ชุลมุน นักเรียนคลื่นไส้อาเจียนหมู่ พร้อมกันหลายสิบราย

24 November 2016
242 viewเมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 24 พฤศจิกายน ในขณะนักเรียนมัธยมชั้นที่ 1-6 กว่า 2 พันคน โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย นครราชสีมา ( อ.ร.ว.นม.) กำลังยืนเข้าแถวเคารพธงชาติที่สนามหญ้าหน้าอาคารอำนวยการ ได้มีนักเรียนนับสิบคน มีอาการวิงเวียนศีรษะ ปวดท้องและอาเจียน บางรายหน้ามืดเป็นลม ทั้งครูและเพื่อนนักเรียนจึงรีบช่วยกันปฐมพยาบาลกันอย่างโกลาหล

พร้อมประสานขอความช่วยเหลือหน่วยกู้ชีพฮุก.31 ให้จัดเจ้าหน้าที่การแพทย์ฉุกเฉินพร้อมรถพยาบาลในข่ายกู้ชีพ มาลำเลียงส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพแม่และเด็ก ศูนย์อนามัยที่ 9 นครราชสีมา และ รพ.มหาราช นครราชสีมา แต่จำนวนผู้ป่วยได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงนำเสื่อมาปูในโดมข้างสนามฯ เพื่อนำมานอนพักรักษาอาการเบื้องต้น และวิทยุสื่อสารแจ้งระดมเจ้าหน้าที่และรถพยาบาลในเขต อ.เมือง มาช่วยคัดกรองผู้ป่วยและนำไปรักษาในสถานพยาบาลในละแวกใกล้เคียง

นายสภูษณพงศ์ เครื่องกลาง ผู้อำนวยการรร.อุบลรัตนฯ เปิดเผยว่า จำนวนนักเรียนที่มีอาการคล้ายอาหารเป็นพิษประมาณ 50 ราย ล่าสุดทุกคนปลอดภัย แต่มีส่วนหนึ่ง แพทย์ยังไม่อนุญาตให้กลับบ้านต้องนอนพักสังเกตอาการ สาเหตุเบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด สอบถามมีทั้งทานข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวหมู ข้าวราดแกงเขียวหวานในโรงอาหาร และข้างนอกสถานศึกษา

ขอบคุณข่าว  : ข่าวสด

  • No tag available