แม่หนิงปณิตาแชร์ประสบการณ์ : แม่หนิงสุดเข็ด ในการจ้างพี่เลี้ยงเด็ก

26 July 2017
13086 view

ในยุคปัจจุบัน พ่อและแม่ต้องทำงาน คุณแม่หลายบ้านเป็น Working mom จึงต้องมีคนช่วยเลี้ยงลูกโชคดีหน่อยคนช่วยอาจเป็นคุณย่าคุณยาย แต่หลายบ้านต้องจ้างพี่เลี้ยง การจ้างพี่เลี้ยงนั้นต้องเลือกให้มาก แต่ก็ยากที่จะไว้ใจได้100% อย่างเช่นวันนี้ Mamaexpert นำประสบการณ์การจ้างพี่เลี้ยง ของคุณหนิง ปณิตาคุณแม่ซุปตาร์ที่ต้องแบ่งเวลาให้การทำงาน จำเป็นต้องมีพี่เลี้ยง ... แต่แม่หนิงต้องบอกเลิกจ้างพี่เลี้ยงเพราะเรื่องนี้ค่ะ

26 กรกฎาคม 2560 รายการ ไนน์ เอนเตอร์เทน ก็ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวของหนิง ปณิตา ที่เธอเองเคยมีประสบการณ์เลวร้ายเกี่ยวกับการจ้างพี่เลี้ยง คือการที่พี่เลี้ยง ผูกน้องณิรินไว้กับเก้าอี้ ตอนที่น้องณิรินยังแบเบาะ ทำให้ทิ้งแผลเป็นเอาไว้จวบจนถึงปัจจุบัน ทำให้หนิงเองเข็ดมาก ขอเลี้ยงดูลูกด้วยตัวเองจะดี้กว่า 


 การเลี้ยงลูกโดยเฉพาะเด็กทารกและเด็กวัยกำลังซน ต้องใช้แรงกายแรงใจอย่างมหาศาล และคุณแม่หลาย ๆ คนก็อาจจะต้องทำงาน ทำให้เวลาในการเลี้ยงลูกอาจจะมีไม่เต็มที่ ดังนั้น หลายคนจึงต้องจ้างพี่เลี้ยงมาช่วยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันอีกแรง แต่ถึงกระนั้น ก็ใช่ว่าพี่เลี้ยงจะไว้วางใจได้ทุกคน Mamaexpert เป็นกำลังใจให้กับทุกบ้านนะคะ ขอให้เจอพี่เลี้ยงที่ดีค่ะ