4 Step สู่การมีผิวหน้ากระจ่างใสเนียนเด้งด้วยสูตรมาส์กง่ายๆ

26 March 2015
374 view

เพราะผิวหน้าเป็นส่วนแรกที่คนอื่นจะได้สัมผัสและต้องตาเป็นส่วนแรก นำมาซึ่งความประทับใจแรกพบ แต่หากผิวหน้าของเรามาพร้อมความหมองคล้ำไม่สดใส ก็คงถึงเวลาแล้วนะคะที่เราจะต้องหันกลับมาพิจารณาตัวเองใหม่ด้วยการดูแลใส่ใจปรนนิบัติผิวให้สวยกระจ่างใส ซึ่งวันนี้เราก็มีสูตรมาส์กบำรุงผิวหน้าให้สวยใสมาฝากด้วย 4 Step ของการมาส์กบำรุงผิวดังนี้ รับรองว่าทำง่ายอย่างมาก มาดูกันเลยนะคะว่ามีลำดับขั้นตอนการทำอย่างไรบ้าง

Step 1 : ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น
ให้เริ่มจากการเตรียมผิวหน้าให้สะอาดก่อนค่ะ โดยการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยเปิดรูขุมขนทำให้สารอาหารจากมาส์กซึมซาบลงไปสู่ผิวชั้นในได้อย่างล้ำลึกนั่นเอง

2-skin

Step 2 : มาส์กด้วยไข่ขาว น้ำมะนาวและน้ำผึ้ง
ให้นำไข่ขาวมาผสมกับน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง คนให้เข้ากันจากนั้นใช้สำลีแผ่นบางมาจุ่มส่วนผสมที่เตรียมเอาไว้แล้วแปะวางบนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งเอาไว้จนแห้งแล้วค่อยๆ ลอกแผ่นสำลีออกอย่างช้าๆ โดยเริ่มลอกออกจากด้านล่างขึ้นไปยังด้านบน จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด คุณจะพบว่าสิวเสี้ยนจะถูกกำจัดออกไปพร้อมกับสิ่งสกปรกต่างๆ นอกจากนี้ สูตรมาส์กหน้าดังกล่าวยังสามารถช่วยคุณผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกอย่างอ่อนโยนในตัวได้ด้วยค่ะ

Step 3 : เติมความนุ่มเด้งด้วยโยเกิร์ต
หันมาบำรุงอีกหนึ่งขั้นด้วยการเติมเต็มสารอาหารผิวด้วยโยเกิร์ต เพียงใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติมามาส์กหน้าจนทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาทีแล้วล้างหน้าให้สะอาด คุณค่าจากโยเกิร์ตจะช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นสุดๆ เลยทีเดียว

3-Moisturizing-Yogurt-Body-Mask

Step 4 : ปลุกคืนความกระจ่างใสด้วยมะเขือเทศ
เติมเต็มอีกหนึ่งสารอาหารผิวเข้าไปบำรุงอย่างล้ำลึกเพิ่มเติมด้วยการมาส์กหน้าจากมะเขือเทศกันบ้างค่ะ เพียงฝานมะเขือเทศให้เป็นแผ่นบาง จากนั้นนำมาวางบนใบหน้าให้ทั่ว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดกระชับรูขุมขน วิตามินซีที่ได้จากมะเขือเทศจะช่วยเติมเต็มความกระจ่างใสและช่วยปลุกฟื้นผิวที่อ่อนล้าให้กลับมาสดใสเนียนเด้งดั่งใจอีกครั้ง

สาวรักผิวทั้งหลาย.. หากคุณปรารถนาถึงการมีผิวสวยสุขภาพดี หวังว่าสูตรมาส์กหน้าใสที่เราแนะนำให้ทำตามกันทั้ง 4 Step นี้จะทำให้คุณหลงรักผิวมากยิ่งขึ้น อย่างไรแล้วก็อย่าลืมนำไปทำตามกันเป็นประจำนะคะ อย่างน้อยสักสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง รับรองว่าผิวสวยๆ จะต้องเป็นของคุณทุกวันแน่นอนค่ะ

ขอบคุณภาพจาก maquie-se.com, thaiacnecare.com, intertoshop.com