สุนัขบางแก้วขย้ำหนูน้อยวัยขวบเศษปางตาย

27 January 2015
63 view

เกิดเหตุสะเทือนใจคุณแม่อีกแล้ว เมื่อวานนี้ สุนัขกัด หนุน้อยวัย1 ขวบ 7 เดือน คุณย่าเล่าว่าออกไปเล่นอยู่ข้างบ้าน หวีดร้องเสียงดังลั่น ย่ารีบวิ่งไปดูพบหลานถูกหมาพันธุ์ไทยผสมบางแก้วขย้ำจมเขี้ยวทั้งที่ศีรษะ ใบหน้า ขอบตา อาการสาหัส เป้นสุนัขของคนรู้จัดจึงต้องรอเจรจาก่อน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ม.ค.58 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพทางการแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ว่ามีเด็กชายถูกสุนัขกัด ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ที่บ้านเลขที่ 115 หมู่ 6 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี

หลังรับแจ้ง จึงรีบรุดไปที่บ้านหลังดังกล่าว ทราบว่าเด็กถูกนำส่งรพ.ชุมชนบ้านเขาไม้แก้ว จึงตามมาที่ รพ. พบ ด.ช.หนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 7 เดือน มีบาดแผลถูกสุนัขกัดที่บริเวณศีรษะ เป็นแผลฉีกขาดจนเห็นกะโหลก บริเวณขอบตาซ้ายและใบหน้า รวมทั้งโคนขาขวา มีรอยเขี้ยวเป็นรูลึก อาการสาหัส จนทำให้เด็กส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดอยู่ตลอดเวลา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่ง รพ.กบินทร์บุรี ซึ่งแพทย์ได้รีบนำเข้าห้องฉุกเฉิน เพื่อช่วยเหลือเร่งด่วน

จากการสอบถามผู้เป็นย่าของเด็ก กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ หลานชายได้เดินเล่นบริเวณริมถนนหน้าบ้าน ต่อมาได้ยินเสียงเหมือนถูกหมาขย้ำ และมีเสียงเด็กหวีดร้องตามมา ตนจึงรีบวิ่งออกจากบ้านไปดู ก็พบว่าหลานของตนเอง กำลังถูกสุนัขพันธุ์ไทยผสมบางแก้ว เพศผู้ อายุประมาณ 3 ปี ซึ่งเป็นสุนัขของเพื่อนบ้านที่เลี้ยงไว้กัด ตนจึงไล่สุนัขก่อนที่จะช่วยเหลือหลานออกมาได้ และนำตัวส่ง รพ.ชุมชนบ้านเขาไม้แก้ว ก่อนที่จะถูกส่งต่อไปที่ รพ.กบินทร์บุรี เนื่องจากอาการสาหัสส่วนสุนัขตัวที่ก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าของสุนัขแต่อย่างใด ยังรอดูอาการของเด็กว่าเป็นอย่างไร รวมถึงให้ญาติทั้งสองฝ่ายได้ตกลงหรือเจรจาชดใช้ เพราะทั้งสองฝ่ายเป็นญาติพี่น้องกัน.

สำหรับผู้ที่สนใจเลี้ยงสุนัขภายในบ้าน มีสุนัข 5 สายพันธุ์ที่ปลอดภัยไม่กัดเด็กตามลิงค์นี้ค่ะ
//www.mamaexpert.com/topic/6028

บทความที่เกี่ยวข้อง