กระแตคุณแม่สุดเซ็กซี่ เผยพัฒนาการทารกในครรภ์ 27 สัปดาห์ ผ่านอัลตราซาวด์ 4 มิติ

04 March 2016
5498 view

เรียกว่าขนาดท้องยังสวยหนักมาก สำหรับว่าที่คุณแม่ กระแต ศุภักษร ที่ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 7 เดือนแล้ว  ส่วนเรื่องอาการแพ้ท้องหายตั้งแต่4เดือนแล้ว แต่ช่วงนี้น้ำหนักขึ้นเอยะ เริ่มหาชุดใส่ลำบาก ตื่นเต้นมากลูกดิ้นตลอดเวลา ด้านสามีอย่างหลุยส์ ก็ดูแลดีตามปกติ ซึ่งตนยังไม่มีการเตรียมของให้ลูกเพราะถือเคล็ดตามที่ผู้ใหญ่แนะนำ กำหนดคลอดเดือนพฤษภาคม นี้แล้ว

กระแต1
กระแต คุณแม่ลุกเซ็กซี่ เผยโฉมลูกวัย 27 สัปดาห์ผ่านอัลตราซาวด์ 4 มิติmamaexpert ขอให้คุณแม่คนสวยและลูกน้อยในครรภ์สุขภาพแข็งแรงตลอดการคลอดนะคะ  สำหรับคุณแม่ทุกคนที่อายุครรภ์ 27 สับปดาห์ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆของร่างกายดังนี้ค่ะ

พัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์ 27สัปดาห์

ในขณะนี้ลูกน้อยในครรภ์ของคุณมีลำตัวยาวประมาณ 37 ซม. และหนักประมาณ 900 กรัม ช่วงนี้เป็นอีกช่วงที่น้ำหนักตัวลูกน้อยจะเพิ่มค่อนข้างเร็ว ลูกลืมตาได้มากขึ้นสามารถมองเห็นแสงที่ผ่านมาทางหน้าท้องคุณแม่ ในขณะที่การตั้งครรภ์เข้าสู่ไตรมาสที่สามและเป็นไตรมาสสุดท้าย ลูกน้อยของคุณจะเริ่มได้รับภูมิต้านทานโรคจากแอนติบอดี้ที่ถ่ายทอดผ่านสายสะดือ ภูมิต้านทานโรคนี้จะได้รับการกระตุ้นจากการให้ลูกกินนมแม่และสามารถคุ้มกันโรคจนลูกน้อยมีอายุ 2-3 เดือน

การเปลี่ยนแปลงของคุณแม่

หากคุณรู้สึกมีอาการแสบร้อนที่หน้าอกระหว่างตั้งครรภ์ (Heartburn) นั่นเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนใหญ่ ไม่ใช่คุณเพียงคนเดียวที่มีอาการเช่นนี้  ซึ่งอาการนี้ไม่ใช่อาการอาหารไม่ย่อยธรรมดาทั่วไป แต่เป็นอาการแสบร้อนที่รุนแรงบริเวณกลางทรวงอก สาเหตุมาจากการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารและมักไหลย้อนขึ้นมาที่บริเวณทรวงอกเมื่อนอนราบกับพื้น ดังนั้น การพยายามนอนพักผ่อนจึงไม่สามารถช่วยให้อาการทุเลาลงแต่อย่างใด แต่คุณแม่ก็ไม่ควรกังวลจนเกินไป เพราะมีวิธีการหลายอย่างที่ใช้ลดอาการแสบร้อนที่หน้าอกระหว่างตั้งครรภ์ที่ใช้ได้ผล ซึ่งคุณสามารถทดลองนำไปใช้ได้ดังนี้

  1. รับประทานอาหารมื้อเย็นเร็วขึ้นกว่าเดิม และอย่ารับประทานอาหารทุกชนิดก่อนเข้านอน 2-3 ชั่วโมง ดื่มนมสักแก้วก่อนนอน
  2. พยายามนอนยกหัวให้สูงหรือใช้หมอนหนุนโดยอาจใช้หมอน2-3 ใบหนุนหลังและคอของคุณ ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์
  3. อย่ารับประทานยารักษาอาการอาหารไม่ย่อยใดๆ โดยไม่ได้ปรึกษากับสูติแพทย์

เรียบเรียงโดย : Mamaexpert Editorial Team
ขอบรูปคุณภาพ :IG@iamkratae