จับชายต้องสงสัยอ้างเป็นพ่อ สะพายกระเป๋าบรรจุศพทารก

19 March 2016
225 view

พ่อนำศพลูกคลอดก่อนกำหนดใส่กระเป๋าเป้ใบใหญ่ ขี่ จยย.ตระเวน หาสถานที่ฝัง ตำรวจสายตรวจลาดกระบัง ผ่านมาเห็นมีพิรุธ จึงขอตรวจกระเป๋าถึงกับผงะ ก่อนรวบตัวมาสอบสวน ส่งศพทารกตรวจนิติเวชฯ หาสาเหตุเสียชีวิต…

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 17 มี.ค. ร.ต.อ.ฉลองชัย ผุยเพ็ง รอง สวป.สน.ลาดกระบัง นำตัวนายประจักษ์ สันกาลนัย อายุ 35 ปี เข้าพบพ.ต.ท.ทนงศักดิ์ ลอยหา รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลาดกระบัง หลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ลาดกระบัง เรียกตรวจค้นบริเวณกลางซอยวัดลานบุญ แขวงและเขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พบศพเด็กทารกอยู่ในกระเป๋าที่สะพายติดตัวมา

พ.ต.ท. ทนงศักดิ์ เปิดเผยว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.ลาดกระบัง ออกปฏิบัติหน้าที่บนถนนลาดกระบัง จนมาถึงซอยวัดลานบุญ พบนายประจักษ์ ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมามีท่าทางพิรุธ สะพายกระเป๋าเป้สีดำใบใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงเรียกขอตรวจค้นกระเป๋าดังกล่าวพบศพเด็กทารกแรกเกิดเพศชาย อายุประมาณ 1 วัน จึงควบคุมตัวมาสอบสวนจับพ่อ2

นาย ประจักษ์ ให้การว่า ตนเป็นพ่อของทารกที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ภรรยาของตนตั้งท้องมานานกว่า 7 เดือนแต่ไม่ได้ไปฝากท้องกับโรงพยาบาล เนื่องจากฐานะยากจนไม่มีเงิน ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ( 17 มี.ค.) ตนตื่นนอนมาภรรยาได้คลอดทารกออกมาแต่เสียชีวิต จนทำอะไรไม่ถูก ต่อมาเวลา 22.00 น.วันเดียวกันจึงตัดสินใจนำร่างทารกไปฝัง โดยขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนไป แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปฝังที่ไหน จนมาพบเจ้าหน้าที่สายตรวจเรียกตรวจค้นดังกล่าว

เบื้องต้นยังไม่ได้ แจ้งข้อหากับนายประจักษ์ เนื่องจากต้องส่งศพทารกไปตรวจที่นิติเวชฯ รพ.ตำรวจ เพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตว่าทารกเสียชีวิตก่อนออกจากครรภ์หรือเสีย ชีวิตหลังออกจากครรภ์มาแล้ว หากพบว่ามีการทำให้ทารกเสียชีวิตหลังคลอดจะทำการแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณข่าว : ไทยรัฐ

  • No tag available

บทความที่เกี่ยวข้อง