อัพเดทชีวิตซิงเกิ้ลมัม สุดสตรองของพศ.นี้ ซาร่า คาซิงกีนี ในวันพ่อที่ผ่านมา

09 December 2016
484 view

ยังคงเป็นกระแสสำหรับคุณแม่ยังสาว ซาร่า คาซิงกินี ควงลูกชายสุดหล่อ “แม็กซ์เวลล์” มาร่วมงานเปิดตัวนวัตกรรมการถนอมกระดาษหนังสือพิมพ์เพื่อเก็บภาพประวัติศาสตร์สำคัญ โดยโกลออโต้ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงกิจกรรมวันพ่อที่ผ่านมาของแม็กซ์เวลล์ กับคุณพ่อยังหนุ่ม ไมค์-พิรัชต์ พร้อมอัพเดตพัฒนาการล่าสุด

เป็นโมเมนต์ดีๆ ของพ่อลูกในวันพ่อ

โดย ซาร่า เผยว่า “เป็นโมเมนต์ดีๆ ของพ่อลูกในวันพ่อค่ะ ก็ได้ไปทานข้าว และพอทานข้าวเสร็จก็ให้น้องมอบพวงมาลัยและการ์ดที่ทำขึ้นมาเองให้พ่อเขา เราก็ถามพี่แม็กซ์รักแด๊ดดี้มากแค่ไหน ถ้ารักมากก็ติดหัวใจไปเยอะๆ เลย เขาก็ติดสติ๊กเกอร์เต็มการ์ดเลย”

เหมือนช่วงหลังๆ มานี้จะได้เจอกันบ่อยขึ้น

“เหมือนไมค์เขาพักงานที่จีนและกลับมาอยู่เมืองไทย 3 เดือน เลยได้เจอกันบ่อย น้องเขาก็แฮปปี้เพราะพ่อตามใจมาก อยู่กับแม่จะดุ(หัวเราะ) อยู่กับพ่อจะได้ไปเล่น ได้ไปเที่ยว”

น้องได้อวยพรอะไรให้คุณพ่อบ้างไหม

“ให้เขาพูดว่า I Love You Daddy ค่ะ เขาก็พูดได้ประมาณ 3-4 คำแล้วค่ะ”

ส่วนตัวเรามีข้อกำหนดในการเจอของพ่อกับลูกหรือเปล่า

“เราง่ายๆ สบายๆ ถ้าไมค์ว่าง เราว่าง ก็เจอกับลูกได้ปกตินะคะ หรือถ้าวันไหนเรามีงาน เราก็จะถามเขาว่าวันนี้ว่างไหม เรามีงานต้องไป ไม่มีใครดูลูก ฝากกับเขาไว้แป๊บนึง”

มีโอกาสจะได้ไปเที่ยวที่ไหนกันแบบครอบครัวไหม

“เขามีพูดว่าอยากพาลูกไปเที่ยวต่างประเทศ แต่เราบอกว่ารอให้น้องโตกว่านี้ก่อนดีกว่า เพราะตัวเขาเองยังไม่มีเวลาได้ลองอยู่กับน้องหรือเลี้ยงน้องอย่างจริงๆ จังๆ ซึ่งเราก็กังวลว่าถ้าพาไปแล้วเขาจะเลี้ยงน้องเป็นไหม จะเกิดปัญหาอะไรขึ้นไหม”

พัฒนาการของน้องช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง
“ดื้อมาก(หัวเราะ) ซน มีความคิดเป็นของตัวเอง เริ่มจะเอา ไม่เอา ไม่ได้ แต่น้องก็มีมุมที่น่ารัก ทำให้เรามีความสุข เขาจะเป็นคนที่ขี้อ้อนมาก ส่วนตัวซาร่าจะเป็นคนที่ดุมาก แต่ต่อให้เราดุเขาแค่ไหนเขาก็จะยิ่งอ้อนเรามาก เราก็ต้องสู้กับความอ้อนของเขา”

