ผู้พิพากษาหญิง เคยเป็นข่าวดัง ป่วยดับคาบ้าน

16 November 2016
1008 view

ผู้พิพากษา “ชิดชนก” ที่เคยมีคลิปเป็นข่าวดัง เสียชีวิตในบ้านพักย่านเสนานิคม ตรวจสอบพบถุงยาโรคเบาหวานวางอยู่ สอบพบอาศัยอยู่กับแม่ โดยตอนเช้านอนอยู่หน้าทีวี เมื่อเข้าไปปลุกพบเสียชีวิตแล้ว ด้านญาติไม่ติดใจการตาย ส่วนโฆษกศาลยุติธรรมเผยรับแจ้งแล้ว ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด ต้องรอผลการชันสูตรศพ พร้อมให้ยุติการสอบวินัย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 15 พ.ย. ร.ต.อ. ธงชัย สว่างจิตร รองสว.(สอบสวน) สน.บาง เขน รับแจ้งเหตุพบศพหญิงเสียชีวิตในบ้านพัก ซอยพหลโยธิน 69 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน แพทย์เวร ร.พ.ภูมิพลฯและอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์สูง 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างพบศพน.ส.ชิดชนก แผ่นสุวรรณ อายุ 45 ปี ผู้พิพากษาชั้นต้น ประจำสำนักงานศาลยุติธรรม เสียชีวิตอยู่ในสภาพนอนหงาย มีผ้าห่มคลุมร่างคล้ายนอนปกติ ใกล้กันพบถุงยาโรคเบาหวานวางอยู่ คาดเสียชีวิตมาแล้ว กว่า 4 ช.ม. ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย

ร.ต.อ.ธงชัย กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.ชิดชนกอาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คน โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาน.ส.ชิดชนกนอนอยู่หน้าทีวี เมื่อแม่เดินเข้าไปดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เบื้องต้นญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งร.พ. ภูมิพลฯ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

ต่อมานายสืบพงษ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.ชิดชนก ผู้พิพากษาชั้นต้นประจำสำนักงานศาลยุติธรรม ได้เสียชีวิตลงที่บ้านพักย่านเสนานิคม โดยยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ต้องรอผลการชันสูตรก่อน ขณะนี้ญาติยังไม่แจ้งรายละเอียดให้ทราบ ส่วนการสอบวินัยยังอยู่ระหว่างการกำหนดวาระให้ที่ประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) พิจารณา ซึ่งก็คงยุติไปโดยปริยาย เพราะได้เสียชีวิต สำหรับคดีความต่างๆ ที่เกิดขึ้นนั้นก็จบหมดทุกคดีแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับน.ส.ชิดชนก ก่อนหน้านี้เคยมีคลิปปรากฏ เป็นเหตุการณ์ที่น.ส.ชิดชนก มีเหตุกระทบกระทั่งทั่วไปตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงนำกล่องอาหารปารถยนต์อดีตผบช.น. ต่อมาสำนักงานศาลยุติธรรมสั่งสอบสวนทางวินัย จากนั้นน.ส.ชิดชนก ล้มป่วยและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ที่มา : ข่าวสด

  • No tag available

บทความที่เกี่ยวข้อง