สลด!พระเดินบิณฑบาตพบศพทารก 7 เดือนลอยน้ำคลองวัดรังสิต ผงะสายรกยังติดอยู่ที่สะดือ

03 November 2016
810 view

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 พ.ย. พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งพบศพเด็กทารกลอยน้ำ บริเวณสะพานข้ามคลองเปรมข้างวัดรังสิต ม.7 ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุ่งดูกันเป็นจำนวนมาก พร้อมสาปแช่งแม่ของศพเด็กทารกที่นำลูกของตนเองมาทิ้งโดยไม่กลัวบาปกรรม เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจึงช่วยกันนำขึ้นมาจากน้ำพบว่าเป็นเพศหญิงและยังมีสายรกติดอยู่ที่สะดือของศพเด็กทารกดังกล่าวอายุประมาณ 7-8 เดือน เพราะมีอวัยวะครบหมดแล้วและเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 วัน

จากการสอบถามนายสมพงษ์ ศรีอนันท์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก บอกว่า ขณะที่ตนเองขับรถมาส่งน้ำแข็งใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เมื่อช่วงเช้ามีพระภิกษุเดินมาบอกว่า พบศพเด็กทารกลอยน้ำ ตนจึงรับมาดูและพบว่าเป็นศพเด็กทารกแรกเกิด คาดว่าเป็นวัยรุ่นใจแตกที่คลอดลูกออกมาแล้วอาจจะเสียชีวิตและนำมาทิ้ง ซึ่งตนเห็นแล้วเป็นที่สะเทือนใจกับประชาชนในบริเวณใกล้เคียง เพราะคนเป็นแม่ทำไมใจร้ายอย่างนี้

ด้านพ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง สารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูศพเด็กทารกดังกล่าว ส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ซึ่งมีทั้งบ้านพักคนงานและหอพักใกล้เคียงว่า มีผู้หญิงท้องแล้วคลอดหรือไม่ เพื่อจะได้ติดตามแม่คนดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป

ที่มา : ข่าวสด