คุณครูทำโทษหนูน้อยวัย 6 ขวบ จนบอบช้ำเพียงเพราะสะกดคำผิด

09 April 2016
478 view

เว็บไซต์มาเลเซียนไดเจสต์ รายงานเรื่องราวสุดสะเทือนใจคนเป็นพ่อเป็นแม่ เมื่อเด็กผู้หญิงวัยเพียง 6 ขวบ ถูกครูตีที่ใบหน้าจนบวมและเบ้าตาเขียวช้ำ เพียงแค่เพราะสะกดคำผิด!!!

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่โรงเรียนประถมศึกษาฟินหงาน อำเภอบ๊าตสาต จังหวัดหล่าวกาย ของเวียดนาม สื่อท้องถิ่นระบุว่า เด็กหญิง ฟาน ชึง ธุย ซึ่งเรียนอยู่เกรด 1 ถูกครูลงโทษเพียงแค่เพราะเขียนคำตอบช้า และสะกดคำผิดๆถูกๆ ในระหว่างการทดสอบสะกดคำ แทนที่จะช่วย ครูกลับรอให้เธอสะกดผิดแล้วเอาไม่บรรทัดตีไม้ไผ่ตีที่ใบหน้าอย่างแรง เมื่อเห็นใบหน้าบวมและมีรอยช้ำรอบดวงตาสองข้างของเด็ก ครูรายนี้พยายามหายามาทา แต่กลับยิ่งบวมและซ้ำหนัก จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุครูได้กล่าวแสดงความเสียใจและเดินทางไปขอโทษที่บ้านของเด็กหญิง รวมทั้งเสนอจ่ายค่ารักษาพยาบาล อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ด้านการศึกษาได้สั่งพักงานครูรายนี้ และเธออาจโดนไล่ออกหลังการสอบสวน ขณะที่สำนักงานการศึกษาในบ๊าตสาต ระบุว่า จำเป็นต้องออกมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อขจัดการใช้ความรุนแรงในโรงเรียน

ด้านแม่ของเด็กหญิงเล่าว่า ลูกสาวตกอยู่ในอาการช็อกและเจ็บปวดมากหลังถูกครูทำโทษหนักขนาดนี้ โดยวันเกิดเหตุเมื่อ 25 มี.ค. มีเพื่อนนักเรียน 2 คนช่วยพาลูกสาวเธอกลับมาบ้าน

ขอบคุณข่าว :  ข่าวสด 

 

  • No tag available