ขจัดปัญหารอยตีนกาด้วย 5 วิธีสุดล้ำ!

30 March 2015
333 view
ขจัดปัญหา รอยตีนกา ด้วย 5 วิธีสุดล้ำ!

ไม่ทราบว่ากำลังหนักใจกับปัญหารอยตีนกาบนใบหน้าอยู่หรือเปล่าคะ?  ถ้ากำลังกังวลอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีทริคเด็ดๆ ที่จะช่วยพิชิตริ้วรอยบริเวณรอบดวงตามาฝากกันค่ะ

1.โบท็อกซ์
หลายคนคอนเฟิร์มแล้วว่า วิธีนี้เป็นวิธีทางการแพทย์ที่ช่วยหยุดยั้งริ้วรอยได้ดีที่สุด หรืออาจจะลองใช้เลเซอร์ Fractora ที่ช่วยสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในผิว ช่วยเติมเต็มรอยย่นรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี แต่ต้องอยู่ในการดูแลของคุณหมอเท่านั้นนะคะ จึงจะปลอดภัยหายห่วง เพราะการโบท็อกซ์ก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้เหมือนกัน ดังนั้น ก่อนโบท็อกซ์จะต้องศึกษาถึงผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นให้ดีก่อนด้วยนะคะ

2.กินอาหารที่มีประโยชน์
อยากมีผิวหน้าที่สวยใสปราศจากรอยตีนกาต้องลด ละ เลิก อาหารขยะ แล้วหันมากินพืช ผัก ผลไม้เช่น มะเขือเทศ กล้วย ส้ม รวมถึงผักและผลไม้สีเขียวที่มีเบต้าแคโรทีนสูงโดยด่วนค่ะ เพราะผักผลไม้เหล่านี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นจากภายใน หรือจะลองสูตรพอกหน้าด้วยไข่ขาวก็จะช่วยให้ผิวรอบดวงตากระชับขึ้นได้เหมือนกันค่ะ

3.ดื่มน้ำเยอะๆ
การดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอ วันละ 6-8 แก้ว จะช่วยให้ผิวหนังรอบดวงตาชุ่มชื้น หมดปัญหาความแห้งกร้านและริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย เพราะฉะนั้นอย่าละเลยการดื่มน้ำล่ะ

4.ปกป้องผิวรอบดวงตาด้วยครีมกันแดด
แสงแดดนี่ถือว่าเป็นตัวการร้ายที่ทำให้ผิวของเราเหี่ยวย่นก่อนวัยได้ง่ายๆ  เพราะแสงแดดจะเข้าไปขัดขวางการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาเกิดริ้วรอยขึ้นได้ เพราะจริงๆ แล้วผิวหนังบริเวณนั้นมีคอลลาเจนและอิลาสตินน้อยที่สุดในร่างกายจึงถูกทำลายได้ง่ายๆ นั่นเอง เพราะฉะนั้นก่อนออกจากบ้าน หรือเวลาที่จะต้องเผชิญกับแสงแดดจัดๆ ก็ควรปกป้องดวงตาของคุณด้วยการทาครีมกันแดดและใส่แว่นตากันแดดเป็นประจำ และที่สำคัญคือคุณต้องระวังแสงจากจอคอมพิวเตอร์ด้วย ถ้ายังไม่อยากให้ตีนกามาเยือนค่ะ

5.ทาอายครีมทุกวัน
ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ชาเขียว วิตามินซี วิตามินเอ ถั่วเหลือง หรือเมล็ดกาแฟ เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยทำให้ผิวรอบดวงตาดูดีขึ้นได้ แต่ขอบอกว่าควรเลือกใช้อายครีมที่ทำมาเพื่อทารอบดวงตาโดยเฉพาะนะคะ และที่สำคัญควรดูส่วนผสมของอายครีมด้วยว่ามีสารเคมีที่อาจจะทำให้เกิดการแพ้ได้หรือไม่ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวของคุณถูกทำร้ายจากอายครีมจนหมดสวยได้นั่นเอง

ผิวรอบดวงตาเป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจดูแลทุกวัน เพราะหากเราดูแลตามนี้รับรองปัญหา รอยตีนกา ก็จะไม่กล้ามาเยือนแน่นอน แถมยังพลอยช่วยชะลอไม่ให้ริ้วรอยส่วนอื่นๆ บนใบหน้ามาเยือนเร็วขึ้นได้ด้วยค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง