เป็นสะใภ้-ไม่ใช่ทาส “หญิงแย้” เปิดใจเหตุเตียงหัก “หมอไฮโซ”

09 May 2016
820 view

วันที่ 9 พ.ค. ผู้สื่อข่าว ‘ข่าวสดบันเทิง’ ติดต่อไปยัง หญิงแย้–นนทพร ธีระวัฒนสุข จากกระแสข่าวว่าเตียงหักแล้ว หลังแต่งงานกับ นพ.นพรัตน์ รัตนวราห ศัลยแพทย์ชื่อดัง ด้วยสินสอดราว 30 ล้านบาท เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 59 ที่ผ่านมา

หญิงแย้ เผยว่า “มีข่าวว่าเตียงหักก็จริงค่ะ คือตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ก็แยกกันอยู่ จริงๆ ไม่ได้เป็นเรื่องทะเลาะกันยิ่งใหญ่นะ แต่เป็นเรื่องที่สะสมมานานของแย้เอง แย้กับหมอช่วงคบกันก่อนแต่งคือนานมากเกือบ 9 ปี ไม่มีเรื่องทะเลาะอะไรเลย ถามว่าก่อนแต่งกับหลังแต่งมันต่างกันไหม คือ มันคล้ายๆ กัน แต่มีเรื่องของการบังคับหลายๆ อย่าง ซึ่งจริงๆ สามีภรรยาต้องปรึกษากัน”

2

“แต่อันนี้เขาคิดเหมือนเป็นเจ้าชีวิตคุมเราทั้งหมด เลยไม่โอเคเท่าไหร่ เราอยู่แบบไม่มีความสุขเท่าไหร่ อยู่เหมือนเป็นสะใภ้ตัวลีบ อยู่ข้างนอกเราดูเป็นราชามาก แต่พอเข้าบ้านปุ๊บเรากลายเป็นทาส จะมีความสุขได้ยังไง” หญิงแย้กล่าว

เมื่อถามว่า เรียกว่าเป็นเรื่องข้อตกลงในการใช้ชีวิต หญิงแย้กล่าวว่า “ใช่ และเรื่องข่าวที่ออกไปตอนนี้เกี่ยวกับสินสอด สังคมจะมองแย้ว่าเราแต่งงานได้เงินแล้วจะชิ่งเหรอ ซึ่งแย้ไม่ได้อะไรเลยสักบาท แหวน ต่างหูเพชร เราก็เอาคืนไปหมด ตอนนี้ที่มีอยู่ที่แย้คือกำไลเพชร เงินทองเราไม่ได้สักอย่าง ซึ่งทางแย้ไม่ได้อะไรกับเงินอยู่แล้ว เราเฉยๆ ไม่รู้จะรวยไปทำไม ไร้เงินเราก็ติงต๊องปัญญาอ่อนแบบที่ทุกคนเห็นกัน เลยอยากจะให้สังคมเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้หน่อย ว่าไม่ได้เป็นแบบนั้น”

3

ถามว่า ช่วงก่อนสงกรานต์เรายังแฮปปี้อยู่ไหม หญิงแย้กล่าวว่า “จริงๆ เราเป็นคนอะไรก็ได้ตั้งนานแล้ว เราก็เชื่อฟังและเคารพนับถือคุณหมอมาโดยตลอด เชื่อฟังตั้งแต่เด็กเพราะคบกันมานานมากตั้งแต่สมัยเรายังเรียนอยู่ปี 4 ซึ่งความเคารพนี้ ตอนนั้นเรายังเด็กเราก็เชื่อผู้ใหญ่ และพอวันนึงที่เราโตขึ้น เรามีทุกอย่าง ทำทุกอย่างเอง ก็รู้สึกว่าทำไมชีวิตไม่ได้เป็นของเรา

4

“เราเองก็ไม่ได้มาขอเงินหมอ ใช้กระเป๋าเงินร่วมกันหรือขออะไร ทำไมเราต้องมาฟังหรืออยู่ภายใต้การควบคุมของเขาทั้งหมด คือเขาพูดอะไร สั่งอะไร เราก็ทำตามๆ จนสุดท้ายเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ ยิ่งแต่งงานและไปอยู่ด้วยกัน มันก็ไม่ได้มีความสุข”

5

เมื่อถามว่า ที่แยกกันครั้งนี้ผู้ใหญ่รับรู้ไหม หญิงแย้กล่าวว่า “รับรู้ค่ะ แต่ผู้ใหญ่ทางคุณหมอจะรับรู้ไหมเราไม่ทราบ แต่ทางคุณพ่อคุณแม่เรา ท่านเข้าใจแย้ ส่วนเรื่องทะเบียนสมรส คือเราไม่ได้จดกัน เราเองก็เคยถามคุณหมอว่าทำไมไม่จด เขาก็บอกไม่จด”

ถามว่า ตอนนี้ยังติดต่อกับคุณหมออยู่ไหม หญิงแย้กล่าวว่า “ไม่มีเลยค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าอยากเลิกอยู่แล้ว แต่ไม่มีการบอกเลิกกันนะ คือแย้ออกมาเลย สุดท้ายเดี๋ยวแย้จะมีแถลงข่าวพรุ่งนี้ (10พ.ค.) ช่วงบ่ายๆ ที่เอกมัยซ.13-15 แต่เดี๋ยวจะมีพีอาร์จะแจ้งให้ทราบอีกที”

6

ต่อมาได้ติดต่อไปยัง นพ.นพรัตน์ อดีตสามีของสาวแย้ เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ได้รับคำตอบว่า “ขณะนี้คุณหมอกำลังผ่าตัดคนไข้ ส่วนจะสะดวกให้สัมภาษณ์เมื่อไหร่ยังไม่ทราบ เพราะวันนี้มีคิวคนไข้ผ่าตัดจำนวนมาก”

ที่มาจาก ข่าวสด