เตือนพ่อแม่! ใช้เฟอร์นิเจอร์ให้ปลอดภัย หลังหนูน้อย 2 ขวบช่วยยกตู้อิเกียล้มทับแฝดพี่ (มีคลิป)

04 January 2017
1158 view
เป็นคลิปวิดีโอที่ระทึกอีกคลิปหนึ่งในโลกโซเชียล เมื่อโบว์ดี้ ชอฟฟ์ หนูน้อยวัย 2 ขวบ ได้ช่วยเหลือชีวิต "บร็อค" พี่ชายฝาแฝดของเขา ด้วยการยกตู้ออก หลังทั้งคู่เล่นปีนป่ายตู้จนล้มทับบร็อค
โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา ในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา ซึ่งพ่อแม่ของเด็กๆ ได้ติดกล้องวงจรปิดไว้ในห้อง และโพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวในโซเชียลมีเดีย เพื่อเตือนเหล่าผู้ปกครองให้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำมาใช้กับลูก

นายริคกี้ ชอฟฟ์ พ่อของแฝดดังกล่าว เปิดเผยว่า ตอนแรกพวกตนลังเลที่จะโพสต์คลิปดังกล่าว แต่เชื่อว่าพ่อแม่หลายๆ คนก็อาจจะผิดพลาดเหมือนกับตน ที่ไม่ได้ดูความปลอดภัยของเฟอร์นิเจอร์ หรือไม่ได้ยึดเฟอร์นิเจอร์ไว้กับผนัง

"บ้านของเราปลอดภัยต่อเด็กมาก เราระมัดระวังทุกอย่าง เราจึงไม่คาดคิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น โดยขณะเกิดเหตุพวกเราไม่ได้ยินอะไรเลย ปกติก็จะได้ยินเสียงพวกเขาปาของเล่น เพราะพวกเขาซนมาก" ผู้เป็นพ่อกล่าว

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน เคย์ลี ชอฟฟ์ แม่ของเด็ก ก็เข้ามาและพบว่าตู้ล้มลง จึงไปเช็คกล้องวงจรปิด และพบว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น จึงเข้าไปดูลูกซึ่งพบว่าไม่มีบาดแผลใดๆ

ทั้งนี้ พ่อเด็กระบุว่า ตู้ลิ้นชักในห้องของเด็กๆ นั้นเป็นเฟอร์นิเจอร์จากอิเกีย บริษัทเฟอร์นิเจอร์สัญชาติสวีเดนที่เพิ่งจ่ายเงินชดเชย 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับครอบครัวที่ต้องสูญเสียเด็กชายไป 3 คน เนื่องจากตู้ลิ้นชักของอิเกียล้มทับ

ด้านโมนา แอสตรา ลิสส์ โฆษกของอิเกีย กล่าวกับซีเอ็นเอ็นว่า บริษัทกำลังตรวจสอบเพื่อยืนยันว่าเป็นความผิดของอิเกียที่ตู้ดังกล่าวล้มทับเด็ก

"วิดีโอนี้แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการยึดตู้กับผนัง ซึ่งเราต้องการที่จะเน้นย้ำว่าวิธีที่ดีที่สุดที่จะป้องกันไม่ให้ตู้ลิ้นชักล้มลงมาก็คือการยึดไว้กับผนัง" โฆษกอิเกียกล่าว

ขอบคุณที่มา  : http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1483508491

  • No tag available