ฤกษ์คลอดบุตร ฤกษณ์ผ่าคลอด เดือนกุมภาพันธ์2560

18 December 2016
10050 view

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกุมภาพันธ์2560

การเลือกฤกษ์คลอดบุตร ใช้ได้กับคุณแม่ที่วางแผนผ่าตัดคลอดเท่านั้น บางคนเรียก ฤกษณ์ผ่าคลอด เพราะคุณแม่ที่คลอดเองไม่สามารถรู้วันที่ ที่แน่นอนได้ วันกำหนดคลอดของคุณแม่ที่คลอดธรรมชาติ สูติแพทย์จะนัดวันกำหนดคลอดคือ สัปดาห์ที่40 ของการตั้งครรภ์ แต่ส่วนใหญ่คุณแม่จะคลอดไม่ตรง เพราะทารกสามารถคลอดได้ตั้งงแต่สัปดาห์ที่ 37 เป็นต้นไป 

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกุมภาพันธ์ 2560เลือกวันไหนดีที่สุด

หมอดูจะแนะนำฤฤกษ์ ที่ดีต่อการคลอดบุตร 5 ฤกษ์ด้วยกันคือ  1.เทวีฤกษ์  2.ภูมิปาโลฤกษ์  3.มหัทธโณฤกษ์  4.ราชาฤกษ์  5.สมโณฤกษ์ โดยแต่ละฤฤกษ์มีความหมายดังนี้

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนมกราคม 2560 ที่เป็นราชาฤกษ์

เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนที่มีจิตใจมั่นคงในเรื่องความรัก ให้ความสำคัญกับความรักเป็นหลัก มุ่งมั่นทำในสิ่งที่รักและจะทำได้ดีได้แก่วันที่ 

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ที่เป็นเทวีฤกษ์

เลือกผ่าคลอดเทวีฤกษ์ เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนที่มีจิตใจมั่นคงในเรื่องความรัก ให้ความสำคัญกับความรักเป็นหลัก มุ่งมั่นทำในสิ่งที่รักและจะทำได้ดี  ได้แก่วันที่

  • วันที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 ตรงกับวันอังคาร ขึ้น ๑๑ ค่ำ เดือนสาม(๓) ปีวอก
  • วันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 ตรงกับวันพุธ ขึ้น ๑๒ ค่ำ เดือนสาม(๓) ปีวอก

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกุมภาพันธ์2560ที่เป็น ภูมิปาโลฤกษ์

เลือกคลอดภูมิปาโลฤกษ์ เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนมีความสามารถสูง มีทรัพย์สินเงินทองดี เป็นใหญ่เป็นโต งานที่เหมาะสมหรือเกี่ยวข้องกับที่ดิน ได้เป็นนักปราชญ์หรือรับราชการ ได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560  ตรงกับวันเสาร์ แรม ๑๔ ค่ำ เดือนสาม(๓) ปีวอก 

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกุมภาพันธ์2560ที่เป็น มหัทธโณฤกษ์

เลือกคลอดมหัทธโณฤกษ์ เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนที่มีทรัพย์สินเงินทองสมบูรณ์ ตลอดชีวิตจะไม่ขาดเงิน ไม่เดือนร้อน เด่นด้านการเงิน เป็นดวงเศรษฐี ได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 ตรงกับวันพุธ แรม ๑๑ ค่ำ เดือนสาม(๓) ปีวอก 

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกุมภาพันธ์2560 ที่เป็น ราชาฤกษ์

เลือกคลอดราชาฤกษ์ เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำอยู่เต็มตัว ชอบออกคำสั่ง ชอบทำอะไรใหญ่ๆโตๆ ไม่ว่าจะทำงานด้านใด ก็จะได้เป็นหัวหน้าหรือนายงาน ได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น ๑๓ ค่ำ เดือนสาม(๓) ปีวอก
  • วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 ตรงกับวันอาทิตย์ แรม ๘ ค่ำ เดือนสาม(๓) ปีวอก

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกุมภาพันธ์2560 ที่เป็น สมโณฤกษ์

เลือกคลอดสมโณฤกษ์ เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนจิตใจดี ชอบอยู่กับความสงบ รักธรรมชาติ สนใจในศาสนา มีธรรมในจิตใจ เหมาะที่จะเป็น นักบวช ครูบาอาจารย์ ได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 ตรงกับวันเสาร์ ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือนสาม(๓) ปีวอก 

  • วันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560ตรงกับวันจันทร์ แรม ๙ ค่ำ เดือนสาม(๓) ปีวอก 

ข้อควรระวังในการเลือก ฤกษ์คลอดบุตร

การเลือกวันดีๆให้กับลูก ควรเลือกวันที่อายุครรภ์คุณแม่มากเกิน 37 สัปดาห์ เพราะเป็นช่วงอายุครรภ์ที่ทารกในครรภ์พร้อมที่จะหายใจเองเมื่ออกจากท้องแม่แล้ว  หากคุณแม่เลือกอายุครรภ์อ่อน ทารกอาจมีปัญหาหลายๆอย่างตามมาได้ ทางที่ดีควรปรึกษาสูติแพทย์ในช่วง วัน เวลา ที่เลือกไว้แล้วว่า ทารกในครรภ์สุขภาพพร้อมตามฤกษ์นั้นหรือไม่ คุณแม่ควรเลือกฤกษ์ไว้มากกว่า 1 วัน เผื่อสูติแพทย์ติดธุระด่วนไม่สามารถผ่าตัดคลอดในวันนั้นๆได้ หรือมีเหตุฉุกเฉินที่ต้องเลือนผ่าคลอดลูก 


หมายเหตุ

บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ http://www.mamaexper.com หากท่านใดต้องการนำบางส่วนหรือทั้งหมดไปใช้หรือไปดัดแปลงเพื่อเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตที่ [email protected] ก่อน
และให้เครดิตแก่ทางเว็บไซต์ http://www.mamaexpert.com
โดยใส่ลิงค์กลับมาที่ http://www.mamaexpert.com ด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง