อยากให้อ่านมุมมองดีๆ ของ โอปอล์ ปณิสรา ในวันวาเลนไทน์

14 February 2017
2304 view

วันวาเลนไทน์ เทศกาลวันแห่งความรักที่หลายคนต่างมอบของขวัญมอบดอกไม้แสดงความรักให้แก่กัน และที่เป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์คงหนีไม่พ้น ดอกกุหลาบสีแดง

คนโสดอาจเหงาๆ ในวันนี้ มาดูมุมมองวันวาเลนไทน์ของ โอปอล์ ปณิสรา ขอบอกว่าเธอคิดบวกมากๆ

"พรุ่งนี้จะวาเลนไทน์ จำได้ว่าตอนเรียน ม.ปลาย ที่เตรียมฯ ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่น้ำพุ Centerpoint รุ่งเรืองนั้น ตื่นตามากกกก ที่เห็นเด็กนร.ชายซื้อตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ๆ ให้เด็กนักเรียนหญิง เดินกระโปรงบานกางเกงขาสั้นติดกิ๊บติดโบว์กันเต็มลานนิวไลท์

"ซึ่งทางเรานั้นนั่งอ้วนกินยำแซ่บควบขนมเขียวมองอย่างเดียวยิ้มๆคิดในใจว่าเดี๋ยวก็ถึงตาเรา"

"เข้ามหาลัยนี่ยิ่งพีค วันวาเลนไทน์ปุ๊บจะเห็นนิสิตชายขับรถปาดมารับนิสิตหญิงหน้าคณะพร้อมช่อดอกไม้ ดูเป็นความรักแบบผู้ใหญ่ ดูมีอนาคตร่วมกัน ทางเราก็คิดในใจพลางกินผักทอดกับยาคู้ลท์ปีโป้ปั่นว่าเดี๋ยวปีหน้าก็ถึงตาของเรา เดี๋ยวก็ถึงตาเรา ตัดมาอีกปี...อีก 2 ปี...อีก 10 ปี จากวันนั้นได้ทางเราก็ยัง search โปรบุฟเฟต์ฉลองวันแห่งค.รักกับเพื่อนไปเรื่อยๆ"

"วันวาเลนไทน์เป็นวันที่สนุกดีนะคะ ไม่ว่าคุณจะโสดหรือมีความรัก อยากให้ทุกคนมีความสุขกับทุกเทศกาลงานบุญ อย่าไปเสียเวลาเศร้าทุกข์สร้างปมอะไรให้ตัวเองแบบไม่มีธีมหรือไปค่อนคอดค่อนเคะคนที่เค้ามีแฟนหรือมีความสุขกับวันนี้เลย"

"ที่เขียน Status นี้เพราะไปอ่านเจอแนวคิดที่ Nagative มากๆ เกี่ยวกับวันนี้ การตัดสินคนที่คิดต่างกับตัวเองว่าโง่ ว่ากลวงมันใจร้ายเกินไป แต่นั่นก็ทำให้เข้าใจว่าทำไมคนคนนั้นถึงยังต้องหม่นเหงาอยู่คนเดียวในวันที่ควรจะมีความสุข ก็เพราะคุณใจร้ายไง"

"ปล.เราชอบเทศกาลงานบุญของทุกชาติทุกศาสนา ถ้ามันระบุในปฎิทินเราก็จะฉลองด้วยการกินไปเรื่อยๆ เรามีความสุข ชีวิตมันไม่ง่ายเลยงงมากที่มีคนพยายามทำให้มันยากไปอีก พรุ่งนี้ใครไม่มีแพลนอะไร ไปหาอะไรอร่อยๆ กินนะคะ"

ถือเป็นมุมมองดีๆ และวันนี้ โอปอล์ เธอมีความรักที่สมบูรณ์แบบจากผู้ชายที่ชื่อ หมอโอ๊ค พร้อมกับลูกน้อยสองแฝด น้องอลิน น้องอรัญ

ที่มา : http://news.sanook.com/2168478/

  • No tag available