5 เคล็ดลับกระชับรูขุมขนในแบบง่ายๆ

09 April 2015
375 view

ปัญหารูขุมขนกว้างนับว่าเป็นปัญหาโลกแตกของหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ แจ็คพอตมักจะตกไปอยู่กับสาวๆ ที่มีผิวมันมากกว่าใคร เพราะความมันบนใบหน้านี่แหล่ะที่ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นแบบสุดๆ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ลองทำตามวิธีข้างล่างนี้ก่อน แล้วปัญหารูขุมขนกว้างจะหมดไปแน่นอน

1.ล้างหน้าอย่างถูกต้อง

– สาวๆ ที่มีผิวมันมักจะมีปัญหาในเรื่องของรูขุมขนมากกว่าสาวที่มีผิวแบบอื่น เพราะฉะนั้นในการล้างหน้าจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้ามากที่สุด โดยในขั้นแรกก่อนล้างคุณอาจจะล้างด้วยน้ำอุ่นเพื่อให้รูขุมขนเปิดขับสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ออกมา แล้วล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้อยู่ จากนั้นจึงทำความสะอาดด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดรูขุมขนแล้วปิดท้ายด้วยโทนเนอร์เพื่อช่วยให้ผิวหน้าสะอาดมากยิ่งขึ้น

– อย่าล้างหน้าบ่อยจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้ามีการผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ซึ่งจะทำให้รูขุมขนยิ่งกว้างขึ้นได้ค่ะ

– ใช้คลีนเซอร์ที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าบ้าง

2.ทาครีมกันแดด

อย่าลืมปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน  เพราะแสงแดดนี่แหล่ะคือตัวการที่ทำให้ใบหน้าของคุณหมองคล้ำ ผิวหน้าเสียความชุ่มชื้น และอาจจะทำให้หน้ามันมากขึ้นกว่าเดิมได้ ดังนั้นครีมกันแดดจึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยในการกระชับรูขุมขนเลยล่ะ

4.2-Beauty

3.น้ำแข็ง

ลองใช้น้ำแข็งสะอาดๆ มาประคบบริเวณใบหน้าดูสิคะ หากทำได้อาทิตย์ละ 2 – 3 วัน จะช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดีเลยละ แต่ต้องระวังบริเวณรอบดวงตาด้วยนะ เพราะอาจจะทำให้ผิวบริเวณนี้ช้ำได้นั่นเอง

4.มาส์กหน้า

เดี๋ยวนี้มีสูตรมาส์กหน้าที่หลากหลาย ให้คุณได้เลือกบำรุงกันได้ตามใจชอบเลยทีเดียว สำหรับสาวๆ ผิวมันหรือคนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ลองมาส์กหน้าด้วยไข่ขาวหรือมะเขือเทศดูสิคะ จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณเนียนขึ้นและรูขุมขนกระชับขึ้นด้วย

5.สครับผิว

การสครับผิวจะช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นในหนึ่งอาทิตย์นั้นคุณควรจะสครับผิวให้ได้อย่างน้อย 1-2 ครั้ง เพราะการสครับผิวจะเป็นการกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า และช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายที่อยู่ที่ผิวชั้นนอกออกไป ทำให้ผิวหน้าขาวใสและยังช่วยป้องกันการเกิดสิวได้ด้วยนะ
สำหรับใครที่มีปัญหารูขุมขนกว้างไม่กระชับ จนทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดูนะคะ แล้วใบหน้าของคุณจะดูกระชับขึ้นได้แน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก beautyamong.com, no9thailand.com