แม่ชมพู่เผย อาจผ่าคลอดสัปดาห์ที่ 34 แอบหวังอยากคลอดสัปดาห์ที่37ถ้าเป็นไปได้

02 June 2017
7036 view

ชมพู่ อารยา อัพเดทตั้งท้องลูกชายฝาแฝด ตอนนี้ตั้งชื่อรอแล้ว เผยผ่าคลอดประมาณช่วงสิงหาคม-กันยายน พร้อมเปิดใจหลังกลับจากคานส์ ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี

หลังบินไปทำหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์ ลอรีอัล ปารีส (ประเทศไทย) เดินพรมแดงในเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2017 โดยซุปตาร์สาว ชมพู่ อารยา ได้อุ้มท้องลูกชายฝาแฝด 5 เดือน ไปเดินอวดโฉม จนช่างภาพต้องกดชัตเตอร์รัว ๆ ในความปังของคุณแม่ชม

ล่าสุด (1 มิถุนายน 2560) สาวชมพู่ ก็ได้มาเปิดใจหลังกลับจากเมืองคานส์ว่า เป็นประสบการณ์ที่ดีทุกปีค่ะ ปีนี้เราไปด้วยบทบาทใหม่ สุดท้ายมันก็ผ่านไปได้ด้วยดี ชมกลัวว่าชมจะเหนื่อยง่ายแต่กลายเป็นว่าเขาให้ความร่วมมือเราดีมาก ทุกอย่างมันลงตัว เราก็เหนื่อยแต่มีความสุข ทุกวันมีเรื่องให้คอยแก้ไข แต่เราก็มีทีมที่ดี แบบชุดวันนี้รูดซิปไม่ขึ้นก็ต้องแก้ แต่สุดท้ายก็ผ่านพ้นไปได้

ลูกในท้องให้ความร่วมมือดีไหม ?

ชมพู่ อารยา : เขาก็น่าจะร่วมมือตลอด ตัวเราเองก็เตรียมตัวเรื่องการฟิตร่างกาย และอายุครรภ์ก็แข็งแรงแล้ว เลยไม่เหนื่อยง่ายเหมือนตอนแรก ๆ ไปที่โน่นก็นอนหลับสนิทมาก พี่น็อตเขาก็มาด้วย เราก็อุ่นใจ เขาพยายามดูแลเรา และอุ่นใจว่าทีมงานเราดูแลเราดี เขาค่อนข้างชิลกับชม ช่วงที่กำลังวุ่นวายเรื่องเสื้อผ้า เขาก็ยืนมองแล้วหัวเราะ เขาก็บอกเราว่าจะเครียดทำไม เรามีทีมงานที่ช่วยจนสำเร็จ เขาคอยซัพพอร์ตเราได้ดี

ชอบชุดไหนมากที่สุดใน 4 วัน

ชมพู่ อารยา : ชุดชมชอบทุกวัน แต่ชุดวันสุดท้ายคือรักแรกพบของชมเลย ชุดนี้ตั้งแต่วันที่ไปลองคือมันใช่ มันซัพพอร์ตท้องของเราด้วย หน้า ผม ทุกอย่างก็ลงตัว

ที่ไทยมีดราม่าเรื่องชุดฟูฟ่อง-รัดไป คนเป็นห่วงลูกในท้อง ?

ชมพู่ อารยา : ชุดนี้เขาแก้ให้ชม 4 รอบ เพราะไปลองแล้วมันคับไปก็ต้องแก้ไปมา เขาก็แก้ใหม่เป็นเชือกที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสรีระเรา เพราะว่ารูปร่างเราเปลี่ยนทุกวัน เช้า-เย็นก็ไม่เหมือนกันแล้ว ท้องสูง-ต่ำไม่เท่ากัน ส่วนชุดก็ไม่ได้อึดอัดอะไร อะไรที่มีโครงข้างในคือถอดออกทั้งหมด ไม่มีอะไรแข็ง ๆ เลย

น็อต วิศรุต ว่ายังไงบ้างเรื่องสร้อยเพชร ?

ชมพู่ อารยา : ไม่ซื้อ ก็คิดถึงแต่เราก็ลองยิงไปเผื่อฟลุค แต่ก็รู้อยู่แล้วว่ายาก ราคาโหดมาก มันก็สวยจริง ๆ ถ้าได้มาเก็บไว้มันก็มีเรื่องราวมีสตอรี่ แต่ก็ไม่ได้หวังหรอก ตลก ๆ พี่น็อตแกก็เงียบไปเลย ไม่พูดถึง ตีเนียนไป (หัวเราะ)

เรื่องท้องบ้างดีกว่า ตอนนี้กี่เดือนแล้ว ?

ชมพู่ อารยา : 5 เดือน 3 สัปดาห์แล้วค่ะ ก็ตื่นเต้นนะ คิดถึงว่าอะไรจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ แต่ไม่ตื่นตระหนก ช่วงนี้ค่อนข้างสบาย เพราะยังไม่อุ้ยอ้ายมาก อาการแพ้หายหมดแล้ว แต่ก็เหนื่อยง่ายกว่าคนปกติ

ตั้งชื่อลูกแฝดรอหรือยัง ?

ชมพู่ อารยา : ตั้งชื่อรอแล้ว แต่ยังไม่บอก คุยกันเอง 2 คน แต่ยังไม่ได้เช็กกับพระ เป็นชื่อที่มีความหมายในตัว และที่สำคัญเป็นชื่อที่ชมและพี่น็อตเห็นตรงกันแล้วไม่ทะเลาะกัน คืออันนี้สำคัญมาก เพราะก่อนหน้านี้เคยทะเลาะกันเรื่องชื่อลูกมาหลายรอบเลย แต่เดี๋ยวค่อยไปเช็กอีกที เพราะเรายังไม่รู้วันเกิดเขาเลย

กำหนดคลอดเมื่อไหร่ ?

ชมพู่ อารยา : ถ้า 34 สัปดาห์คือช่วงเดือนสิงหาคม แต่หมอบอกว่าถ้าได้ 37 สัปดาห์ ก็ถือว่าหรูมาก ประมาณช่วงหลัง 1 กันยายนไป หมอบอกดีมาก เพราะว่าเป็นลูกแฝด ตอนคลอดก็จะผ่าคลอด

เรื่องงานจะยังทำจนถึงเมื่อไหร่ ?

ชมพู่ อารยา : คงเพลาไปเยอะ เพราะงานวันนี้ชมหาชุดใส่แทบไม่ได้แล้ว มันแต่งตัวยาก หลังจากนี้จะอุ้ยอ้าย ถ้าไปก็จะเป็นภาระเขา ชุดบางชุดใส่แล้วเหมือนเป็นปลอกหมอนเลย หาชุดยากมากเลย

ยังออกกำลังกายอยู่ไหม ?

ชมพู่ อารยา : จริง ๆ ตอนนี้ชมก็ยังออกกำลังกายวันเว้นวันนะคะ แต่ก็ค่อนข้างเบาลงเยอะ ก็เล่นอะไรแบบคนท้อง จะเล่นไปเรื่อย ๆ จนกว่าสัญชาตญาณจะบอกเอง

Mamaexpert ขอให้คุณแม่และน้องแฝด สุขภาพแข็งแรงนะคะ 

ขอบคุณข้อมูล  : https://women.kapook.com/view172524.html