เตือนภัย!!! บันไดเลื่อนหนีบมือหนูน้อย 3 ขวบ กู้ภัยระดมช่วยระทึก(คลิป)

28 April 2017
1467 view

 เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเกิดเหตุมือเด็กชายวัย 3 ขวบเข้าไปติดในซี่บันไดเลื่อน ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ภายหลังรับแจ้งจึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี จัดอุปกรณ์พร้อมเครื่องมือตัดถ่างรีบเดินทางไปช่วยเหลือทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณบันไดเลื่อนชั้น 1 ของห้างดังกล่าว พบเด็กชายอายุ 3 ขวบนั่งอยู่ในสภาพนิ้วมือซ้ายถูกหนีบติดอยู่ในร่องบันไดเลื่อนส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดและตกใจ โดยมีผู้ปกครองนั่งกอดคอยปลอบอยู่ รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างซ่อมบำรุงของห้างพยายามเข้าช่วยเหลืออยู่

จากนั้นหน่วยกู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือโดยใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถช่วยนำมือของเด็กออกจากร่องบันได้เลื่อนได้สำเร็จ โดยได้รับบาดเจ็บที่ฝ่ามือ จากนั้นหน่วยกู้ภัยนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี

จากการสอบถามผู้ปกครองเด็ก เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพากันมาเดินซื้อของใช้ที่ห้าง แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์เด็กได้เอามือเข้าไปข้างช่องบันไดเลื่อนจนมือเข้าไปติดดังกล่าว

ขอบคุณภาพและคลิป : หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี
ขอบคุณข่าว : ข่าวสด 

  • No tag available