เด็กวัย 2 ขวบ หายไปหาไม่พบ พึ่งไสยศาสตร์พบอยู่กลางป่า

18 March 2016
592 view

เด็กวัย 2 ขวบ หายไปจากบ้าน พ่อแม่ค้นหาไม่เจอพึ่งไสยศาสตร์ พบอยู่กลางป่าห่างจากบ้านใน จ.ชุมพร กว่า 2 กม.

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 16 มี.ค.59 นายคำรบ เครือณรงค์ นายอำเภอทุ่งตะโก ลงพื้นที่หมู่ 8 ตำบลช่องไม้แก้ว อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพรเพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีที่ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่าในพื้นที่มี เด็กชายทศพร ชูประยูร หรือน้องธัน อายุ 2 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/2 หมู่ที่ 8 ตำบลช่องไม้แก้ว อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพรได้หายตัวออกไปจากบ้านอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ โดยบ้านหลังดังกล่าวปลูกอยู่ติดกับริมเขารายรอบด้วยสวนยางพาราและสวนผลไม้ ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน ออกตามหาเกือบทั้งคืนแต่ก็ยังไม่พบ

นางจุฑารัตน์ ชูประยูร อายุ 39 ปี ยายของน้องธันกล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 มี.ค.59 ที่ผ่านมาน้องธันนั่งเล่นอยู่ที่หน้าบ้านกับนางบัวลอย อิ่มจำลอง อายุ 32 ปี มารดา ระหว่างที่นางบัวลอยเอาผักที่เด็ดไว้เข้าไปในครัวเพื่อเตรียมทำกับข้าว ได้ประมาณ 10 นาที จึงออกมาที่หน้าบ้านก็ไม่พบน้องธันแล้ว จึงออกตามหาบริเวณใกล้เคียงแต่ก็ไม่พบ จนค่ำจึงขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยออกตามหาเกือบทั้งคืนแต่ก็ไม่พบกระทั่งเช้าออกได้ออกไปตามหาน้องธันอีกแต่ก็ไร้วี่แววจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.ทุ่งตะโก และได้เชิญเด็กหญิงวัย 2 ขวบเศษ ที่ชาวบ้านเชื่อมีจิตสัมผัสพิเศษและชายวัยกลางคนที่เป็นร่างทรงพ่อปู่ช่วยอีกทางหนึ่งเพื่อเป็นที่พึ่งทางใจ

photo (1)

ด้านนายคำรบ เครือณรงค์ นายอำเภอทุ่งตะโก กล่าวว่าได้ส่งทีมค้นหาในพื้นที่ประกอบไปด้วยผู้นำชุมชนชาวบ้านหน่วยกู้ภัยร่วม50คนได้กระจายกำลังออกค้นหาตัวน้องธันอยู่ ทั้งนี้ได้เรียนให้นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรทราบ และได้ประสานไปยังไปยังป้องกันภัยจังหวัดชุมพร และขอสนับสนุนสุนัขตำรวจเพื่อทำการค้นหาอย่างละเอียด

จนกระทั่งเวลา 14.00น.หน่วยกู้ภัยได้พบตัวน้องธัน ที่บนภูเขาสูงซึ่งเป็นป่าใหญ่ ห่างจากบ้านประมาณ 1กม. ในสภาพใส่เสื้อกล้ามตัวเดียวและอิดโรยจึงนำตัวลงจากบนเขาท่ามกลางความยินดีของครอบครัวและชาวบ้านพร้อมนำส่งโรงพยาบาลทุ่งตะโก พญ.สุวินิตย์ กลิ่นเลี้ยม ตรวจร่างกายเบื้องต้นพบว่าน้องธันยังคงมีสุขภาพแข็งแรงดี ตามร่างกายถูกยุงและแมลงกัดเกือบทั้งตัว และยังไม่พบอาการแทรกซ้อนใดๆจึงอนุญาตให้กลับบ้านได้

ภาพและข้อมูลจาก ช่อง 8