หนุ่มป่วยประหลาด ผื่นแดง-ตุ่มดำ ขึ้นเต็มตัว ชี้เป็นโรคที่มีแค่ 65 คนบนโลก

04 March 2016
688 view

วอนช่วยหนุ่มป่วยประหลาด ตามตัวมีแต่ผื่นแดงและตุ่มดำคล้ายรอยไหม้ แพทย์คาดเป็นโรคพีว่า ซึ่งโอกาสจะเกิดขึ้นมีแค่ 65 คนบนโลก

va1

วันที่ 3 มีนาคม 2559 โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพและเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งที่มีอาการป่วยประหลาด โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก เมศ เมศ เจ้าชายน้อย ระบุว่า นายชัยธวัช ปัญวงษา หรือน้องเบนซ์ อายุ 17 ปี มีอาการป่วยประหลาด มีผื่นแดงและตุ่มสีดำขึ้นเต็มตัว ที่ผ่านมาน้องเบนซ์เคยได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อและนอนพักที่โรงพยาบาล 2 วัน จึงกลับมารักษาตัวที่บ้าน

va2

va3

ปรากฏว่า พักอยู่บ้านได้เพียง 1-2 วัน อาการเริ่มหนักขึ้น ทำให้น้องเบนซ์ต้องย้ายโรงพยาบาลมารักษาตัวที่กรุงเทพฯ โดยน้องเบนซ์รักษาด้วยการใช้สิทธิ์บัตร 30 บาท แต่ด้วยอาการป่วยของน้องเบนซ์จึงจำเป็นต้องใช้ยาที่มีการนำเข้ามาจากต่างประเทศ และราคาค่อนข้างสูง จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือน้องเบนซ์ด้วย

va5

สำหรับอาการป่วยของน้องเบนซ์ ทางแพทย์สันนิษฐานว่า เป็นโรคพีว่า (PIEVA) ซึ่งเป็นโรคที่มีโอกาสเกิดแค่ 65 คนบนโลก

นอกจากนี้ ยังพบว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก แหลม สิงห์’ ซึ่งคาดว่าเป็นเพื่อนของน้องเบนซ์ ก็ได้โพสต์ขอบคุณทุก ๆ ท่านที่ช่วยกันแชร์ เพื่อช่วยกันหาทางรักษาเบนซ์ โดยตนจะคอยอัพเดทอาการป่วยของเบนซ์ให้ทุก ๆ คนได้ทราบ

va4

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เมศ เมศ เจ้าชายน้อย, แหลม สิงห์’
ที่มาข่าว kapook.com

บทความที่เกี่ยวข้อง