น้องฉายแววนักร้องหรือนักเต้น แบบคุณพ่อไหม

“ทุกอย่าง เวลาเปิดเพลงให้ฟังเขาก็จะชอบร้องแบบมั่วๆ ไป เราก็นั่งฟัง รู้เรื่องบ้าง ไม่รู้บ้าง(หัวเราะ) เราก็เปิดเพลงพ่อเขาให้ฟังเรื่อยๆ”

เวลาน้องอยู่กับคุณพ่อก็จะมีคลิปน่ารัก มาให้เห็นตลอด
“เพราะพ่อเขาตามใจเลยได้ปล่อยพลังเต็มที่ แต่ถ้าอยู่กับเรา เราจะมีเอ็ดเขาบ้างเลยทำให้เขาไม่ค่อยสุด”

ได้บอกไมค์บ้างไหมว่าอย่าสปอยล์ลูกเยอะ
“บอกค่ะ ถ้าเราอยู่ด้วยกันก็จะดุพ่อด้วยว่าอย่าทำแบบนี้ เขาก็จะรวมหัวกับลูกว่าเราดุ ลูกก็จะเออออตามไปด้วย”

เวลาไมค์อยู่ไทย ได้แบ่งเวลากันเลี้ยงลูกไหม
“มีบางครั้ง อย่างเขามารับแปดโมงเช้าก็มาส่งหกโมงเย็น”ทำให้เรามีโอกาสได้คุยกับไมค์มากขึ้นหรือเปล่า
“เราคุยกันเรื่อยๆ ในเรื่องของลูก เพราะยังไงเราต้องคอยสื่อสารและอัพเดตให้ฟังตลอดว่าวันนี้ลูกเป็นยังไง ทำอะไรบ้าง เวลาเขาอยู่จีนเขาจะชอบให้ส่งเสียงลูกมาหน่อย ส่งคลิปลูกมาหน่อย”

เรื่องค่าเลี้ยงดู ไมค์ยังส่งให้ปกติใช่ไหม

“เหมือนเดิม เรื่อยๆ สบายๆ เขายังซัพพอร์ตลูกเหมือนเดิม ค่าเลี้ยงดูก็ยังเท่าเดิม เพราะเราไม่ได้คุยกันเป็นกิจจะลักษณะหรือร่างเอกสารว่าเขาต้องจ่ายให้เราเดือนเท่าไหร่ๆ เราก็เอาที่ตัวเขาสะดวก เพราะซาร่าก็ไม่ได้แค่เลี้ยงลูกอย่างเดียว ยังทำงานไปด้วย เพื่อหารายได้อีกส่วนมาเลี้ยงตัวเราเองและเลี้ยงลูก”

น้องเริ่มโตขึ้นเรื่อยๆ มีถามบ้างไหมว่าพ่อหายไปไหนฅ

“ถามค่ะ เราก็จะบอกว่าไปทำงาน แต่น้องจะบอกว่า ดี๊ไปเที่ยว เราจะคอยบอกแด๊ดดี๊ไม่ได้ไปเที่ยว เขาไปทำงานนะ คือ น้องคิดว่าคนที่ออกจากประตูบ้านไปต้องไปเที่ยวตลอด”

ยังมีอะไรที่ห่วงน้องอีกไหม

“อาจจะมีมุมที่เด็กอายุ 2-3 ปี จะมีมุมที่ไม่ค่อยน่ารัก อารมณ์ร้อน เราก็พยายามศึกษาดูว่าเป็นเรื่องปกติของเด็กวัยนี้ หรือเพราะมาจากสาเหตุอื่นหรือเปล่า อันนี้แหละคือสิ่งที่เรากังวล” วันนี้เรามีภาพบางส่วนมาให้ชมกันด้วยค่ะ

สำหรับแฟนคลับคงลุ้นอยู่ห่างๆว่า มีโอกาสหรือไม่ที่ทั้งคู่จะกลับมาเป้นครอบครัวเดียวกัน ซึ่งคุณแม่ซาร่าก็ได้ตอบอย่างชัดเจนผ่านอินสตาแกรมไว้ว่า 

  • No tag available