แปลก!! พบเด็ก วัย 1 ขวบ แตกเนื้อหนุ่ม ขนขึ้น-มีความต้องการทางเพศ

01 June 2016
552 view

พบทารกชายชาวอินเดียแตกเนื้อหนุ่มตั้งแต่อายุเพียง 1 ขวบ มีอาการเสียงแตก ตัวสูง หนวด-ขนขึ้นตามใบหน้าและลำตัว รวมถึงยังมีอารมณ์ทางเพศได้เมื่อได้รับการกระตุ้นด้วย

วันที่ 30 พฤษภาคม 2559 เว็บไซต์เมโทรของอังกฤษ เปิดเผยข่าวชวนตะลึง ระบุว่า เด็กชายวัย 1 ขวบ ชาวเดลี ประเทศอินเดีย ได้รับวินิจฉัยว่ามีภาวะหนุ่มสาวก่อนวัย (precocious puberty) หลังเจ้าตัวมีหลายอย่างที่แปลกไปจากเด็กวัยเดียวกันมาก ทั้งมีหนวดขึ้นบนใบหน้า มีขนดกตามร่างกาย เสียงแตก ส่วนสูงมากกว่ามาตรฐานถึง 5 นิ้ว และยังแสดงอาการแบบคนที่มีความต้องการทางเพศเมื่อได้รับการกระตุ้นด้วย

ผู้เป็นแม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า ในตอนแรกเธอคิดว่าลูกเป็นเด็กตัวใหญ่กว่าปกติเฉย ๆ จึงไม่ได้พาเขาไปพบแพทย์แต่อย่างใด แต่ระยะหลังมานี้ แม่ของสามีหรือผู้เป็นย่าที่เคยมีประสบการณ์เลี้ยงเด็กมาหลายคน ได้สังเกตเห็นความไม่ชอบมาพากลที่เกิดขึ้น จึงตัดสินใจพาเด็กไปพบแพทย์ในที่สุด

นายแพทย์ไวชากี รัสทากี แห่งโรงพยาบาล Max Super Speciality ระบุว่า ทารกรายนี้มีการหลั่งฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในปริมาณมากกว่าปกติ ซึ่งเทียบเท่ากับในชายอายุ 25 ปีเลยทีเดียว ถือว่าเป็นกรณีศึกษาที่หาพบได้ยากมาก เรียกว่า 10 ปีจะมีให้เห็นสักหนหนึ่ง

ทั้งนี้ ภาวะหนุ่มสาวก่อนวัยอาจเป็นอันตรายต่อทารกรายนี้ได้อย่างมาก เนื่องจากเด็กชายยังไม่สามารถแสดงออกทางอารมณ์ได้หลากหลาย และยังไม่สามารถทำความเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง ซึ่งจะทำให้คนเป็นพ่อแม่ต้องปวดหัวมากทีเดียว

หากเด็กชายไม่ได้รับ การรักษาอย่างถูกต้อง ภาวะหนุ่มสาวก่อนวัยจะทำให้ร่างกายของเด็กชายเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่สภาพร่างกายที่เหมาะสมตามวัย และอาจทำให้เด็กชายหยุดการเจริญเติบโตหลังจากที่ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่าง พรวดพราด ซึ่งน่าจะทำให้เขามีส่วนสูงอยู่ที่ประมาณ 3-4 ฟุตไปตลอดชีวิต (ราว 90-120 เซนติเมตร)

อย่างไรก็ดี ขณะนี้เด็กชายกำลังเข้ารับการรักษาพยาบาล ด้วยการรับยาฉีดที่จะเข้าไปยับยั้งการหลั่งของฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน จนกว่ามันกลับมาทำงานเป็นปกติอีกครั้ง

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
ที่มาจาก kapook

  • No tag available