ฤกษ์คลอดบุตร ฤกษณ์ผ่าคลอด เดือนกรกฎาคม 2560

18 December 2016
58260 view

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกรกฎาคม2560การเลือกฤกษ์คลอดบุตร ใช้ได้กับคุณแม่ที่วางแผนผ่าตัดคลอดเท่านั้น บางคนเรียก ฤกษณ์ผ่าคลอด เพราะคุณแม่ที่คลอดเองไม่สามารถรู้วันที่ ที่แน่นอนได้ วันกำหนดคลอดของคุณแม่ที่คลอดธรรมชาติ สูติแพทย์จะนัดวันกำหนดคลอดคือ สัปดาห์ที่40 ของการตั้งครรภ์ แต่ส่วนใหญ่คุณแม่จะคลอดไม่ตรง เพราะทารกสามารถคลอดได้ตั้งงแต่สัปดาห์ที่ 37 เป็นต้นไป 

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกรกฎาคม2560 เลือกวันไหนดีที่สุด

หมอดูจะแนะนำฤฤกษ์ ที่ดีต่อการคลอดบุตร 5 ฤกษ์ด้วยกันคือ 1.เทวีฤกษ์  2.ภูมิปาโลฤกษ์  3.มหัทธโณฤกษ์  4.ราชาฤกษ์  5.สมโณฤกษ์ โดยแต่ละฤฤกษ์มีความหมายดังนี้

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกรกฎาคม 2560 ที่เป็น เทวีฤกษ์

เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนที่มีจิตใจมั่นคงในเรื่องความรัก ให้ความสำคัญกับความรักเป็นหลัก มุ่งมั่นทำในสิ่งที่รักและจะทำได้ดีได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ.2560 ตรงกับวันศุกร์ แรม ๑๓ ค่ำ เดือนแปด(๘) ปีระกา 

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกรกฎาคม2560ที่เป็น ภูมิปาโลฤกษ์

เลือกคลอดภูมิปาโลฤกษ์ เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนมีความสามารถสูง มีทรัพย์สินเงินทองดี เป็นใหญ่เป็นโต งานที่เหมาะสมหรือเกี่ยวข้องกับที่ดิน ได้เป็นนักปราชญ์หรือรับราชการ ได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ.2560 ตรงกับวันพุธ แรม ๑๑ ค่ำ เดือนแปด(๘) ปีระกา

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกรกฎาคม2560ที่เป็น มหัทธโณฤกษ์

เลือกคลอดมหัทธโณฤกษ์ เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนที่มีทรัพย์สินเงินทองสมบูรณ์ ตลอดชีวิตจะไม่ขาดเงิน ไม่เดือนร้อน เด่นด้านการเงิน เป็นดวงเศรษฐี ได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2560  ตรงกับวันจันทร์ แรม ๙ ค่ำ เดือนแปด(๘) ปีระกา 
  • วันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ.2560 ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น ๔ ค่ำ เดือนเก้า(๙) ปีระกา 

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกรกฎาคม2560 ที่เป็น ราชาฤกษ์

เลือกคลอดราชาฤกษ์ เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำอยู่เต็มตัว ชอบออกคำสั่ง ชอบทำอะไรใหญ่ๆโตๆ ไม่ว่าจะทำงานด้านใด ก็จะได้เป็นหัวหน้าหรือนายงาน ได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ.2560 ตรงกับวันพุธ ขึ้น ๑๒ ค่ำ เดือนแปด(๘) ปีระกา ช่วงเวลาแนะนำ หลัง 04.12 น. เป็นต้นไป ก่อนช่วงเวลาดังกล่าว ตกเพชฌฆาตฤกษ์ ( 00.01 - 04.11ไม่ดี )
  • วันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ.2560 ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น ๑๓ ค่ำ เดือนแปด(๘) ปีระกา
  • วันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ.2560 ตรงกับวันอาทิตย์ แรม ๑๕ ค่ำ เดือนแปด(๘) ปีระกา ช่วงเวลาแนะนำ หลัง 10.31 น.  เป็นต้นไป ก่อนช่วงเวลาดังกล่าว ตกเพชฌฆาตฤกษ์ (  00.01 - 10.31 ไม่ดี  )

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนกรกฎาคม2560 ที่เป็น สมโณฤกษ์

เลือกคลอดสมโณฤกษ์ เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนจิตใจดี ชอบอยู่กับความสงบ รักธรรมชาติ สนใจในศาสนา มีธรรมในจิตใจ เหมาะที่จะเป็น นักบวช ครูบาอาจารย์ ได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ.2560 ตรงกับวันอาทิตย์ แรม ๘ ค่ำ เดือนแปด(๘) ปีระกา 
  • วันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2560 ตรงกับวันอังคาร ขึ้น ๒ ค่ำ เดือนเก้า(๙) ปีระกา

ข้อควรระวังในการเลือก ฤกษ์คลอดบุตร

การเลือกวันดีๆให้กับลูก ควรเลือกวันที่อายุครรภ์คุณแม่มากเกิน 37 สัปดาห์ เพราะเป็นช่วงอายุครรภ์ที่ทารกในครรภ์พร้อมที่จะหายใจเองเมื่ออกจากท้องแม่แล้ว  หากคุณแม่เลือกอายุครรภ์อ่อน ทารกอาจมีปัญหาหลายๆอย่างตามมาได้ ทางที่ดีควรปรึกษาสูติแพทย์ในช่วง วัน เวลา ที่เลือกไว้แล้วว่า ทารกในครรภ์สุขภาพพร้อมตามฤกษ์นั้นหรือไม่ คุณแม่ควรเลือกฤกษ์ไว้มากกว่า 1 วัน เผื่อสูติแพทย์ติดธุระด่วนไม่สามารถผ่าตัดคลอดในวันนั้นๆได้ หรือมีเหตุฉุกเฉินที่ต้องเลือนผ่าคลอดลูก
 


หมายเหตุ

บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ http://www.mamaexper.com หากท่านใดต้องการนำบางส่วนหรือทั้งหมดไปใช้หรือไปดัดแปลงเพื่อเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตที่ [email protected] ก่อน
และให้เครดิตแก่ทางเว็บไซต์ http://www.mamaexpert.com
โดยใส่ลิงค์กลับมาที่ http://www.mamaexpert.com ด้วย