สลด!!! แม่รอคลอดนาน ทำให้ทารกเสียชีวิตหลังคลอด

08 January 2016
592 view

คุณแม่แชร์เรื่องเศร้าผ่านโลออนไลน์ เพจคุณแม่ยังสวย ว่า … ต้องเสียลูกน้อยที่อุตส่าห์อุ้มท้องมา 9 เดือนและเฝ้ารอมานานนับ 10 ปี เหตุเพราะรอคลอดนานทำให้ทารกเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยรายละเอียดของเหตุเศร้าสลดมีดังนี้ค่ะ

เราคลอดน้องวันที่14 ธันวา น้องออกมาร้องให้เสียงดังมาก เราก้อดีใจที่น้องออกมาแข็งแรง น้องหนัก3345กรัมค่ะ แต่พยาบาลบอกน้องหายใจหอบ สำลักขี้เทา น้องอยู่ห้องไอซียู 2 วัน น้องก้อเสียค่ะ วินาทีที่เข้าไปเห็นหมอช่วยกันปั๊มหัวใจลูก มันเหมือนใจจะขาด ตอนนี้เรายังทำใจไม่ได้เลย สงสารลูกมาก ครอบครัวเรารอคอยน้องมาเกือบสิบปี น้องเป็นแก้วตาดวงใจเป็นทุกๆอย่างของครอบครัวเรา แต่ต้องมาเสียน้องไป เพราะการทำคลอดที่ช้า เรามานอนโรงพยาบาลตั้งแต่เริ่มปวดท้องสามทุ่ม มีเลือดออกแต่น้ำยังไม่เดิน ปากมดลูกเปิดแค่เซ็นเดียว พยาบาลก้อให้เรานอนรอไปเรื่อยๆ จนประมานตีสองเราปวดท้องถี่มากแล้วก้อปวดเบ่งตลอด เราก้อเรียกพยาบาลมาดู เขาบอกปากมดลูกเปิดแค่สองเซ็น เราเริ่มใจไม่ดีเราทนความเจ็บปวดได้ แต่ลูกเราหล่ะจะเป็นยังงัย เพราะเราเบ่งอยู่ตลอดทุกๆสองสามนาที เราปวดแบบนี้ตั้งแต่ตีสองถึงแปดโมงเช้า จนเราคลอดน้องออกมาเอง เจ็บปวดที่สุดคือตอนน้องมีชีวิตอยู่เราไม่ได้อุ้ม ไม่ได้หอมเลย ได้แต่นั่งมองทั้งน้ำตา หมอเอาตัวน้องมาให้เราอุ้มตอนที่น้องเสียแล้ว
‪#‎การมารอคลอดที่โรงพยาบาลด้วยบัตร30บาทบางแห่งไม่ต่างอะไรกับการคลอดกับหมอตำแยแถวบ้านเลยT__T

Mamaexpert และทีมงานขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์เศร้าสลดในครั้งนี้ด้วยค่ะ  ขอให้คุณแม่มีหัวใจที่เข้มเเข็งและผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล  : เพจคุณแม่ยังสวย

  • No tag available