบ ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งแม่ของ ด.ช.เอ และระดมชาวบ้านช่วยกันออกตามหาจนพบว่าจมน้ำเสียชีวิตแล้วดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ช่วงกลางวันด.ช.เอ กับเพื่อนๆ ได้มุดรั้วของโรงเรียนออกมาเดินลงไปเล่นน้ำที่ชายเขื่อนแต่บันไดมีตะไคร่น้ำเกาะจำนวนมาก ทำให้ ด.ช.เอ เกิดลื่นพลัดตกลงไปในคลองจนจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

  • No tag available