หัวอกแม่!ทำโทษปิดตามัดมือ 'ลูกอนุบาล'ผอ.ชี้'กุศโลบาย

22 February 2017
3798 view

ผอ.รงเรียนบ้านสำโรง จ.สุรินทร์ เคลียร์ดราม่า ยันเข้าใจผิด ภาพฉาวว่อนเน็ต ครูมัธยมลงโทษเด็กอนุบาล "มัดมือปิดตา" ฐานฉีกสมุดเล่น ชี้แค่กุศโลบายให้เด็กเข้าใจ ด้าน "หัวอกแม่" พร้อมพูดคุย ระบุมันเกินจะรับได้
พุธที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 18.07 น.

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @DR.Kv.3 ได้โพสต์ว่า "#อยากฟังความอีกด้าน #ฝั่งคุณครูถ้าได้อ่านช่วยติดต่อมาที่เพจด้วยครับ #เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนบ้านสำโรง ต.ศรีณรงค์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ #วันที่20/2/2560 #พ่อเด็กให้ข้อมูลตามนี้**ครูประจำชั้นเล่าให้ฟังคับว่าโดนครูมัธยมจับลงโทษด้วยการใช้สก็อตเทปมัดมือและปิดตา โดยครูอ้างว่าน้องฉีกกระดาษหมดไป 3 รีม มีเพื่อนลูกสาวอีกคนก็โดนเหมือนกัน แต่ไม่มีภาพ ภาพที่ได้มาคือภาพหลุดคนถ่ายน่าจะเป็นครูประจำชั้นของน้อง"

"ส่วนพ่อเด็กสงสัยว่า เด็กอนุบาล(ลูกสาว) ตัวแค่นี้จะเล่นฉีกกระดาษหมด 3 ริมเลยหรือ และครูมัธยมก็เลยทำโทษด้วยการใช้สก็อตเทปมัดมือและกระดาษขาวปิดตาแล้วใช้สก็อตเทปปิดตาลูกสาว เอาไว้อีกชั้นหนึ่ง แต่เด็กร้องไห้สะอื้นจนตัวสั่นทั้งตัว เพราะกลัวครูจะเอาไปส่งตำรวจ ตามที่ครูขู่เอาไว้ และครูได้มัดมือปิดตาเดินจากอาคารมัธยม มาอาคารอนุบาล ซึ่งเด็กก็กลัว ไม่รู้ว่าจะโดนอะไรอีก เทปกาวปิดตาก็ไม่เอาออกให้เดินร้องไห้ตัวสั่นเพราะกลัว#พ่อเด็ก montri yomrum" ซึ่งพอโพสต์นี้ถูกแชร์ออกมาก็สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโซเชี่ยลถึงการกระทำดังกล่าว

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ยังโรงเรียนบ้านสำโรง หมู่ 10 เพื่อเข้าพบ นายประทักษิณ เครือผือ ผอ.โรงเรียนบ้านสำโรง ก่อนเล่าว่า เป็นการเข้าใจผิด วันนั้นตอนเที่ยงเด็กอนุบาลทานข้าวก่อนเลยว่าง จากนั้นก็มาเล่นที่อาคารเด็กมัธยม ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน ก็เล่นไปทั่วตามประสาเด็ก  ก่อนจะหยิบกระดาษของครูพร้อมหลอดกาแฟมาเล่น ซึ่งกระดาษนี้เป็นงานที่นักเรียนรุ่นพี่ทำส่งครู พอครูกลับเข้ามาเห็นเลยถามว่าใครเป็นคนเล่น พี่ ม.3 กับพี่ ป.6 ก็บอกว่าเป็นน้องอนุบาลเล่น ครูจึงให้พี่ ป.6 ไปตามน้องอนุบาลมา 

"พอน้องคนที่เล่นมาถึงก็รับว่าทำจริง ครูเขาเลยตักเตือนสั่งสอน แต่ไม่ได้ดุด่า เป็นการสอนแบบเด็ก ทำนองว่า ทำอย่างนี้ไม่ดี ถ้าโตขึ้นแล้วทำจะโดนตำรวจจับ และต้องใส่กุญแจมือ จากนั้นเลยให้พี่ ม. 3 สาธิตให้ดู ด้วยการใช้เทปมาพันมือ แทนการใส่กุญแจ และให้เอาทิชชู่ รวมทั้งการะดาษกาวย่นมาปิดตาไว้ เป็นกุศโลบายว่า หากถูกจับติดคุกก็จะมืดมนไม่เห็นหนทาง จากนั้นครูก็ให้รุ่นพี่พาเดินไปส่งที่ห้องอนุบาลและปเดผ้าแกะมือออก แต่พอครูอนุบาลเห็นเข้าก็ บอกกลับมาว่า ทำเช่นนี้ไม่รุนแรงเกินไปหรือ ก่อนจะถ่ายรูปไว้"

ผอ.โรงเรียนบ้านสำโรง เล่าต่อว่า ตนถือว่าเป็นการสอนเด็กธรรมดา เพียงแต่ว่าผู้ที่เอารูปมาลงแล้ววิจารณ์โดยที่ไม่ทราบข้อเท็จจริงจนสร้างความเสียหายขึ้น ซึ่งจะรายงานข้อเท็จจริงให้เขตพื้นที่การศึกษาและทางอำเภอได้รับทราบ โลกโซเซียลวิจารณ์กันมาก แต่ความจริงไม่มีอะไรเลย ผู้ปกครองก็พูดคุยเข้าใจทั้งหมด พรุ่งนี้ (23 ก.พ.) จะนัดคุยอีกครั้งเพื่อให้จบจริงๆ อยากขอโทษผู้ปกครองทุกคนที่ภาพออกไปดูไม่ดี มันเป้นการเข้าใจผิดจริงๆ

ด้าน แม่ของน้องอนุบาล ที่เป็นคลิปข่าว เปิดเผยผ่านโทรศัพท์ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเบื้องต้นได้คุยกันบ้างแล้วกับทางโรงเรียนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังไม่ได้มีการเอาความแต่อย่างใด ซึ่งจะนัดพุดคุยเพื่อหาข้อยุติ ในฐานะคนเป็นแม่พอเห็นภาพเช่นนี้มันเกินจะรับได้ มันเกินไปหรือไม่ เชื่อว่าหัวอกแม่ทุกคนคงเข้าใจ.

ที่มา :https://www.dailynews.co.th/regional/557361

  • No tag available

บทความที่เกี่ยวข้อง